THƯ TỐ CÁO TỘI ÁC CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN THÀNH VIÊN LĐV LÚC ĐANG GIÚP ĐỠ CÔNG NHÂN.

26 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 1840)
THƯ TỐ CÁO TỘI ÁC CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CSVN ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN THÀNH VIÊN LĐV LÚC ĐANG GIÚP ĐỠ CÔNG NHÂN.

ldv1
Lao Động Việt kính đề nghị các chính phủ các nước thành viên TPP, chính phủ các nước Liên Âu, đặc biệt là Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ các cam kết của Việt Nam liên quan đến người lao động, để người lao động Việt Nam không phải làm việc như những nô lệ trá hình. LDV không bao giờ rời bỏ mục tiêu của mình là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ngươi lao động Việt Nam, giúp đỡ người lao động Việt nam xây dựng và phát triển "Công đoàn độc lập" dù nhà cầm quyền đàn áp, cản trở.
Kính gửi:
- Các chính phủ thuộc liên hiệp Âu Châu,
- Chính phủ 11 nước thành viên Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP
- Các Tổ chức Nghiệp Đoàn Thế giới,
- ITUC (International Trade Union Confederation)
- Cao Ủy Nhân Quyền LHQ và các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế
- Các cơ quan truyền thông quốc tế.
Thưa quý vị,
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do ( Lao Động Việt- LDV) xin gửi đến quý vị lời tố cáo mạnh mẽ nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã huy động 20 công an mặc thường phục và sắc phục bắt giữ và đánh đập dã man hai thành viên LDV là cô Đỗ Thị Minh Hạnh và anh Trương Minh Đức khi hai người này đang cùng luật sư tư vấn pháp lý cho công nhân lúc 11 giờ 30 ngày 22/11/2015 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Như báo chí đã đưa tin, nhân vụ cháy tại một phân xưởng ngày 21/09/2015, lãnh đạo công ty Yupoong đã thông báo chấm dứt hợp đồng với gần 2000 công nhân, trong số này đa phần là những công nhân đã làm việc lâu năm với mức bồi thường chỉ một tháng lương.
Hành động này đã đẩy người lao động,đặc biệt là lao động nữ trong đó có nhiều người đang mang thai vào hoàn cảnh khốn cùng vì không có công ăn việc làm.
Gần 2000 công nhân kêu cứu.
Lao động Việt đã đến kịp thời để tìm hiểu, động viên công nhân, cùng luật sư tư vấn pháp lý cho công nhân để đòi quyền lợi theo đúng pháp luật của nhà nước Việt Nam.
Đây là việc làm đáng lẽ phải được khuyến khích, nhưng ngược lại, nhà cầm quyền lại ra sức ngăn cản, đe dọa công nhân, đe dọa luật sư, đe dọa thành viên LDV mà đỉnh điểm là việc huy động số đông công an với hành động côn đồ đánh đâp dã man thành viên LDV.
Trong quá trình điều tra, công nhân đã phản ánh những hành động khuất tất của công ty Yupoong.
Công ty Yupoong lấy lý do là một phân xưởng bị cháy, phải thu hẹp sản xuất để sa thải công nhân, quyt lương của công nhân, không trả tiền thưởng cuối năm như đã cam kết. Nhưng trong thực tế, Yupoong đã xây thêm phân xưởng mới, mở rộng khu vực sản xuất ở địa điểm khác.
Nhà cầm quyền đáng lẽ phải điều tra, buộc công ty Yupoong phải bồi thường thỏa đáng cho công nhân, họ lại huy động đông đảo công an đàn áp công nhân và những người hỗ trợ.
Đây là hành động toa rập, bao che của nhà cầm quyền trước các sai trái, bóc lột công nhân, vi phạm hợp đồng lao động của giới chủ.
Hành động này mang tính truyền thống, tiếp tay cho giới chủ, đẩy người lao động vào cảnh khốn cùng, buộc công nhân phải tổ chức đình công để đòi quyền lợi.
Hành động này là một trong những nguyên nhân buộc công nhân phải tổ chức trên 5500 cuộc đình công từ năm 1996 đến nay trong cả nước Viêt Nam.
Ngày 05 tháng 10 vừa qua, Việt Nam đã cùng 11 nước ký kết "Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương- TPP".
Một trong những điều cam kết là Việt Nam phải tôn trong và bảo vệ quyền lợi của người lao động; Chấp nhận để công nhân thành lập " Công đoàn Độc Lập".
Nhưng, hành động tàn bạo của nhà cầm quyền ngày 22/11 đối với công nhân và thành viên LDV chứng tỏ cam kết của nhà cầm quyền Việt Nam khi ký kết TPP là giả dối.
LDV kính đề nghị các chính phủ các nước thành viên TPP, chính phủ các nước Liên Âu, đặc biệt là Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ các cam kết của Việt Nam liên quan đến người lao động, để người lao động Việt Nam không phải làm việc như những nô lệ trá hình.
LDV không bao giờ rời bỏ mục tiêu của mình là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ngươi lao động Việt Nam, giúp đỡ người lao động Việt nam xây dựng và phát triển "Công đoàn độc lập" dù nhà cầm quyền đàn áp, cản trở.
Ngày 23.11.2015
Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do ( Lao Động Viêt).
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1826)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1893)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1827)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1916)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1733)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,