CHÍNH QUYỀN CSVN MUỐN BẮT BUỘC NGƯỜI DÂN PHẢI HIẾN MÁU.

30 Tháng Giêng 20177:10 CH(Xem: 1588)
CHÍNH QUYỀN CSVN MUỐN BẮT BUỘC NGƯỜI DÂN PHẢI HIẾN MÁU.

Trong một dự án Luật về Máu và Tế bào gốc do Bộ Y tế gửi đến Bộ Tư pháp thẩm định, cơ quan này muốn bắt buộc người dân phải hiến máu 1 lần/năm. Dù chỉ mới là dự án luật nhưng đã gặp phải nhiều phản đối từ người dân trong nước.

     Lý giải về việc đưa ra đề xuất bắt buộc người dân phải đi hiến máu, Bộ Y tế cho rằng với cách này sẽ giúp cho “nguồn máu đầy đủ và ổn định”. Còn nếu không, mỗi năm chính quyền phải bỏ ra khoảng 4,180 tỷ để mua máu.

     Theo Bộ Y tế, những người từ 18 đến 60 đều phải bị bắt buộc đi hiến máu. Cùng với đó là những chỉ số về cân nặng để bảo đảm sức khỏe cho người hiến máu, như: người có cân nặng từ 42kg cho đến dưới 45kg không được phép hiến quá 250ml máu. Dù chỉ là dự án luật nhưng đã gặp phải sự phản đối từ dân chúng. Dư luận cho rằng, sau khi muốn huy động 500 tấn vàng trong dân để “tái cơ cấu nền kinh tế” không thành công, vì chẳng người nào lại chấp nhận đổi vàng để lấy những tờ giấy, thì chính quyền CSVN chuyển sang “hút máu dân”.

  5 chinh quyen vn   Nói là “hiến máu” nhưng lại bắt buộc là điều vô cùng phi lý. Hơn nữa, trong Hiến pháp quy định “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể”. Máu là một phần của thân thể con người, do đó nó cũng thuộc phần bất khả xâm phạm. Việc bắt buộc người dân phải đi hiến máu 1 lần/năm là vi hiến.

     Cho đến nay, nhiều quốc gia trên thế giới chưa có nước nào lại bắt buộc người dân mình phải đi hiến máu. Ngay cả TQ cũng không làm điều đó. Rất nhiều người đã từng đi hiến máu cho biết họ được hứa hẹn đến khi cần máu sẽ được cung cấp với giá rẻ, vì họ đã có công đi hiến máu. Tuy nhiên, đến lúc họ cần thì phải mua với số tiền rất đắt. Do vậy, rất nhiều người đã không còn mặn mà với việc hiến máu.

     Ngân hàng máu ở VN đang thiếu trầm trọng. Để đủ máu bán cho bệnh nhân cấp cứu, chính quyền nhiều lần hô hào, vận động người dân tham gia phong trào hiến máu để cứu người. Mới đây, Chủ nhật 8-1-2017, nhiều lãnh đạo chính quyền CSVN đã tham gia hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” đi hiến máu.

     Vào tháng 8-2015, chính quyền đã vận động người dân ở trong miền Nam tham gia hiến máu. Đã rất nhiều người tham gia cuộc vận động này. Kết quả, tất cả máu của người dân từ trong Nam được chuyển ra Bắc.

     Thật khó có biết lãnh đạo CSVN có thật lòng trong việc kêu gọi người dân hiến máu để cứu người, hay đó chỉ là chiêu trò của họ để hái ra tiền, khi mà các nguồn tài nguyên đã cạn kiệt. Hơn nữa, nợ nần đang làm cho lãnh đạo CSVN đau đầu.

     Hiện nay, mỗi lít máu trên thế giới có giá 500 Mỹ kim. Cứ khoảng 30 triệu người dân trong nước bị bắt buộc đóng “thuế máu”, tổng số máu mà chính quyền CSVN thu lại được khoảng 7 triệu rưỡi lít máu (mỗi người dân sẽ chích 250ml máu của mình trong mỗi lần đi “hiến máu”).

     Còn nhớ, vào khoảng thập niên 60s, khi cuộc chiến tranh tại Việt Nam đang vào giai đoạn khốc liệt, ông Fidel Castro, Chủ tịch nhà nước Cộng sản Cuba đã hô hào người dân đi hiến máu giúp Việt Nam đánh Hoa Kỳ. Mặc dù là hô hào, nhưng đó là chỉ thị bắt buộc, người dân phải thi hành. Kết quả, Fidel đã bán số máu ấy cho phía Việt Nam với giá 100 Mỹ kim/bịch 500cc.

     Trong cơn túng quẫn, lãnh đạo CSVN luôn tìm ra mọi cách để bòn rút tiền của người dân vừa để trả nợ, vừa để duy trì bộ máy cồng kềnh và mua chuộc công chức trung thành với chế độ. Việc đưa ra dự luật bắt buộc người dân phải đi hiến máu rất có thể nằm trong âm mưu “hút máu” dân của chính quyền độc tài CSVN. Vì máu như là nguồn “tài nguyên” vô tận với số dân ở VN ngày nay lên đến hơn 94 triệu người.


Hết chốn dung thân !!! Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 259 (15-01-2017)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tám 2018(Xem: 48)
Cuộc biểu tình vô tiền khoáng hậu ở Việt Nam hôm 10-06-2018 đã kéo theo nhiều vụ bắt bớ, xét xử và tuyên phạt như sau: - Ngày 17-06-2018, tại Sài Gòn, công an đã bắt hàng trăm người bị nghi là sắp biểu tình, cưỡng bức đưa về trại giam dã chiến ở công viên Tao Đàn, đánh đập dã man, gây thương tích trầm trọng cho nhiều người, lập “hồ sơ hình sự” cho tất cả, giam giữ họ đến tối, rồi áp tải về địa phương. - Ngày 09-07-2018, công an huyện Thủ Thừa, Long An xử phạt hành chính 16 người với cáo buộc tội “gây rối trật tự công cộng” tại khu công nghiệp Hòa Bình; 9 người bị buộc cam kết không tái phạm. CA Tân An, Long An thì khởi tố 5 người với tội danh “cố ý làm hư hỏng tài sản”.
05 Tháng Tám 2018(Xem: 229)
Mấy ngày qua, cư dân mạng, đặc biệt người Công giáo, băn khoăn về những bức hình được loan tải trên mạng xã hội mô tả ảnh của ông Hồ được đặt để ngang tầm với bàn thờ Chúa tại một cơ sở dạy nghề Công giáo. Các bức hình được cho là chụp tại trường Cao đẳng (nâng lên từ Trường Trung cấp) Hòa Bình Xuân Lộc –trực thuộc Caritas của Giáo phận Xuân Lộc– là trường tư thục đầu tiên do một Tổ chức Tôn giáo quản lý từ sau năm 1975 cho đến nay. Theo website của trường Cao đẳng Hòa Bình cho biết, Ban Giám hiệu là các Linh mục, Tu sỹ… với phương châm thực hiện “Thăng tiến con người toàn diện”.
05 Tháng Tám 2018(Xem: 233)
Kính thưa anh chị em tín hữu, quý đạo hữu và đồng hương. Sau nhiều đêm trăn trở âu lo trước hiện tình quê hương Việt Nam, khi hay tin CSVN mưu đồ ban hành Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng. Luật Đặc khu chỉ là bình phong để che đậy và hợp thức hoá hành vi bán nước từng phần của Đảng CSVN lâu nay. Vấn đề thời sự nóng bỏng là ba đặc khu này lại nằm ở ba địa điểm chiến lược quan trọng của đất nước. Nếu chuyện này thực sự xảy ra thì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước sẽ không được đảm bảo. Và như vậy, có thể người Việt Nam chúng ta phải làm nô lệ cho ngoại bang ngay trên đất nước mình. Còn với Luật An ninh mạng, nó chính là vũ khí tinh vi của chế độ để bóp chết thông tin, che mắt, bịt miệng và tước đi quyền tự do ngôn luận của người dân.
05 Tháng Tám 2018(Xem: 231)
Kính gửi Ông Trần Đại Quang. Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Kính thưa Ông chủ tịch nước, Tổ quốc lâm nguy! Tàu đỏ có mặt khắp Việt Nam!? Thêm 2 dự Luật An ninh mạng (ANM), bịt miệng dân và 3 đặc khu kinh tế (ĐKKT), tạo cho Tàu cộng dễ chiếm Việt Nam! Đất nước đang bị lớp mây ô nhiễm môi trường phủ dầy đặc, nay lại bị giặc Tàu vây hãm, sao sống nổi! Lẽ nào chế độ đang cầm quyền lại muốn đưa đất nước tới tình trạng nguy kịch này sao? Kính thưa Ông chủ tịch nuớc, Tổ quốc lâm nguy! Giặc trong thù ngoài! Có bi quan quá không? Nhìn bản đồ bên, Ông chủ tịch có “cảm nhận” gì? Nếu thêm 3 đặc khu kinh tế chiến lược Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, thì Việt Nam sẽ như thế nào khi Tàu đã chiếm Biển Đông theo tham vọng “lưỡi bò 9 đoạn”?
05 Tháng Tám 2018(Xem: 203)
Ngày 30/7/2018, Tòa án nhân dân tp Biên Hòa đã tuyên án 20 người biểu tình phản đối Dự thảo luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng, xảy ra ngày 10/6/2018, theo Điều 318 “gây rối trật tự công cộng”, gồm Trần Nguyễn Duy Quang, Phạm Ngọc Hạnh, Nguyễn Đình Trường, Phạm Văn Linh, Đinh Mã Phong, Nguyễn Thị Thùy Dung, Hồ Công Di, Diệp Út Tiền, Nguyễn Thị Trúc Ly, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Ngọc Huyền, Đinh Kha Ly, Võ Như Huỳnh, Đoàn Văn Thưởng, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Anh, và Nguyễn Thị Ngọc Liễu.