CỘNG SẢN DÙNG KẾ SÁCH LỖI THỜI LÀM PHÉP THỬ HỘI ĐỒNG

25 Tháng Mười 20167:06 CH(Xem: 1665)
CỘNG SẢN DÙNG KẾ SÁCH LỖI THỜI LÀM PHÉP THỬ HỘI ĐỒNG

Ngày 07-10-2016, UBND tỉnh Nghệ An ra công văn yêu cầu trục xuất Linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi Nghệ An được Ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký thay Chủ tịch trên văn thư số 7533/UBND-NC. Theo đó yêu cầu "Cụ Giám Mục Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Lm Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An".

     Cha Nam từ một người giúp người dân hiểu đúng bản chất sự thật đang diễn ra tại Nghệ An, nhất là Formosa tại Vũng Áng, Hà Tĩnh gây ra thảm họa môi trường biển Việt Nam. Cha Nam đã hành động vì những người dân bị thất nghiệp, bị bệnh tật, bị thất học vì đại nạn ô nhiễm biển do Formosa và quan chức từ tỉnh đến trung ương gây ra.

     Thế nhưng theo truyền thống, cộng sản luôn vu khống, bịa đặt và nhục mạ những Giáo sĩ luôn lên tiếng cho sự thật và phẩm giá của con người. Và giờ đây, cộng sản lại cho rằng cha Nam đang nói xấu đảng, xuyên tạc bịa đặt và kích động Giáo dân gây mất trật tự, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Giáo hội Công giáo?!

     Sử dụng kế lỗi thời

     Đánh phá một ai thì cộng sản tuyên truyền, kích động và vu khống cho người đó những tội nghe như động trời nhằm hướng dẫn dư luận tin theo, từ đó ra tay hành động để chấm dứt, xóa sổ hoặc bỏ tù người mà cộng sản muốn.

     Đối với hàng Giáo chức công giáo, theo dòng thời gian, cộng sản dùng nhiều thủ đoạn tinh vi từ bắt bớ bỏ tù, thủ tiêu đến răn đe và thương thuyết để kết thúc sứ vụ của một nhân sự nào đó. Với thời điểm hiện tại, rất khó để cho cộng sản sử dụng phương kế thủ tiêu hay bỏ tù một vị Giáo sĩ, cho nên cộng sản sẽ sử dụng sự răn đe và thương thuyết.

     Một đặc tính căn bản trong ba lời khấn của chức vụ Linh mục trước bàn thờ Chúa khi được truyền chức thánh, Linh mục phải tuyên xưng đó là sống khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục Đấng bản quyền.

     Cộng sản dựa vào sự vâng phục để ép các Đức cha phải “xử lý” linh mục nào đó trong Giáo phận của Đức cha có thẩm quyền khi cộng sản không thích Linh mục đó. Cứ như vậy, nếu cộng sản không thích Đức cha nào đó thì cộng sản lại ép HĐGM Việt Nam hoặc Vatican để buộc thuyên chuyển đi nơi khác hoặc phải “nghỉ hưu sớm”.

     CS thành công hay thất bại?

     Trong bối cảnh của Giáo phận Vinh hiện nay, liệu cộng sản có đạt được mục đích trục xuất cha Nam ra khỏi địa bàn? Điều này rất khó, vô cùng khó. Trong thảm họa Formosa thì quan điểm của Đức cha Hợp và Linh mục đoàn cùng hơn 500 nghìn Giáo dân Giáo phận Vinh là một - buộc Formosa chấm dứt hoạt động và rời khỏi Việt Nam.

     Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp bằng nhiều lần và nhiều cách thức khác nhau, Ngài luôn lên tiếng phản đối sự xâm hại môi trường do Formosa gây ra tại biển miền Trung và đau đáu về nỗi đau mà ngư dân, nhân dân và tương lai dân tộc Việt Nam đã, đang và sẽ phải gánh chịu.

     Chúng ta hẳn nhớ rất rõ sự ưu tư, lo âu và sầu muộn của Ngài trong lá thư chung gởi Giáo phận Vinh, trong đó Ngài nói: “Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm, ông bà cha mẹ đã làm gì để cứu biển và cứu chúng con”.

     Trong đại hội HĐGM Việt Nam lần thứ 13, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp tiếp tục được quý Đức cha tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình 2016-2019, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam. Điều đó cho thấy Hội đồng Giám mục Việt Nam ủng hộ lập trường và cách làm việc của Đức cha Phaolô.

     Trong Kinh Thánh trình thuật việc Chúa Giêsu bị cám dỗ: Đức Chúa Giêsu phán: Cũng có lời chép rằng: Ngươi đừng thử Chúa là Đức Chúa Trời ngươi - (Mathew 4:7). Cộng sản có “cám dỗ” được Đức cha Hợp và HĐGM Việt Nam?

     Chúa Giêsu đã chiến thắng sự cám dỗ của ma quỷ và sự cám dỗ của quỷ đã thất bại thảm hại trong ba lần. Tôi nhớ đến câu thánh thư Gia-cô-bê 4:7: "Vậy hãy phục Đức Chúa Trời; hãy chống trả ma quỉ, thì nó sẽ lánh xa anh em."

     danlambaovn.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1783)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1850)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1785)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1871)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1687)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,