BỆNH NHÂN VÁI LẠY BÁC SĨ MỚI CHO THỞ OXY

25 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 7158)
BỆNH NHÂN VÁI LẠY BÁC SĨ MỚI CHO THỞ OXY

Không chịu đựng được, anh Hải gõ cửa phòng bác sĩ rồi chắp tay lạy và thều thào: 'Bác sĩ cứu em không chết mất'.
Liên quan đến vụ việc bệnh nhân Đặng Đình Hải (trú thôn 2, xã Quảng Bị, Chương Mỹ, Hà Nội) phải chắp tay vái lạy bác sĩ nhờ cứu giúp, sáng 24/4, bác sĩ Trần Đăng Huấn - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa trung tâm Hà Đông cho biết:
'Chúng tôi đã nắm được sự việc và đang yêu cầu các bác sĩ liên quan trong khoa Lao và bệnh phổi viết báo cáo tường trình.
Trách nhiệm của bác sĩ đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó. Hiện tại chúng tôi chưa thể nói được gì khi chưa có báo cáo của họ. Nếu sự thực đúng như gia đình bệnh nhân nói thì rất khó chấp nhận'.
Tiên lượng về tình trạng bệnh của bệnh nhân Hải, bác sĩ Huấn cũng thừa nhận là rất xấu và hầu như không có khả năng hồi phục.
103303haibai
Bệnh nhân Hải đang phải sống cuộc sống thực vật 
Về phía gia đình bệnh nhân, bà Phạm Thị Phúc, mẹ đẻ bệnh nhân Hải, khẳng định nếu các bác sĩ ở bệnh viện nhiệt tình, không đùn đẩy bệnh nhân thì con bà không thể 'chết' một cách tức tưởi như thế.
Theo lời bà Phúc, sáng 12/4, anh Hải kêu mệt và hơi sốt nên được bà Phúc đưa ra Bệnh viện đa khoa Hà Đông khám tự nguyện.
Tại đây anh Hải được chẩn đoán ban đầu là viêm phổi, có hiện tượng tràn dịch và được đưa về điều trị tại khoa Lao và bệnh phổi.
'Tôi vẫn nhớ vị bác sĩ Phó khoa là ông Chu Bá Lợi thông báo, dịch bên phổi trái là 6mm, bên phải là 11mm. Như vậy là lượng dịch quá ít nên không đáng ngại', bà Phúc nói.
Ngày 18/4, anh Hải có hiện tượng nôn ra máu.Vì là dịp nghỉ lễ (Giỗ tổ Hùng Vương) nên chỉ có bác sĩ Đỗ Văn Quang trực.
Những ngày sau đó, Hải liên tục gặp phải tình trạng khó thở. Khi bà Phúc nhờ giúp đỡ vị bác sĩ này chỉ trả lời: 'Không sao đâu, bảo nó cứ về phòng nằm và hạn chế cử động, đi lại'.
Ngày 20/4, thậm chí khi thấy gia đình bệnh nhân gọi nhiều ông này còn nói: 'Đây là bệnh nhân của ông Lợi, tôi không biết. Tôi mà động vào nhỡ có làm sao thì lại rách việc. Chị cứ về phòng đi'.
Lần lên cầu cứu cuối cùng, chính bản thân Hải cũng không thể chịu đựng được, anh gượng vịn vai mẹ gõ cửa phòng bác sĩ trực rồi chắp tay lạy và thều thào: 'Bác sĩ ơi, em không thở được. Bác sĩ cứu em không chết mất'.
Chỉ đến lúc này, vị bác sĩ mới cho Hải thở oxy. Các bệnh nhân cùng phòng xúm vào khênh Hải chuyển xuống khoa Hồi sức cấp cứu, nhưng đã muộn. Hải chìm vào hôn mê ngay sau đó…
Hiện anh Hải chỉ còn là một cơ thể sống nhờ vào những thiết bị máy móc.
103839bomebai
Bố mẹ anh Hải tại bệnh viện 
Ông Đặng Đoàn Trọng, cha đẻ của Hải nức nở: 'Hôm qua, khoa Hồi sức cấp cứu đã mời Bệnh viện Bạch Mai sang hội chẩn về trường hợp của con tôi và thông báo, não cháu đã chết do thiếu oxy quá lâu. Khả năng hồi phục là rất tuyệt vọng.
Tôi không hiểu các bác sĩ yếu chuyên môn hay quá vô cảm mà họ lại thờ ơ với bệnh nhân như thế? Giá như họ đừng đùn đẩy trách nhiệm thì con tôi sẽ không chết'.
http://vtc.vn/2-375412/xa-hoi/dang-long-benh-nhan-vai-lay-bac-si-moi-ch
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2316)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2364)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2277)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2329)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2142)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,