HƠN 1,1 TRIỆU NGƯỜI KÊ KHAI TÀI SẢN, CHỈ 3 NGƯỜI KHG TRUNG… -NGƯỜI QUAN SÁT.

26 Tháng Chín 20179:54 SA(Xem: 742)
HƠN 1,1 TRIỆU NGƯỜI KÊ KHAI TÀI SẢN, CHỈ 3 NGƯỜI KHG TRUNG… -NGƯỜI QUAN SÁT.

Trong năm 2016, có 1.113.422 triệu đảng viên, cán bộ kê khai tài sản nhưng điều làm dư luận ngạc nhiên là chỉ có 3 trường hợp phát hiện không trung thực. Trong số 3 trường hợp không trung thực được phát hiện ở tỉnh miền núi Yên Bái và Đồng Nai.

     Trong chiều ngày 5-9, phát biểu tại Ủy ban Tư pháp của Quốc hội CSVN, ông Đặng Công Huân, phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã cho biết kết quả trên. Sở dĩ có con số trên vì trong số hơn 1,1 triệu người kê khai tài sản, đạt tỷ lệ 99,8% số người kê khai. Trong số này chỉ 77 người bị xác minh tài sản. Trong số 77 người bị xác minh tài sản đều là những người dính líu đến những tai tiếng gần đây. Trong số đó có ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc sở Tài nguyên-Môi trường, em trai bà Bí thư tỉnh ủy Yên Bái; bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai. Cả hai người này đều dính líu đến những vụ tai tiếng liên quan đến việc tham nhũng đất đai trong thời gian gần đây.

     Dư luận không rõ những lãnh đạo cấp cao trong Bộ Chính trị đảng CSVN có nằm trong diện buộc phải kê khai tài sản và Thanh tra Chính phủ có đủ thẩm quyền để xác minh tài sản của mấy ông này hay không?

     Cũng tại buổi họp, ông Đặng Công Huân còn cho hay, việc tham nhũng liên quan đến đất đai rất kinh hoàng. Với hơn 5.000 cuộc thanh tra hành chính và hơn 190.000 thanh tra chuyên ngành đã phát hiện tham nhũng hơn 34.000 tỷ đồng (khoảng 1,5 tỷ Mỹ kim); hơn 5.000 ha đất vi phạm.

     Theo ông Huân, đến năm 2018, tình trạng tham nhũng sẽ giảm ở VN. Vì theo ông, với việc chính quyền CSVN mạnh tay với tham nhũng, bên cạnh đó là phân phát hàng triệu tài liệu để giáo dục cán bộ nhằm tuyên truyền việc phòng chống tham nhũng nên vấn nạn trên sẽ được giảm trong năm tới.

     Thật khó có thể biết được liệu tình trạng tham nhũng có giảm vào năm tới như ông Đặng Công Huân nói hay không, nhưng với một thể chế độc tài đảng trị như hiện nay, chính quyền CSVN rất khó để hạn chế tham nhũng. Tham nhũng đã trở thành chất nhờn để bộ máy này được vận động trơn tru. Lương bổng quá thấp, trong khi rất nhiều người, nhất là những cư dân sống ở miền Bắc sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu chỉ để vào được bộ máy nhà nước để nhận mức lương thiếu đói. Để gỡ gạc lại số tiền đã bỏ ra, các cán bộ này không còn cách nào khác là nhũng nhiễu, tham nhũng.

     Tham nhũng đã trở thành nét văn hóa trong đời sống chính trị ở Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Sơn -cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Dương, chỉ trong vòng 5 năm tại vị, ông đã phải chi hết 200 tỷ để tặng cho lãnh đạo. Hay như ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ông này sử dụng chiếc xe hơi đắt tiền là quà của một doanh nghiệp tặng cho ông.

     Việc kê khai tài sản ở Việt Nam tất cả chỉ là hình thức nhưng nó lại rất hữu hiệu trong việc dùng để thanh trừng lẫn nhau. Việc kê khai chỉ làm tiêu tốn giấy mực, tốn tiền thuế của người dân. Việc kê khai tài sản là cách mà đảng cầm quyền muốn quản lý các đảng viên của mình. Đó cũng là biện pháp nhằm ngăn ngừa những ai có ý định chống hoặc đi ngược lại quyền lợi của đảng CSVN. Nó còn được dùng để thanh trừng lẫn nhau để giành quyền lợi về cho mình. Điển hình là trong vụ ông Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đấu đá với Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, thông tin về tài sản kếch xù của ông Thơ bị tung lên trên Internet. Ông Thơ đã phải cuống cuồng thanh minh về khối tài sản của mình.

     Cali Today, 06/09/2017

 

SAU NHIỀU THÁNG ĐIỀU TRA VN CHỈ CÓ 1 TRƯỜNG HỢP THAM NHŨNG ?!!

CTM Media 11/07/2017

     Mới đây theo phúc trình về hoạt động chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ trong sáu tháng đầu năm 2017 thì chỉ có “một trường hợp người đứng đầu bị kết luận thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng.” Kết quả này tiếp tục hài hóa các tuyên bố, hứa hẹn của giới lãnh đạo Việt Nam.

     Phúc trình không đề cập đến việc kê khai tài sản, thu nhập của viên chức trong sáu tháng đầu năm 2017 mà chỉ công bố một số số liệu liên quan đến việc kê khai tài sản, thu nhập của viên chức hồi năm ngoái. Theo đó đã có hơn một triệu viên chức kê khai tài sản, thu nhập, đạt tỉ lệ 99,8%.

     Cũng trong sáu tháng vừa qua, theo báo điện tử Dân Trí, hệ thống thanh tra trải rộng từ trung ương đến các địa phương đã kiểm tra 1 800 cơ quan và chỉ phát giác 22 cơ quan vi phạm các quy định về phòng chống tham nhũng. Tổng số vụ tham nhũng đã được phát giác trong 6 tháng đầu năm 2017 chỉ có 47 vụ, liên quan đến 66 viên chức.

     Báo này cũng cho hay công việc xác minh tài sản, thu nhập chỉ thực hiện với 77 người trong tổng số trên một triệu người kê khai năm 2016. Và đây lại là 77 cá nhân bị báo chí, dân chúng tố cáo chứ không phải việc mà Thanh tra Chính phủ phải làm, nhưng cơ quan này vẫn không phát giác được trường hợp nào “thiếu trung thực !”

   1 b  Xin nhắc lại, trong vài năm gần đây, cả dân chúng lẫn báo giới liên tục công bố các thông tin, hình ảnh cho thấy vô số viên chức giàu có bất thường, sống hết sức xa hoa trong những tư gia trị giá nhiều tỷ đồng, chưa kể đang sở hữu, sử dụng những động sản (đồng hồ, điện thoại, xe hơi) mà tại các quốc gia khác, chỉ có triệu phú mới đủ khả năng sắm.

     Trước sự phẫn nộ của công chúng, tại buổi công bố phúc trình về họat động chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ trong sáu tháng đầu năm nay, một viên thiếu tướng công an là phó thanh tra Bộ Công an, tiếp tục phân bua.

     Ông cho rằng hệ thống thanh tra các cấp cũng “trăn trở” trước tình trạng nhiều viên chức giải thích rằng nhờ “nuôi lợn, nuôi gà” mà họ có điều kiện tạo lập, thủ đắc khối tài sản khổng lồ như thiên hạ tận mắt mục kích.

     Trong khi đó, báo điện tử Dân Trí cũng đi tin, kết quả cuộc khảo sát chỉ số cảm nhận tham nhũng (CPI) 2006 do tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) công bố cách nay khoảng hai tháng thì Việt Nam chỉ đạt 33/100 điểm, đứng hạng 137/176 và vì vậy vẫn thuộc nhóm các quốc gia mà tham nhũng là “vấn nạn nghiêm trọng.”

 

3 TRONG 1,1 TRIỆU: CHỐNG THAM NHŨNG CỦA ÔNG TRỌNG PHÁ SẢN?

Thiền Lâm 07-09-2017

     Chiến dịch mang tính chiến lược “chống tham nhũng” và một chiến dịch nhỏ hơn mang tính chiến thuật “kiểm tra tài sản 10000 quan chức” của ông Nguyễn Phú Trọng –TBT đảng CSVN– đang tiệm cận với nguy cơ phá sản bởi một “cái tát” từ chính cơ quan Thanh tra Chính phủ.

     Mãi đến tháng 08 năm 2017, Thanh tra Chính phủ mới công bố kết quả thống kê các trường hợp quan chức kê khai tài sản năm 2016. Theo đó, trong số 1.113.422 người kê khai tài sản, chỉ có 77 người được xác minh, đặc biệt chỉ 3 trường hợp bị xem là “thiếu trung thực”.

     “Không thể tin được!” – nhiều cán bộ về hưu và cả quan chức đương nhiệm thốt lên khi nghe thông tin trên, trong một chế độ mà tham nhũng và thất thoát đã từ lâu trở thành quốc nạn.

     Nhưng chưa phải hết. Phó tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn còn tự tin đến mức đưa ra một dự báo là “tham nhũng năm 2018 sẽ giảm”.

     Cũng ngay lập tức, giới chuyên gia phát ra câu hỏi: “Cơ sở nào để dự báo tình hình tham nhũng năm 2018 sẽ giảm?”.

     Đơn giản là không có một cơ sở nào hết.

     Thậm chí ngay cả khối biệt phủ khổng lồ của nhân vật Phạm Sỹ Quý –Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, em ruột của bà Phạm Thị Thanh Trà bí thư tỉnh ủy Yên Bái– dù đã bị dư luận trưng ra hình ảnh cùng những chi tiết về tài sản rất cụ thể, phẫn nộ lên án suốt mấy tháng qua, nhưng vẫn bị Thanh tra Chính phủ “ém” không chịu công bố kết quả thanh tra tài sản của nhân vật này.

     Cơ quan Thanh tra Chính phủ đã từng có tiền lệ về “thành tích chống tham nhũng”. Trần Văn Truyền –Tổng Thanh tra Chính phủ– đã từng bị dư luận phát hiện ra ông này sở hữu những ngôi nhà lớn, tọa lạc ngay bên cạnh một xóm nhà lụp xụp rách nát của những người lao động nghèo.

     Sau Trần Văn Truyền là Tổng thanh tra Huỳnh Phong Tranh. Có lần trong một hội nghị, ông Tranh còn phát ra cụm từ không thể hiểu nổi “tham nhũng vẫn ổn định”.

     Trước năm 2016 là năm 2015. Cứ nhìn vào hiện tượng gần một triệu cán bộ kê khai tài sản trên toàn quốc, mà chỉ phát hiện có 5 trường hợp “kê khai không trung thực” là đủ biết mật độ tham nhũng và bao che tham nhũng dày đặc đến thế nào. Tỉ lệ thu hồi tài sản tham nhũng cũng quá thấp. Chẳng hạn như ở Sài Gòn, chỉ thu hồi được 5 tỷ trong số 2.000 tỷ đồng bị thất thoát, tức chỉ có 0,25%, thua rất xa tiêu chuẩn của thế giới là 30% trở lên.

     Hẳn đó là “truyền thống” của Thanh tra Chính phủ, dắt dây cho đến ngày nay. Cơ quan này rất hiếm khi chủ động phát hiện hoặc chủ động làm rõ một vụ việc tiêu cực nào. Ngay cả vụ “Mobifone mua AVG” mà bị dư luận tố cáo có nhiều dấu hiệu thất thoát đến 8000 tỷ đồng của nhà nước, một phó tổng Thanh tra Chính phủ khác là Ngô Văn Khánh cũng bị tố cáo đã cố ý chây ì không báo cáo sự thật về con số chênh lệch khủng khiếp này. Ông Khánh cũng là nhân vật đã và đang bị một số báo nhà nước, mạng xã hội phanh phui khối tài sản rất nhiều tỷ đồng “từ trên trời rơi xuống” của ông ta.

     Tham nhũng không chỉ là “quốc nạn” mà còn là “quan nạn”. Bởi chỉ người có chức vụ, quyền hạn mới tham nhũng được. Còn người dân, cán bộ công chức bình thường khó có thể tham nhũng. Một tổng kết cho thấy gần 80% vụ tham nhũng do quần chúng phát hiện chứ không phải từ các cơ quan chức năng phanh phui.

     Trong hai năm 2015 và 2016, tổ chức Minh bạch Quốc tế đánh giá Việt Nam vẫn thuộc nhóm nước tham nhũng nghiêm trọng, nhưng phát hiện và trừng trị được tham nhũng thì rất ít.

     Vào tháng 5/2017, trùng thời gian ông Trọng “xử” Đinh La Thăng, chủ trương “kiểm tra tài sản 1000 cán bộ” đã được Văn phòng tổng bí thư tung ra và Ủy ban Kiểm tra trung ương của ông Trần Quốc Vượng công bố khá ồn ào. Tuy nhiên, từ đó đến nay, chiến dịch này đã chìm hẳn.

     Vì sao thế?

     Trong thực tế, hồ sơ tài sản “bề chìm” quan chức không chủ yếu đến từ các cơ quan tham mưu của đảng – vốn chỉ quen nắm hồ sơ “bề nổi” theo kê khai. Chỉ có hai cơ quan có thể nắm được cơ bản hồ sơ tài sản quan chức: Bộ Công an và Bộ Quốc phòng. Hai cơ quan này có sẵn những cục, vụ nghiệp vụ để làm chuyện đó.

     Nhưng lại chưa có nhiều dấu hiệu cho thấy ông Trọng “nắm” được Bộ Công an, dù rằng mối quan hệ chỉ đạo của ông với Tổng cục 2 Bộ Quốc phòng có vẻ “cơm lành canh ngọt” hơn.

     Kể cả việc ông Trọng có vẻ không mấy thực tâm trong việc kiểm tra tài sản các quan chức dưới quyền của mình. Nhiều dư luận đang cho rằng ông Trọng chỉ chăm chăm ngó vào tài sản của giới quan chức thời Nguyễn Tấn Dũng mà bỏ qua giới quan chức thời ông Trọng. Nếu dư luận này là đúng, toàn bộ chủ trương kiểm tra tài sản quan chức mà ông Trọng đưa ra sẽ rất thiếu công bằng, chông chênh và rất dễ sụp đổ khi đụng phải “bức tường” đầu tiên.

     Cơ quan Thanh tra Chính phủ là một trong những “bức tường” đó.


Dùng côn đồ trị dân !!!  

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
05 Tháng Tám 2018(Xem: 359)
Kính gửi Ông Trần Đại Quang. Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Kính thưa Ông chủ tịch nước, Tổ quốc lâm nguy! Tàu đỏ có mặt khắp Việt Nam!? Thêm 2 dự Luật An ninh mạng (ANM), bịt miệng dân và 3 đặc khu kinh tế (ĐKKT), tạo cho Tàu cộng dễ chiếm Việt Nam! Đất nước đang bị lớp mây ô nhiễm môi trường phủ dầy đặc, nay lại bị giặc Tàu vây hãm, sao sống nổi! Lẽ nào chế độ đang cầm quyền lại muốn đưa đất nước tới tình trạng nguy kịch này sao? Kính thưa Ông chủ tịch nuớc, Tổ quốc lâm nguy! Giặc trong thù ngoài! Có bi quan quá không? Nhìn bản đồ bên, Ông chủ tịch có “cảm nhận” gì? Nếu thêm 3 đặc khu kinh tế chiến lược Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, thì Việt Nam sẽ như thế nào khi Tàu đã chiếm Biển Đông theo tham vọng “lưỡi bò 9 đoạn”?
05 Tháng Tám 2018(Xem: 331)
Ngày 30/7/2018, Tòa án nhân dân tp Biên Hòa đã tuyên án 20 người biểu tình phản đối Dự thảo luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng, xảy ra ngày 10/6/2018, theo Điều 318 “gây rối trật tự công cộng”, gồm Trần Nguyễn Duy Quang, Phạm Ngọc Hạnh, Nguyễn Đình Trường, Phạm Văn Linh, Đinh Mã Phong, Nguyễn Thị Thùy Dung, Hồ Công Di, Diệp Út Tiền, Nguyễn Thị Trúc Ly, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Ngọc Huyền, Đinh Kha Ly, Võ Như Huỳnh, Đoàn Văn Thưởng, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Anh, và Nguyễn Thị Ngọc Liễu.
05 Tháng Tám 2018(Xem: 241)
I- Trước sự phản kháng ôn hòa của nhân dân ngày càng gia tăng nhất là từ trong các cộng đồng tôn giáo đối với những đường lối sai lầm, những chính sách nguy hại của đảng Cộng sản lãnh đạo, nhà cầm quyền đã leo thang đàn áp, đặc biệt nhắm vào các chức sắc tôn giáo như hai trường hợp nghiêm trọng dưới đây: 1- Chánh trị sự Hứa Phi, thuộc đạo Cao Đài, đồng Chủ tịch Hội đồng Liên tôn Việt Nam, vào ngày 22-6-2018, đã bị công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, đưa giấy mời “làm việc” về chuyện ông không đóng “xử phạt hành chánh”. Chánh trị sự từ chối đến đồn cũng chẳng nộp phạt vì thấy mình không có tội gì cả.
01 Tháng Tám 2018(Xem: 277)
Làn sóng biểu tình toàn quốc hôm 10-06-2018, một cuộc xuống đường rầm rộ chưa từng có dưới chế độ CSVN kể từ năm 1975 quả đã gây chấn động cho nhà cầm quyền Hà Nội. Đem Luật Bán nước mang mỹ danh Luật Đặc khu và Luật Bịt miệng mang mỹ danh Luật An ninh mạng ra thách thức toàn dân, đám chóp bu ở Ba Đình đã có dịp thấy lòng yêu nước của nhân dân bùng lên dữ dội. Hàng trăm ngàn người đã xuống đường ở Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Mỹ Tho, Bình Thuận, Khánh Hòa, Nha Trang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Dương, Hà Nội,… Không chỉ là những tiếng hô: “An ninh mạng, Bịt miệng dân!” “Không Trung Quốc! Không đặc khu kinh tế!”, “Vì độc lập, phản đối Luật Đặc khu! Vì tự do, phản đối Luật An ninh mạng!”… mà cả tiếng thét “Đả đảo bọn bán nước”, “Đả đảo cộng sản bán nước”, “Đả đảo Việt gian cộng sản!”. Đúng như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự kiến trước đó hôm 04 tháng 06 tại hành lang Quốc hội: “Những làn sóng khủng khiếp”!
17 Tháng Bảy 2018(Xem: 670)
Kính gửi Toàn Quốc Dân Việt quý yêu trong & ngoài Nước ! Kính thưa Toàn Quốc Dân Việt rất quý yêu trong & ngoài Nước ! Chúng Ta Hãy Kiên Trì Liên Tục Tổng Biểu Tình Là Trận Chiến Quyết Tử Cuối Cùng ! Thứ Bảy 21.7 - CN 22.7.2018, Thứ Bảy 28.7 - CN 29.7.2018 - Mỗi Ngày & Suốt Năm 2018. NGAY HÔM NAY HOẶC KHÔNG BAO GIỜ KỊP NỮA ! Bắt Nguyễn Phú Trọng - Các Tay Sai Của Tàu Ác Cộng & Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng PHẢN ĐỐI TRAO VÂN ĐỒN - BẮC VÂN PHONG – PHÚ QUỐC CHO TÀU ÁC CỘNG ! KHÔNG TRAO ĐẤT BIỂN VIỆT CHO TÀU ÁC CỘNG DÙ CHỈ 01 NGÀY TỐ CÁO VIỆC BỊT MIỆNG 62 DÂN BIỂU KÝ ĐƠN KIỆN LUẬT AN NINH MẠNG BỊ GIAN XẢO NHƠ BẨN THÔNG QUA sáng 12-6-2018 & BAN HÀNH Ô NHỤC ngày 28-6-2018 ! TÔN VINH CÁC QUỐC DÂN VIỆT BIỂU TÌNH ÔN HÒA ĐÃ BỊ SÁT HẠI TỪ 10-6-2018 LÀ CÁC CHIẾN SĨ HÒA BÌNH ANH HÙNG MUÔN ĐỜI CỦA QUỐC DÂN VIỆT !