31 Tháng Năm 2018(Xem: 402)
Hơn tuần nay, cộng đồng mạng thế giới đã phản ứng lạc quan và thán phục trước cuộc hợp thượng đình Liên Triều giữa Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in và ông Kim Jong-un và cuộc tọa đàm chính thức ngày 27-4. Một trang sử đang được lật qua để xóa nốt những gì còn sót lại của một thời chiến tranh lạnh giữa ý thức hệ công sản và tư bản chủ nghĩa. Những nhận xét và suy đoán trước sự thay đổi từ bất ngờ đến ngạc nhiên của lãnh đạo bắc Triều Tiên sau nhiều năm thách thức Mỹ và cộng đồng thế giới khi cho thử 6 quả bom A và nhiều đe dọa xóa sổ thủ đô Nam Hàn Seoul, cũng như nhiều tháng khẩu chiến dữ dội giữa ông Kim và tổng thống Mỹ ông Donald Trump
31 Tháng Năm 2018(Xem: 322)
Ngày 30-4-2018 đánh dấu 43 năm sụp đổ của chế độ VNCH tại miền nam Việt Nam. Đây cũng là ngày được gọi là ngày đại thắng, là cơ hội để đảng Cộng sản Việt Nam và chính phủ Hà Nội tổ chức hàng năm đại lễ ăn mừng chiến thắng, khi cuộc chiến tranh nóng kéo dài hơn 20 năm giữa hai miền nam bắc Việt Nam chấm dứt, bởi sự tan rã và hoàn toàn biến mất trên chính trường quốc tế của chính phủ Việt Nam Cộng hòa tại miền nam, đồng thời với việc sáp nhập có tính cưỡng ép giữa hai miền, để cho ra đời sau đó một chính phủ Việt Nam thống nhất, dưới danh xưng Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ tháng 7/1976.
27 Tháng Năm 2018(Xem: 332)
Tàu Cộng đã cướp biển Đông cuả tổ tiên ta trên công luận thế giới bằng hình vẽ lưỡi bò, lưỡi chó sói liếm cả biển Đông trên bản đồ Đại Hán. Tàu Cộng đã cướp biển Đông của tổ tiên ta bằng ý thức hệ vô sản: Xóa bỏ biên giới quốc gia; Xóa bỏ dân tộc, chỉ còn đồng nhất một giai cấp vô sản. “Quan san muôn dặm một nhà / Bốn phương vô sản đều là anh em” (Hồ Chí Minh). “Bên kia biên giới là nhà / Bên nay biên giới cũng là quê hương”. Và: “Bên ni biên giới là mình / Bên kia biên giới cũng tình quê hương” (Tố Hữu).
27 Tháng Năm 2018(Xem: 322)
Vũ Quốc Ngữ dịch (VNTB) Người Thượng bản địa là đích ngắm của cuộc đàn áp tôn giáo và chính trị, là nội dung của Thông cáo báo chí của Chiến dịch Bãi bỏ Tra tấn ở VN (Campaign to Abolish Torture in Vietnam(CAT-VN) Nhà chức trách Việt Nam tiếp tục đàn áp một cách khốc liệt nhắm vào người dân tộc thiểu số, còn được biết đến với tên người Thượng (Montagnards) theo Thiên Chúa giáo, theo báo cáo dài 25 trang công bố ngày 03-5 bởi Tổ chức Nhân quyền cho người Thượng (Monta-gnard Human Rights Organization - MHRO) và Chiến dịch Bãi bỏ Tra tấn ở VN (Campaign to Abolish Torture in Vietnam(CAT-VN).
27 Tháng Năm 2018(Xem: 359)
Trong thời gian gần đây, một hiện tượng xã hội xuất hiện đồng loạt trên hệ thống tuyên truyền của nhà nước CSVN và mạng xã hội với mức độ dày đặc, liên quan đến tổ chức có tên gọi “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Thông tin được lan truyền rất thống nhất về “nội dung”, từ những video clips hoạt động cầu nguyện của tổ chức này, những “nhân chứng”, các câu chuyện kể. Tất cả đều để “định hướng” dư luận rằng tổ chức này là “tà đạo”. Rất nhanh chóng, cơ quan điều tra công an của nhà nước CSVN đã tham gia rất “nhịp nhàng”, “đúng trình tự”.