TỔ CHỨC CỘNG SẢN HANỘI MỘT TỔ CHỨC BUÔN BÁN CON NGƯỜI KHỦNG KHIẾP

07 Tháng Chín 20169:36 SA(Xem: 2082)
TỔ CHỨC CỘNG SẢN HANỘI MỘT TỔ CHỨC BUÔN BÁN CON NGƯỜI KHỦNG KHIẾP

Cộng sản Hà Nội được coi là một chính thể lừng danh vì vi phạm nhân quyền nặng nề nhất tại Đông Nam Á - theo tường trình của UB Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ. Các công ty gọi là tuyển nhân công của chính phủ do đảng CSVN kiểm soát chuyên buôn bán cung cấp con người từ nam, nữ, trẻ em cho mọi thị trường từ tình dục cho đến lao động khổ sai - đem về một nguồn lợi quá lớn cho đảng.

     Thống kê dữ liệu về việc xúc tiến buôn bán con người của Cộng sản Hà Nội lên đến mức báo động và rõ như ban ngày, nhưng đừng hòng tìm thấy từ nguồn tin xác thực từ chính phủ Hà Nội. Bộ Lao động & Thương binh Xã hội của CS Hà Nội miễn cưỡng đưa ra con số nhỏ bé 2935 nạn nhân từ năm 2004 đến năm 2009 - trong khi các tổ chức quốc tế đã có bản tường trình với con số hơn 400 ngàn người VN bị bán đi tính từ năm 1990 cho đến nay; và đó chỉ là con số của những trường hợp buôn bán con người đã bị bại lộ, còn con số những nạn nhân người Việt Nam bị (đảng) bán đi chưa bị bại lộ có thể lên đến thêm cả chục ngàn nạn nhân nữa.

     Hình thức buôn bán con người thông qua chiêu bài "xuất khẩu lao động" không còn lạ gì đối với xã hội VN. Sau khi Cộng sản thôn tính VNCH năm 1975 - hàng trăm ngàn lao công đã được “xuất khẩu" sang Liên Xô và khối Đông Âu để trả nợ chiến tranh. Không biết bao nhiêu lao công Việt Nam tại Đông Âu lâm vào cảnh túng quẫn, thất nghiệp và mất khả năng tài chánh để hồi hương. Cộng sản Hà Nội cũng nhanh chóng trở thành một tổ chức buôn bán trẻ em, phụ nữ cho thị trường nô lệ tình dục kể từ đó.

     Cộng sản Hà Nội bị cảnh cáo về hành động khuyến khích buôn người cho thị trường tình dục:

     Cộng sản Hà Nội trở thành tổ chức cung cấp nô lệ tình dục và lao động khổ sai chủ yếu trên thế giới - thậm chí có nhiều trường hợp nạn nhân từ lao động khổ sai bị ép trở thành nô lệ tình dục.

     Xảo trá và lường gạt trong hôn nhân là một cách để Cộng sản Hà Nội buôn bán phụ nữ cho thị trường tình dục. Mồi để nhử các nạn nhân là năm ngàn dollar Mỹ, một số tiền quá lớn khiến các gia đình thôn quê dưới chế độ XHCN hầu hết là nghèo rất khó mà từ chối. Phụ nữ và các bé gái vị thành niên từ đó được bán qua thị trường tình dục ở Campuchia, Trung Cộng, Lào, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Ma Cau, Trung Đông, và ngay cả Âu Châu. Tương tự, trẻ em ở Campuchia cũng được bán vào Việt Nam để giúp Việt Nam nhanh chóng trở thành một nơi thiên đường du lịch cho hưởng lạc tình dục trẻ em đối với du khách khắp nơi từ Nhật, Nam Hàn, Trung Cộng, Đài Loan, Anh, Úc, Âu châu, và ngay cả du khách từ Hoa Kỳ. Tàn nhẫn và phi truyền thống luân lý hơn hết, phụ nữ Việt Nam còn được “xuất" hay bán sang các nước chỉ để làm "thợ đẻ" không thôi - tức là đẻ con cho những gia đình không thể sinh con hoặc đẻ con để cung cấp cho "thị trường con nuôi" mà khách hàng là những gia đình ở các quốc gia giàu có. 

     Một trường hợp điển hình tại nước Nga:

     Cô Danh đã tường trình trước Quốc hội Hoa Kỳ về đường dây từ VN có Cộng đảng bảo kê buôn bán phụ nữ sang Nga thông qua dụ dỗ lừa gạt là sẽ có lương hậu, thu nhập cao cho những nạn nhân này khi họ sang Nga làm tiếp đãi viên. Thực tế, họ bị bán vào các nhà thổ tại Moscow. Đường dây buôn bán phụ nữ này được tổ chức bởi các công ty quốc doanh tuyển người, đem đến không biết bao nhiêu là tiền cho các đảng viên. Còn các nạn nhân khi đến Nga bị giữ passport, chẳng được trả đồng lương nào cả và không có sự chăm sóc sức khỏe hay những hỗ trợ để quay về lại quê nhà. Nhiều phụ nữ Việt Nam đã bị cầm cố tại những nhà thổ ở Nga hơn bốn năm trời và luôn bị đánh đập tàn nhẫn nếu muốn rời khỏi hay cố tình bỏ trốn. Và dù là bị cầm cố như vậy, họ vẫn phải trả tiền nhà, tiền ăn, tiền quần áo (?!)

     Người em gái của cô Danh là cô Huỳnh Thị Bé Hương là một trong những nạn nhân chịu cảnh thảm thiết này từ chính sách buôn bán con người của đảng. Khoảng sau vài tháng bị giam cố nghiệt ngã, Hương phải nhờ gia đình nghèo khó của cô gởi tiền để lo sức khỏe - gia đình cô lật đật gởi 300 dollar Mỹ để giúp cô. Sau đó, cô lại gọi về nhờ giúp 2000 dollar Mỹ để bay trở về sau khi công ty quốc doanh tuyển người (để bán) tại Việt Nam đồng ý hủy hợp đồng. Cô Danh đang ở Mỹ mượn tiền để gởi đến cơ quan này, rồi số tiền đòi hỏi cứ tăng kên, từ 2000 dolllar lên 4000 dollar, rồi 6000 dollar - rõ ràng, đây là cách giữ người siết tiền của đường dây buôn người hợp pháp này. 

     Vào tháng 02-2013, sau 13 tháng làm nô lệ tình dục, cô Hương trốn khỏi nhà thổ cùng với ba nạn nhân Việt khác. Cô Hương ráng liên lạc với tùy viên sứ quán Nguyễn Đông Triều tại tòa đại sứ Cộng sản Hà Nội ở Moscow xin cầu cứu giúp - Triều nhẫn tâm làm ngơ và nói với cô Hương rằng: “Cơ quan nào đem cô đến đây thì bảo cơ quan đó đem cô về!” Hai ngày sau, cô Hương cùng ba người trốn đi bị bọn băng đảng bắt về lại nhà thổ và bị đánh đập tàn nhẫn. Sau đó, cô Hương mới khám phá ra má mì của nhà thổ này là bạn mần ăn, ăn thông với các tùy viên sứ quán của CS Hà Nội tại Moscow - nên cô Hương cùng ba người trốn đi đã bị bán rẻ bởi bọn cán bộ đảng viên làm ở sứ quán.

     Khi cô Danh biết được tình trạng thảm khốc của người em gái mình, cô đã liên lạc được với hai tổ chức phi chính phủ tại Mỹ thay vì liên lạc với nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội cố tâm bán rẻ con người, đó là hội “Boat people SOS và liên hội “Coalition to Abolish Modern-Day Slavery in Asia chuyên hỗ trợ cho các hoạt động chống buôn người - nhờ vậy, cô Danh có cơ hội thông báo chi tiết nội tình cho Dân biểu Al Green và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Thông qua nỗ lực vận động chung của hai hiệp hội trên cũng như của Dân biểu Green cùng báo chí, cô Hương cuối cùng cũng đã có thể về lại quê nhà với điều kiện rất ngặt nghèo là gia đình cô Hương bị buộc phải chấm dứt mọi truy tố hay tố cáo cơ quan "tuyển người" của đảng là tổ chức bán buôn người trá hình trước công pháp, cũng như phải chính thức xin lỗi má mì của nhà thổ này là Thúy An về việc kết án bà ta buôn bán tình dục trên thân phận những thiếu nữ nghèo. Không những vậy, cô Danh còn buộc phải viết một lá thư "cám ơn" các tùy viên sứ quán CSHà Nội tại Moscow "giúp đỡ" cô Hương quay về. 

     Cuối cùng, cô Hương cũng đã được chở đến sứ quán của Cộng đảng tại Moscow - tại đây, cô được tùy viên sứ quán là Kiên giải thích về các điều kiện liệt kê trên và cô Hương bị buộc phải viết một lá thư khẳng định những gì cô báo cho gia đình về má mì Thúy An là hoàn toàn bịa đặt cũng như phải viết một lá thư "cám ơn" nhân viên toàn đại sứ cùng má mì Thúy An đã giúp cô trở về quê nhà(?!)

     Đương nhiên là tòa đại sứ Cộng sản Hà Nội tại Moscow chẳng những không giúp mà còn làm ngơ, trợ giúp má mì Thúy An gia hại các nạn nhân. Cô Hương thoát được thảm cảnh hoàn toàn là do áp lực ngoại giao từ phía Hoa Kỳ cũng như nỗ lực từ thiện của hai tổ chức phi chính phủ kể trên và sự tận tâm hỗ trợ của giới báo chí truyền thông quốc tế. Cộng sản Hà Nội thiệt là dối trá và nhẫn tâm!

    5 CONG SAN HANOI Buôn bán lao động khổ sai:

     Cộng sản Hà Nội "xuất khẩu" hay bán con người ra nước ngoài lao động khổ sai nhằm giảm bớt đối kháng bất mãn trong lòng xã hội, một kế sách đã được thống chế Tito thực hiện ở Nam Tư trước đây. Tito là một tên Cộng sản tàn bạo ngồi ở ghế “tổng thống suốt đời” cho đến khi chết vào năm 1980.

     Cộng sản Hà Nội đẩy mạnh xuất khẩu bán buôn con người cho các thị trường lao động khổ sai khắp nơi trên thế giới nhằm che giấu bất lực của nhà cầm quyền trong việc tạo công ăn việc làm ngay tại đất nước và đồng thời, tạo ra một khoản thu nhập lớn đem về cho đảng.

     Năm 2007, ngân sách của đảng đã thu về được hai tỷ Mỹ kim từ sự bán buôn xuất khẩu con người cho lao động khổ sai. VN hiện có khoảng 51.4 triệu người đang ở tuổi lao động và 70% dân số là dưới 30 tuổi. Bất chấp đẩy mạnh buôn bán con người tối đa, Cộng đảng vẫn phải lo đối phó sự bất mãn của gần 10 triệu người thất nghiệp, theo thống kê của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

     Cộng sản Hà Nội cố bán ra thế giới khoảng 500 ngàn người cho thị trường lao động khổ sai vào năm 2005, và con số bán lao động khổ sai ra thị trường thế giới mỗi năm mỗi tăng. Vào năm 2008, Cộng sản Hà Nội đạt được thỏa hiệp với Qatar, nâng tổng số lao động khổ sai bán qua vùng Vịnh từ 10 ngàn lên đến 100 ngàn cho đến hết năm 2010, gấp mười lần con số của những năm trước.

     Cấu trúc hệ thống buôn bán con người của Cộng sản Hà Nội:

     Tất cả các công ty quốc doanh tuyển nhân công để bán ra nước ngoài cho thị trường lao động khổ sai đều là một bộ phận trong một hệ thống buôn bán con người rất chặt chẽ tinh vi của Cộng đảng - liên quan đến nhiều viên chức cao cấp trong đảng, hệ thống ngân hàng. 

     Các nạn nhân nghèo trước hết bị lừa khi ký các hợp đồng láo gọi là "hợp đồng nội" hay hợp đồng trong xứ, có nhiều hứa hẹn ba xạo về điều kiện việc làm tốt đẹp. Sau đó, các nạn nhân nghèo phải mượn nợ từ các ngân hàng quốc doanh cũng của đảng để trả các khoản phí giấy tờ, tiền vé máy bay, tiền đào tạo. Nếu không đủ kinh phí, bậc phụ huynh phải bán luôn điền sản nhỏ nhoi của mình để cho con cái có đủ kinh phí nộp đơn đi lao động khổ sai.

     Sau khi đã nộp không biết bao nhiêu thứ phí không bồi hoàn cho đúng thủ tục của "hợp đồng nội," các nạn nhân trước ngày đi một hay hai hôm mới bắt đầu ký hợp đồng nội khác, hoàn toàn lật lọng với những gì trong "hợp đồng nội" ban đầu - nhưng các nạn nhân đã hết cách vì chi ra quá nhiều tiền, lún sâu trong nợ rồi nên đành phóng lao thì phải theo lao: ký bừa đồng ý cho xong mà thôi.

     Khi đến được nơi lao đông khổ sai ở xứ người, các nạn nhân lúc bấy giờ bị lấy hết giấy tờ, buộc phải ký hợp đồng thứ nhì gọi là "hợp đồng ngoại" mà không có nạn nhân nào có thể từ chối cũng như hiểu là mình đang ký thỏa thuận điều gì trong bản hợp đồng ngoại này. Từ đó, cuộc đời của các nạn nhân lao vào tăm tối - làm việc lao lực khổ sai hơn 10 tiếng mỗi ngày trong điều kiện độc hại, với lương bổng vô cùng thấp và không có sự chăm sóc y tế. Có nhiều nạn nhân không được trả lương trong khi vẫn phải trả nợ cho công ty môi giới tuyển người tại Việt Nam khi mượn nợ làm thủ tục. Cuối cùng, các nạn nhân đi đến chỗ suy yếu bệnh tật, không thể có tiền để quay về xứ sở, cũng như trả nợ - và nhà cửa của gia đình thì bị siết. Cảnh bần cùng thê thảm không thể tả.

     Các tòa đại sứ của Cộng sản thì trơ như đá, không giúp đỡ gì cho các nạn nhân. Cộng sản Hà Nội cũng vờ vịt ban hành đạo luật chống buôn người, xử án một vài vụ hời hợt cho lấy lệ để lừa qua mặt sự giám sát của Liên Hiệp quốc hay Hoa Kỳ hoặc qua mặt các quốc gia trợ giúp chống buôn người, cho thấy rằng đảng ta cũng có quan tâm. Tất cả sự láo lừa đó chỉ nhằm che đậy chính sách buôn bán con người của đảng đang ngày được đẩy mạnh, đem đến một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các đảng viên, từ công khai lẫn hối lộ lén lút. 

     Ngoài ra, có ai biết rằng tại Việt Nam hiện nay, tố cáo tham nhũng là phạm pháp hay không?

     Michel Benge từng làm việc tại Việt Nam hơn 11 năm như là một quan sát viên.

     Nguyễn Trọng Dân dịch

     danlambaovn.blogspot.com

     Source: 

1. http://www.americanthinker.com/articles/2013/05/communist_vietnam_human_trafficker_extraordinaire.html

2. http://docs.house.gov/meetings/FA/FA16/20130411/100637/HHRG-113-FA16-Wstate-DanhH-20130411.pdf

Tu do ngon luan so 250 (01-09-2016)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 42)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 33)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 69)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 54)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 91)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.