LS LÊ QUỐC QUÂN SẼ RA TÒA NGÀY 9.7.2013

12 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 10763)
LS LÊ QUỐC QUÂN SẼ RA TÒA NGÀY 9.7.2013

lqq5
CTV Danlambao - Nhà hoạt động chính trị nổi tiếng tại Việt Nam là LS Lê Quốc Quân sẽ ra tòa vào ngày 9/7/2013 sắp tới tại Hà Nội, với các cáo buộc liên quan đến tội danh 'trốn thuế' theo điều 161 Bộ luật hình sự. Đây là một vụ án chính trị được sự quan tâm chú ý đặc biệt, bởi màn kịch hết sức lố bịch mang tên 'trốn thuế' tiếp tục được cơ quan CA mang ra sử dụng nhằm đàn áp các tiếng nói đối lập.
Văn bản 'Quyết định đưa vụ án ra xét xử' vừa được gửi đến gia đình LS Lê Quốc Quân hôm qua, 10/6, ghi rõ: Thời gian mở phiên tòa vào lúc 08h30 phút ngày 09 tháng 7 năm 2013. Tại Trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội (Số 43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).
Chủ tọa phiên tòa sẽ là bà Lê Thị Hợp, thẩm phán tòa án nhân dân TP. Hà Nội. Phiên tòa được thông báo 'xét xử công khai', nhưng chắc chắn sẽ xảy ra hành vi CA ngăn chặn người dân đến tham dự như nhiều phiên tòa chính trị khác.
Luật sư Quân bị bắt vào sáng ngày 27/12/2012 khi đang trên đường đưa con đi học. Luật sư Lê Quốc Quân bị cáo buộc phạm tội 'trốn thuế', theo điều 161 Bộ luật Hình Sự. Trước đó, hai người trong gia đình của LS Quân là anh Lê Đình Quản và chị Lê Thị Oanh cũng đã bị bắt giam vì cùng tội danh.
Được biết, sau khi được CA tạm tha, chị Lê Thị Oanh đã bị xảy thay. Trong khi đó, LS Quân vẫn tiếp tục bị giam giữ không cho gặp người nhà, nhiều lần bị cắt thăm nuôi. 
Luật sư Lê Quốc Quân là người sáng lập Công ty Giải Pháp Việt, một doanh nghiệp cung cấp thông tin thị trường có uy tín tại Việt Nam. Nhiều thành viên trong gia đình LS Quân có tham gia và điều hành công ty này.
Công An Hà Nội cáo buộc trong quá trình hoạt động, công ty Giải Pháp Việt đã 'trốn thuế' số tiền hơn 400 triệu đồng. 
Tội danh 'trốn thuế' trước đó đã được CA TP.HCM mang ra sử dụng để kết án Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
Luật sư Lê Quốc Quân sinh năm 1971 tại Nghệ An. Năm 2007, ông từng bị bắt giam 3 tháng sau khi hoàn tất khóa học bổng 1 năm tại Mĩ do Cơ quan Hỗ Trợ Dân Chủ (NED) tài trợ.

Traitimxanh-signature
IMG_0390
IMG_0391
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 1255)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 1328)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 1289)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 1445)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.