PHỎNG VẤN TRẦM BÊ: VỤ BẮT BẦU KIÊN LÀ "VẤN ĐỀ NHẠY CẢM:

04 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 10797)
PHỎNG VẤN TRẦM BÊ: VỤ BẮT BẦU KIÊN LÀ "VẤN ĐỀ NHẠY CẢM:

trambe-danlambao
Ngày 4/9, BBC đã có cuộc phỏng vấn ông Trầm Bê, người từng là phó Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Phương Nam trước khi trở thành phó Chủ tịch của Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank). Gần đây, sau vụ Bầu Kiên bị bắt, đã có nhiều thông tin về việc bắt giữ một số 'đại gia' khác trong ngành ngân hàng, trong đó có cả ông Trầm Bê.
Ông từ chối bình luận việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, nói đây là vấn đề 'nhạy cảm'. 
Trả lời câu hỏi về tin đồn vừa qua liên quan đến ông, ông nói ông không phải là người duy nhất chịu ảnh hưởng của tin đồn.
Ông cũng nói phản ứng của thị trường những ngày qua là 'theo luồng', và hiện tại tình hình ngân hàng đã bắt đầu ổn định trở lại. 
Trả lời câu hỏi về bàn luận của Ủy ban tài chính Quốc gia về việc cấm chủ ngân hàng sở hữu các công ty con, ông Trầm Bê cho rằng việc sở hữu công ty con là bình thường và không nghĩ rằng đây sẽ được đưa vào quyết định của Nhà nước. 
Trước biến động của thị trường trong nước, ông cho biết vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi hai ngành chính là bất động sản và ngân hàng, đồng thời nói phía các công ty của ông đã lên kế hoạch cho những khó khăn trong thời gian tới. 
Tài sản sở hữu 
Trước khi nhậm chức tại Sacombank, ông Trầm Bê đã phải từ chức Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank), nhưng vị trí thành viên HĐQT ngân hàng này nay thuộc về con trai của ông.
Hiện tại, gia đình ông Trầm Bê vẫn là cổ đông lớn nhất của Ngân hàng Phương Nam, với gần 18% cổ phần trong ngân hàng này, trong đó cá nhân ông nắm 8,36%. 
Ông Trầm Bê được cho là 'đại gia trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản', với lượng cổ phiếu mà ông và ba người con nắm trong tay ước tính có giá trị tới 1.700 tỷ đồng. 
Tại ngân hàng Sacombank, gia đình ông cũng sở hữu tổng cộng 7,4% cổ phần. 
Gia đình ông còn nắm giữ số lượng lớn cổ phần tại các công ty khác như Công ty vàng bạc đá quý Phương Nam (11%), Công ty cổ phần chứng khoán Phương Nam (3,6%). 
Trầm Bê đồng thời còn là thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Xây dựng đầu tư Bình Chánh và có 3% cổ phần tại đây. 
Với hai con trai Trầm Trọng Ngân và Trầm Khải Hòa, con gái Trầm Thuyết Kiều, gia đình Trầm Bê dễ dàng nằm trong danh sách 10 gia đình giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. 
Việc ông Nguyễn Đức Kiên và Lý Xuân Hải, hai nhân vật kỳ cựu của Ngân hàng thương mại Á Châu bị bắt hồi tháng Tám để điều tra sai phạm trong kinh doanh đã châm ngòi cho hàng loạt những tin đồn về việc bắt bớ các lãnh đạo cấp cao của ngành ngân hàng, trong đó có ông Trầm Bê.
Nghe audio phỏng vấn: 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Chín 2012(Xem: 10644)
Hai ngày vừa qua, 5 và 6/9/2012 Trịnh Anh Tuấn, thường trú tại xã Đăk Mol, huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông đến UBND xã xin xác nhận để chuẩn bị lên trường nộp hồ sơ học Đại học Tây nguyên, chuyên ngành Luật. Tại trụ sở UBND xã Đăk Mol, những người có trách nhiệm đã đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và không chịu ký vào hồ sơ cho Tuấn đi học....
06 Tháng Chín 2012(Xem: 11747)
Vào khoảng 16 giờ ngày 16/7/2012, sau khi dự lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân, đại úy Nguyễn Hồng Duẩn - đội phó Đội CSGT Công an huyện Vũ Quang về thăm bố mẹ đẻ tại xóm Hương Đại, xã Đức Hương (Vũ Quang). Khi đến nhà, anh Duẩn phát hiện thấy một cọc bê tông dựng lấn ra lối vào ngõ nhà mình. Sau khi nghe ông Nguyễn Văn Minh (bố anh Duẩn) cho biết cột đó là do bố con nhà ông Viêm (hàng xóm) dựng lên, đại úy Duẩn cùng anh trai là Nguyễn Xuân Diệu đã tự ý giăng dây, tháo bỏ những cọc bê tông lấn ra đường....
06 Tháng Chín 2012(Xem: 11349)
Phóng viên báo Tuổi Trẻ Hoàng Khương tại tòa sơ thẩm hôm 6/9 ở TPHCM. Theo cáo trạng, phóng viên Hoàng Khương cùng với em vợ là Nguyễn Đức Đông Anh, Trần Minh Hòa và Trần Anh Tuấn bị buộc tội đưa hối lộ. Cảnh sát giao thông Huỳnh Minh Đức bị truy tố về tội nhận hối lộ và Tôn Thất Hòa bị buộc tội làm môi giới hối lộ.
04 Tháng Chín 2012(Xem: 11245)
Chiều ngày 1/09/2012, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người. Đã có 4 công an bị tạm giữ gồm: Hoàng Ngọc Tuyên (SN 1980) - Phó công an xã Kim Nỗ, Nguyễn Trọng Kiên (SN 1991); Đoàn Văn Tuyến (SN 1983); Hoàng Ngọc Thức (SN 1988) đều là công an viên xã Kim Nỗ. Tin trên báo Tiền Phong Online như sau:
04 Tháng Chín 2012(Xem: 10741)
Liên tục những ngày gần đây, nhà chị Bùi Thị Minh Hằng tại 106 Lê Hồng Phong (Vũng Tàu) thường xuyên bị những kẻ lạ mặt khủng bố, quấy phá giữa đêm. Đặc biệt, vào dịp quốc khánh 2/9, cường độ các cuộc tấn công ngày càng táo tợn và liều lĩnh hơn. Được biết, đây cũng là thời điểm mà lực lượng an ninh gia tăng theo dõi, chốt chặn chung quanh nhà Bùi Hằng cả ngày cũng như đêm....