TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG VẤN NẠN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM-HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QN-HNVN

04 Tháng Mười 20189:36 SA(Xem: 772)
TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG VẤN NẠN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM-HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QN-HNVN

Tiếp tục con đường độc tài toàn trị, nhà cầm quyền CSVN trong những ngày gần đây đã có những hành động phản dân hại nước cụ thể như sau:

     1- Trên phương diện chính trị:

     - Bóp chết quyền tự do ngôn luận của nhân dân được ghi trong Hiến pháp khi thông qua “Luật An ninh mạng” nhằm kiểm soát tư tưởng của nhân dân, ngăn chặn tiến bộ xã hội đồng thời cản trở phát triển kinh tế của đất nước.

     - Đàn áp, bắt bớ, kết án bất công qua những bản án nặng nề đối với các công dân tranh đấu ôn hòa cho sự thật và công lý, nhân quyền và dân quyền, cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Đặc biệt là các ông Lê Đình Lượng (bị kết án 20 năm tù), Trần Huỳnh Duy Thức (16 năm), Mục sư Đinh Diêm (16 năm), Hoàng Đức Bình (14 năm), Đào Quang Thực (14 năm), Trương Minh Đức (13 năm), Nguyễn Văn Túc (12 năm), Nguyễn Trung Trực (12 năm), Mục sư Nguyễn Trung Tôn (12 năm), Nguyễn Bắc Truyển (11 năm), bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (10 năm), bà Trần Thị Nga (9 năm), Phạm Văn Trội (7 năm tù) và còn nhiều người khác nữa.

     - Bắt giam và kết án nhiều công dân biểu tình ôn hòa chống Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu, kể cả những người chỉ kêu gọi biểu tình trên mạng.

     - Bày ra việc chống tham nhũng  nhưng thực chất chỉ là màn tranh giành quyền lực và quyền lợi, bảo vệ nhóm lợi ích, củng cố phe cánh, thanh toán nội bộ… bởi lẽ tham nhũng vốn là bản chất của chế độ cộng sản độc tài duy vật không thể nào trừ khử được.

     2- Trên phương diện văn hóa và tôn giáo

     - Duy trì một nền giáo dục phi nhân bản, phản dân tộc, diệt tự do, nhằm đào tạo những thần dân quỵ lụy cộng đảng chứ không phải những công dân tự do cho đất nước; gây hậu quả làm băng hoại văn hóa Dân tộc và suy đồi đạo đức truyền thống; biến xã hội thành môi trường của lừa dối và bạo hành; tạo nên một giới trẻ chỉ biết ăn chơi hưởng thụ, chỉ lo kiếm tiền, vô tâm trước nỗi khổ của đồng bào, dửng dưng trước các vấn nạn của đất nước; hình thành một lớp viên chức công quyền và công lực chỉ biết tranh quyền đoạt lợi, vơ vét công sản, cướp bóc tư sản, thiếu trách nhiệm trước tiền đồ của dân tộc, mù quáng vâng lời cấp trên bảo vệ chế độ và đàn áp nhân dân.

     - Dùng Luật tín ngưỡng tôn giáo, các nghị định bổ sung cũng như nhiều hành vi vô pháp để công cụ hóa các Giáo hội, trấn áp các chức sắc tranh đấu cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền. Cụ thể là phá sập Chùa Liên Trì, tiếp tục sách nhiễu và theo dõi HT Thích Không Tánh tại Chùa Giác Hoa, đánh trọng thương chánh trị sự Hứa Phi và tín đồ Trương Văn Kim. tại Lâm Đồng,

     3- Trên phương diện kinh tế:

     Dự tính ban hành “Luật Đặc khu kinh tế” cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, bất chấp sự phản đối của nhân dân, nhằm phục vụ kế hoạch “Một con đường một vành đai” của Trung cộng, mở rộng sự hiện diện của Tàu cộng với vô số “khu tự trị” vốn đã có từ lâu trên nhiều vùng của đất nước.

     - Cho phép sử dụng đồng nhân dân tệ (Yuan) tại 7 tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc,  đánh mất chủ quyền quốc gia về tiền tệ, đẩy mạnh sự lệ thuộc kinh tế với Tàu cộng, đưa đến sự lệ thuộc về chính trị và lãnh thổ.

     - Tiếp tục chính sách đất đai “thuộc sở hữu toàn dân”, tạo cơ hội cho cán bộ đảng viên  làm giàu bằng cách cướp đoạt tài sản của dân, tạo nên tầng lớp Dân Oan lên đến hàng  chục triệu người.

     - Biến đất nước thành con nợ không khả năng thanh toán, thành mồi ngon cho Tàu cộng xâm lược đang rình rập, khiến CSVN phải chấp nhận bất cứ điều kiện nào nhằm cứu sự sống còn của đảng.

  1   4- Trên phương diện ngoại giao

     - Xem thường các mối bang giao quốc tế và các định chế toàn cầu qua việc: (a) cho an ninh bắt cóc trắng trợn Trịnh Xuân Thanh tại Đức Quốc giữa ban ngày, (b) tổ chức mạng lưới tình báo và tội phạm tại các nước Liên Âu, (3) ngăn chặn và trục xuất các giới chức cao cấp quốc tế về nhân quyền  ra khỏi Việt Nam. Tất cả khiến Việt Nam luôn nằm hàng đầu trong hồ sơ vi phạm nhân quyền của thế giới.

     - Trong khi đó Hà Nội ngày càng thắt chặt quan hệ với Bắc Kinh, ký kết nhiều văn kiện hợp tác, hoặc trở thành đối tác chiến lược và toàn diện với Tàu cộng, thực chất chỉ là văn kiện bán nước cho kẻ quốc thù nguy hiểm luôn nuôi mộng nuốt chửng và xóa sổ Việt Nam.

     Trước những sự kiện tiêu biểu nêu trên, chưa kể còn nhiều vấn nạn khác, Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam long trọng tuyên bố:

     1- Cực lực lên án và tố cáo trước công luận trong và ngoài nước những chính sách và hành động phản dân hại nước của tập đoàn cai trị cộng sản Việt Nam hiện nay.

     2- Đòi hỏi nhà cầm quyền trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm; hủy bỏ những luật lệ bất công, đi ngược với các Tuyên ngôn và Công ước quốc tế về nhân quyền; tôn trọng các quyền cơ bản của công dân như tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do bầu cử, tự do hội họp và lập hội v.v…; trả lại tài sản đã cướp đoạt của nhân dân.

     3- Yêu cầu hủy bỏ các khoản "xin cho" trong Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; tôn trọng quyền tự do Tín ngưỡng Tôn giáo; chấm dứt việc chiếm đoạt đất đai, tài sản tôn giáo, việc đàn áp, cô lập, phong tỏa, quản thúc các chức chức sắc Tôn giáo của các Giáo hội Độc lập, Chính thống và Chơn truyền; trả lại tất cả tài sản đã tịch thu của các Giáo hội.

     4- Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước -kể cả những thành phần đang nằm trong hệ thống cầm quyền- tiếp tục bày tỏ lòng yêu mến Đất nước, trách nhiệm đối với Dân tộc, ý thức bảo vệ Tổ quốc, đòi lại các quyền con người, quyền công dân, quyền đất nước bằng những phương cách ôn hòa như lên tiếng, biểu tình, vận động…

     5-  Thỉnh cầu các chính phủ dân chủ khắp năm châu, các cơ quan nhân quyền quốc tế áp lực nhà cầm quyền CSVN bằng cách đặt nhân quyền là điều kiện tiên quyết trong các hiệp ước, hiệp định ngoại giao, văn hóa, thương mãi… Đặc biệt yêu cầu Liên Minh Âu Châu không ký Hiệp định Thương mại EVFTA với Việt Nam nếu không có những tiến bộ nhân quyền thực sự và căn bản.

     Làm tại Việt Nam và hải ngoại ngày 26 tháng 9 năm 2018

     TM Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam

     Đồng Chủ tịch ký tên: Hòa thượng Thích Không Tánh– Linh mục Phan Văn Lợi–Chánh Trị Sự Hứa Phi–Đạo huynh Lê Văn Sóc–Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa–BS Võ Đình Hữu–BS Đỗ Văn Hội–Các Nhân sĩ Đồng Chủ Tịch Lưu Văn Tươi–Nguyễn Văn Tánh–Phạm Trần Anh–Cao Xuân Khải–Trần Văn Đông–Đoàn Hữu Định–Nguyễn Trung Châ  BS Hoàng Thị Mỹ Lâm (Đức)–TS Phan Văn Song (Pháp – Bà Đặng Thị Danh (Canada)– BS Lê Thuần Kiên (Canada).

     Cố vấn: LM Nguyễn Văn Lý – HT Thích Minh Tuyên – Nhân sĩ Phan Kỳ NhơnTDNL #300 (01.10.2018) Lừa gạt cả Liên Hiệp Quốc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1834)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1901)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1835)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1924)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1742)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,