VẬN ĐỘNG THAM GIA NGÀY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM TẠI QUỐC HỘI HOA KỶ .

17 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 3470)
VẬN ĐỘNG THAM GIA NGÀY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM TẠI QUỐC HỘI HOA KỶ .
This message has attachments

HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT ĐẤU TRANH DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM
 
Tell: (604) 788-2211, (714) 332-9243, (408) 449-6351

Hải Ngoại ngày 14 tháng 3 năm 2014

Kính Gửi: Quý Thành Viên Hội Đồng Liên Kết, Quý Đoàn Thể & Đồng Bào Quan Tâm

Ngày 26-27 Tháng 3 năm 2014 sắp tới đây sẽ là ngày Đồng Bào Hoa Kỳ Gốc Việt tham dự “Ngày Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam” tại Quốc Hội Hoa Kỳ do tổ chức BPSOS điều hợp, cùng kết hợp với nhiều đoàn thể & cộng đồng tại Hoa Kỳ.

Đây là lần thứ 3 cuộc Vận Động quy mô được tổ chức trong một tiến trình dài hạn cho công tác Quốc Tế Vận, đặc biệt với ngành Hành Pháp & Lập Pháp Hoa Kỳ.

Mục tiêu thứ 1: Vận động các Nghị Sĩ Hoa Kỳ thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam mà Hạ Viện đã mau chóng thông qua trong năm 2013. Mục tiêu thứ 2: Vận động các Nghị Sị Dân Biểu bảo trợ cho các Tù Nhân Lương Tâm trong tiến trình áp lực chế độ VC phải thả hết các Tù Nhân Chính Trị & Lương Tâm. Mục tiêu thứ 3: Vận Động các Nghị Sĩ Dân Biểu cài đặt các điều kiện Nhân Quyền, Thả Tù Nhân Lương Tâm, Tôn Trọng Quyền Tự Do Tôn Giáo, Tôn trọng quyền thành lập các Nghiệp Đoàn bảo vệ Công Nhân trong tiến trình đàm phán Thương Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa Hoa kỳ & CHXHCNVN.

Cùng đồng hành với các Cộng Đồng & Đoàn Thể tại Hoa Kỳ, Hội Đồng Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam cũng đã tham gia tích cực công tác “Ngày Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam” bằng cách cử nhân sự tham gia. Đồng thời một bản Kiến Nghị gửi Quốc Hội Hoa Kỳ cũng đã được soạn thảo để đóng góp vào Hồ Sơ Vận Động Nhân Quyền Cho Việt Nam của Ban Tổ Chức để chuyển đến tay của các Nghị Sĩ Dân Biểu qua Email, Mail và ngay trong 2 ngày Đại Hội Vận Động tại Quốc Hội Hoa Kỳ.

Ngay thời gian này vẫn còn kịp để quý vị có điều kiện tham gia “Ngày Vận Động”. Nếu thuận tiện mời quý vị tham khảo & ghi danh online qua trang mạng: www.vdnqvn.com hoặc www.machsong.org.

Dưới đây là Bản Kiến Nghị bằng Việt Ngữ & Anh Ngữ (Đầy đủ trong phần Attachments)

Trân trọng,
 
TM Hội Đồng Điều Hành

Lạc Việt

 

Z

9k=

2Q==

9k=
__Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười 2018(Xem: 685)
Hôm thứ Ba 25/9, Tổng thống Donald Trump vừa có bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA). Ông Trump nhắc đến những thành tựu mà chính quyền của ông đã đạt được "chỉ trong chưa đầy hai năm", sự cần thiết phải thay đổi hệ thống thương mại thế giới và tình hình khủng hoảng ở Venezuela mà theo ông là do chủ nghĩa xã hội gây ra. "Nói một cách khác, nước Mỹ giờ đây là một quốc gia mạnh hơn, an toàn hơn và giàu có hơn khi tôi nhậm chức cách đây chưa đầy hai năm," ông Trump tự khen khi phát biểu tại phiên họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 566)
Phong trào Giáo dân Việt Nam Hải ngoại (PTGDVNHN) hân hạnh gửi đến quí cơ quan truyền thông kết quả Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018. Xin quí vị tiếp tay giúp phổ biến rộng rãi. Sau khi xem xét, tìm hiểu và so sánh những hồ sơ đề cử, chúng tôi đã quyết định chọn Chánh Trị sự Hứa Phi và Linh mục Phan Văn Lợi để vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2018.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 571)
Ngày 19-5-2018, Trước tình hình nghiêm trọng của vấn đề đất Thủ Thiêm, chúng tôi – các tổ chức xã hội dân sự và người Việt trong và ngoài nước đã ký bản “TUYÊN BỐ VỀ TÌNH HÌNH ĐẤT ĐAI, CHÙA LIÊN TRÌ, NHÀ THỜ VÀ TU VIỆN DÒNG MẾN THÁNH GIÁ Ở THỦ THIÊM” (Gọi tắt là “Bản Tuyên Bố Thủ Thiêm – Số 1”) – đồng lòng đưa ra những yêu cầu sau: 1- Trả lại cho dân, Chùa Liên Trì, Nhà Thờ và Tu Viện Dòng Mến Thánh Giá ở Thủ Thiêm… phần đất không có trong Quy hoạch ban đầu theo văn bản lập quy của Thủ tướng, và đền bù thoả đáng cho những nạn nhân đã bị cưỡng chế oan ức.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 600)
Tiếp tục con đường độc tài toàn trị, nhà cầm quyền CSVN trong những ngày gần đây đã có những hành động phản dân hại nước cụ thể như sau: 1- Trên phương diện chính trị: - Bóp chết quyền tự do ngôn luận của nhân dân được ghi trong Hiến pháp khi thông qua “Luật An ninh mạng” nhằm kiểm soát tư tưởng của nhân dân, ngăn chặn tiến bộ xã hội đồng thời cản trở phát triển kinh tế của đất nước. - Đàn áp, bắt bớ, kết án bất công qua những bản án nặng nề đối với các công dân tranh đấu ôn hòa cho sự thật và công lý, nhân quyền và dân quyền, cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Đặc biệt là các ông Lê Đình Lượng (bị kết án 20 năm tù), Trần Huỳnh Duy Thức (16 năm), Mục sư Đinh Diêm (16 năm), Hoàng Đức Bình (14 năm), Đào Quang Thực (14 năm), Trương Minh Đức (13 năm), Nguyễn Văn Túc (12 năm), Nguyễn Trung Trực (12 năm), Mục sư Nguyễn Trung Tôn (12 năm), Nguyễn Bắc Truyển (11 năm), bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (10 năm), bà Trần Thị Nga (9 năm), Phạm Văn Trội (7 năm tù) và còn nhiề
01 Tháng Mười 2018(Xem: 804)
Hôm 27-09-2018, tại một phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Việt cộng Nguyễn Xuân Phúc -thay thế Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa chết- đã nói trước các đại biểu của LHQ rằng Việt Nam phấn đấu thực hiện cam kết của mình đối với tổ chức này trong việc bảo đảm nhân quyền và môi trường sống. Nào là “VN đã đồng hành và đóng góp cho các mục tiêu cao cả của LHQ trong hơn 70 năm qua”; nào là “VN đang nỗ lực phấn đấu hơn nữa cho công bằng và phát triển bền vững; thúc đẩy bình đẳng, hỗ trợ các nhóm yếu thế; bảo vệ tốt môi trường; bảo đảm quyền cho mọi người dân, đồng thời đề cao tinh thần đối thoại và hợp tác trong vấn đề quyền con người. VN cũng đã nỗ lực bảo vệ tốt các di sản văn hóa và thiên nhiên, gìn giữ bản sắc dân tộc”.