LINH MỤC PHÊRÔ PHAN VĂN LỢI: PHÁT BIỂU NHÂN KỶ NIỆM 12 NĂM KHỐI 8406 08-04-2018

07 Tháng Tư 201812:37 CH(Xem: 592)
LINH MỤC PHÊRÔ PHAN VĂN LỢI: PHÁT BIỂU NHÂN KỶ NIỆM 12 NĂM KHỐI 8406 08-04-2018

6Phát biểu nhân kỷ niệm 12 năm Khối 8406

08-04-2018

          Kính thưa quý thành viên chiến hữu Khối Tự do Dân chủ 8406.

          Kính thưa toàn thể Đồng bào tỵ nạn Cộng sản tại Úc châu đang có mặt để chào mừng 12 năm Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho VN và Khối Tự do Dân chủ 8406.

          Ngày 05-04-2018, trong phiên tòa chấn động toàn thế giới và ô nhục cho chế độ Việt cộng tại Hà Nội, nhằm xét xử 6 thành viên Hội Anh Em Dân Chủ với mức án khủng khiếp 66 năm tù và 17 năm quản chế, người ta đã nghe được những lời nói cuối cùng sau đây. Lãnh 15 năm tù, luật sư Nguyễn Văn Đài vẫn khẳng khái: “Khoan dung cho những người bất đồng chính kiến chính là khoan dung với chính mình ngày mai”. Lãnh 12 năm tù, nhà báo Trương Minh Đức vẫn cảnh báo: “Tôi không có gì hối tiếc cả. Hôm nay các vị xét xử tôi nhưng ngày mai có thể là các vị. Bất công nó xoay vòng không chừa một ai.” Lãnh 11 năm tù, luật sư Nguyễn Bắc Truyển vẫn cương nghị: “Tôi sẽ luôn đấu tranh và nếu phải ngồi tù thì những người khác ngoài kia vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh cho tôi mà sẽ không bao giờ họ dừng lại.

          Tôi xin được hân hạnh thưa với Quý vị rằng đó là 3 thành viên kỳ cựu của Khối 8406 chúng ta. Ngoại trừ cô Lê Thu Hà, hai tù nhân lương tâm khác cùng bị xử là Mục sư Nguyễn Trung Tôn và Kỹ sư Phạm Văn Trội rồi hai tù nhân cùng vụ nhưng còn chờ ngày ra tòa là giáo viên Vũ Văn Hùng và nhà báo Nguyễn Văn Túc cũng là thành viên Khối 8406. Tất cả là 7 chiến hữu của chúng tôi.

          Đây không phải là lần đầu tiên họ nếm sự đàn áp Việt cộng. Tất cả 7 vị đều là những cựu tù nhân lương tâm, và đặc biệt hơn nữa, 6 người trong họ đều đã nhận được nhiều giải thưởng nhân quyền của quốc tế cũng như của người Việt.

          Khí phách anh hùng ấy, sức kiên trì chịu đựng ấy, tấm lòng dũng cảm vì đấu tranh ấy, sự hy sinh lớn lao cho dân tộc ấy xuất phát từ đâu? Chúng ta có thể không ngại mà nói rằng đó là do họ đã xác tín và thấm nhuần tinh thần của Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam cũng như của Khối Tự do Dân chủ 8406 mà hôm nay chúng ta mừng kỷ niệm 12 năm chào đời.

          Thật thế thưa Quý vị, cách đây đúng 12 năm, một ngọn đuốc đấu tranh đã cháy sáng trên Quê hương chúng ta, một tiếng gọi đấu tranh đã cất lên từ giữa lòng Mẹ Việt. Đấu tranh tập thể, đấu tranh có tổ chức, đấu tranh công khai trực diện với bạo quyền, đấu tranh với những mục tiêu cụ thể là các quyền con người và quyền công dân. Tất cả đã được ghi trong bản Tuyên ngôn lịch sử, một Tuyên ngôn hào hùng viết ngay giữa lòng chế độ cộng sản.

          Kể từ đó, cuộc đấu tranh của người Việt chúng ta từ trong ra tới ngoài nước như thêm một động lực mới, một đà tiến mới, một liên kết mới. Ở trong nước thì từ 12 năm nay, nhiều tổ chức xã hội dân sự độc lập đã và đang xuất hiện, không nhắm hoạt động vì quyền lợi riêng của tập thể mình cho bằng vì mục tiêu chung nhất và chủ yếu là tự do và công lý, dân chủ và nhân quyền cho cả dân tộc. Nhiều lực lượng quần chúng đã, đang hình thành và ngày càng lớn mạnh. Nào là là lực lượng nông dân tranh đấu đòi lại quyền tư hữu ruộng đất, mà điển hình là tại Đồng Tâm, Hà Nội. Nào là lực lượng công nhân đòi được quyền lao động xứng nhân phẩm, điển hình là tại những công ty xí nghiệp ngoại quốc. Nào là lực lượng tín đồ đòi được quyền giữ đạo cách tự do và truyền đạo cách rộng rãi, điển hình là tại giáo phân Vinh. Nào là lực lượng ngư dân đòi lại sự trong lành của môi trường biển bị ô nhiễm sau việc xả thải của nhà máy Formosa Vũng Áng cách đây đúng hai năm, điển hình là tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. 

          Ở ngoài nước thì ngày càng có sự tiếp tay của Đồng bào hải ngoại như một hậu phương mạnh mẽ, hào hiệp và đáng tin cậy. Vô số sáng kiến cộng đồng vận, quốc tế vận, vô số hoạt động tố cáo Việt cộng, hỗ trợ quê nhà, phổ biến thông tin về Đất nước, tiếp âm tiếng nói từ quốc nội… đã được thực hiện từ đông sang tây, từ Âu sang Á, đặc biệt tại hai cộng đồng tỵ nạn cộng sản đông đảo là Úc châu và Hoa Kỳ, trong đó có sự góp mặt của các chiến hữu chúng tôi, tức các thành viên 8406 hải ngoại vốn đang hiện diện tại Hoa Kỳ và Úc châu.

          Hôm nay, nhân kỷ niệm 12 năm thành lập, và trong bầu khí cuộc họp mặt thân tình này, thay mặt ban đại diện Khối 8406 trong nước, chúng tôi trước hết xin chân thành cảm ơn đồng bào tại Úc châu, một trong những hậu phương nhiệt thành nhất, đã luôn chân tình ủng hộ Khối 8406 nói riêng và phong trào dân chủ Việt Nam nói chung trong bao năm qua bằng nhiều phương cách. Thứ đến, chúng tôi xin biểu dương tinh thần của các chiến hữu chúng tôi tại Úc châu đang tiếp tục chung tay giương cao ngọn cờ 8406, để duy trì ngọn lửa đấu tranh và liên kết đồng bào tranh đấu, bên cạnh Khối 1906 của các cựu chiến sĩ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, bên cạnh đài Vietnam Sydney Radio và nhiều tổ chức khác. Chúng tôi mong ước Đồng bào tại Úc châu này, tiếp tục là chỗ dựa cho chúng tôi. Chúng tôi mong ước các chiến hữu của chúng tôi tại châu nam bán cầu này, luôn nhận được tấm lòng yêu thương, bàn tay nâng đỡ và ý chí ủng hộ của tất cả Đồng bào, để mỗi dịp kỷ niệm Tuyên ngôn 8406 lại trở thành một khởi động mới cho tiến trình dân chủ hóa Quê hương của toàn thể người Việt chúng ta.

          Nguyện xin Thiên Chúa và Tổ tiên, Anh hùng, Liệt nữ Dân tộc phù trợ cho công việc hết sức cấp bách, cần thiết và quan trọng này của tất cả chúng ta.

          Phát biểu từ Huế ngày 07-04-2018

          Chúng tôi, linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 285)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 333)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 726)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 392)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 348)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ