THƯ GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI QUAN TÂM ĐẾN BẦU CỬ QUỐC HỘI

01 Tháng Năm 20165:35 CH(Xem: 2257)
THƯ GỬI ĐẾN NHỮNG NGƯỜI QUAN TÂM ĐẾN BẦU CỬ QUỐC HỘI

Thưa tất cả những ai đang quan tâm cuộc bầu cử Quốc hội khoá 14,

     Tôi là Phan Văn Phong, ứng viên ĐBQH khoá 14. Địa chỉ: 12 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

     Trước tiên tôi được bày tỏ với quí vị là hiện tại tôi đang rất lấy làm thú vị khi một ứng viên tép riu ít triển vọng như tôi mà cũng đã được đám sai nha giấu mặt nào đó bày trò bôi xấu tôi nhằm dọn đường cho việc gạt tên tôi ra khỏi danh sách ứng cử viên trong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sắp diến ra vào những ngày tới.

     Đám sai nha này đã mượn tay nhóm dư luận viên là cái nhóm chuyên nghề đi dựng chuyện nói xấu những người có tham gia bảo vệ quyền con người, chúng đã kì công làm những cuộc phỏng vấn những cử tri đang chịu ơn nhà cầm quyền trên địa bàn tôi cư trú, với những câu hỏi và trả lời tương tự nhau rồi ghép thành 1 video clip tung lên kênh youtube, nhằm bôi nhọ, dọn đường cho việc gạt tên tôi ra khỏi danh sách ứng viên trong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ diễn ra vào những ngày tới. Kính mời quí vị xem clip này:

     Sau khi bới lông tìm vết không ra lỗi quan trọng, chúng đã tập trung bôi xấu tôi trên 5 vấn đề đời tư, không ăn nhập gì so tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội. Đó là:

1- Hay đi biểu tình trong khi chưa có luật biểu tình,

2- Vi phạm luật hôn nhân gia đình, có tư tưởng trọng nam khinh nữ,

3- Không tham gia các sinh hoạt tại địa phương,

4- Là phản động,

5- Không tham gia đóng góp ủng hộ tiền trong các đợt vận động.

     Xin lỗi các cử tri là hàng xóm đã trực tiếp nói xấu tôi trong video clip, tôi không ác cảm gì với quí vị bởi đó là quyền của quí vị. Tôi cũng biết quí vị đang chịu ơn những kẻ đứng sau quí vị như thế nào nên buộc phải làm việc trái lòng người. Vì thế, tôi không coi đó là những lời từ trong tâm của quí vị, mà coi đó là lời của đám sai nha giấu mặt xấu xa nào đó muốn mượn quí vị để nói ra mà thôi. Nhưng dù sao tôi cũng xin được giải thích như sau:

     1- Về vấn đề hay đi biểu tình

     Biểu tình là quyền tự nhiên mà có, không thể bị tước đoạt của con người, đã được qui định rõ tại điều 19 công ước Liên Hợp quốc mà Việt Nam đã tham gia, đồng thời cũng thể hiện trong hiến pháp năm 2013 của Việt Nam như sau:

     Điều 25

     Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.

     Điều 14 

     Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

     Việc pháp luật Việt Nam chưa có qui định cụ thể về biểu tình chính là món nợ không dám trả cho dân của Quốc hội và nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam, nhưng không vì thế mà công dân phải bỏ mất quyền của mình. Việc tôi đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược là thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân trước hiểm hoạ đất nước đang bị giặc Tàu xâm lăng.

    2-thu-goi-den Một ngày gần đây, rất gần đây thôi, khi mà thế lực tham nhũng bán nước, hèn với giặc, ác với dân bị phế truất, thì chính việc đi biểu tình của tôi (và những người như tôi) chắc chắn sẽ được toàn dân tôn vinh.

     2- Về vi phạm luật hôn nhân gia đình, có tư tưởng trọng nam khinh nữ

     Tôi xin được giải thích như sau:

     a- Vấn đề vi phạm về hôn nhân là có thật, tuy nhiên đó là chuyện đã xẩy ra từ 5 năm trước, lâu quá rồi, cũng không thành án tích gì cả thì đâu có phạm vào tiêu chuẩn nào của Đại biểu Quốc hội? Hơn thế nữa là thực tế hiện nay, tôi và cô vợ cũ vẫn đang sống chung trong 1 nhà mà không hề có xô xát làm ảnh hưởng hàng xóm xung quanh. Ây vậy thì quí vị còn nhắc lại làm chi? Có động cơ đen tối gì? Tôi thì xác định đó chính là hành động tiếp tay cho đám sai nha giấu mặt kia đang rắp tâm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội 14 này mà tới đây rất có thể việc sẽ phải đưa ra phân xử trước pháp luật.

     b- Về ý kiến nói rằng tôi có tư tưởng trọng nam khinh nữ thì xin nói luôn là quý vị đã sai quá sai rồi, quí vị không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh cho lời nói của mình cả, còn với tôi thì phụ nữ vẫn luôn và mãi là 1 nửa của thế giới, cũng như là 1 nửa của đời tôi, tôi yêu không hết mà sao quí vị dám hồ đồ võ đoán là tôi khinh???

     3- Không tham gia các hoạt động tại địa phương

     Tôi hiểu là ở địa phương ta có các hội lâu lâu có sinh hoạt là: hội phụ nữ, hội người cao tuổi, hội cựu chiến binh. Nhưng xin thưa tôi thì không phải phụ nữ, không phải người cao tuổi, cũng không là cựu chiến binh, Tôi không ở vào hội nào của quí vị, khi họp hành quí vị cũng không mời, ấy vậy thì quí vị bảo tôi phải tham gia cách nào đây. Xin thưa, tôi chỉ tham gia tích cực tại các hội thể thao giữ gìn sức khoẻ của tôi thôi. Bóng đá, bóng bàn tôi đều tham gia tích cực cả, nhưng mà tại đó thì quí vị lại không tham gia. Vậy thì động cơ nào khiến quí vị chụp cho tôi cái mũ không tham gia các hoạt động tại địa phương? Phải chăng đây cũng chính là xuất phát từ âm mưu muốn phá hoại cuộc bầu cử lần này???

     4- Là phản động

     Đây rõ ràng là giọng điệu của những kẻ cam tâm cúi đầu làm tay sai cho giặc. Chúng đang muốn cõng rắn cắn gà nhà, tiếp tay cho âm mưu biến Việt Nam thành 1 tỉnh của Trung Quốc, dìm tương lai muôn đời con cháu chúng ta vào vòng nô lệ phụ thuộc vào Bắc phương. Người nói ra câu này là anh Tiến chắc cũng không hiểu thế nào là phản động mà chỉ đơn thuần là muốn giữ suất trông xe lấy tiền mà chấp nhận ai bảo nói gì thì nói vậy mà thôi, nên tôi không chấp nhất. Chỉ minh định rằng nếu tôi mà là phản động đúng nghĩa theo từ điển thì chắc chắn giờ đây không còn ngồi đây để trao đổi chân tình với quí vị được nữa.

     5- Không tham gia đóng góp tiền trong các đợt vận động

     Việc này cũng là thật. Tôi nhớ có 1 lần anh Sinh gặp tôi để quyên góp cho ngày thương binh, hôm đó anh đi có 1 mình là không minh bạch nên tôi không ủng hộ. Trước đây có anh Đức bên nhà số 8 chuyên đi vận động cho thiên tai lũ lụt, anh có tâm sự với tôi là bọn tao đi quyên góp thế này cũng được hưởng từ 10 đến 15%, tôi thấy VTV đưa tin nhiều nơi lũ lụt mà đến gói mì tôm cũng bị địa phương ăn bớt, bà phó chủ tịch nước thì chua xót nói là bây giờ người ta ăn không từ 1 thứ gì của dân v.v… và xin thưa đó là những lý do khiến tôi không thể ủng hộ.

     Nhưng như thế không có nghĩa là tôi không có tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Bởi tuy không ủng hộ cho các tổ chức do nhà cầm quyền đặt ra để đồng tiền ủng hộ phải đi lòng vòng qua nhiều cửa mới đến tay người cần giúp, khi đến nơi thì hao hụt rơi vãi không còn được bao nhiêu; thay vào đó tôi đã luôn ủng hộ cho những nhóm dân sự đi giúp trực tiếp những nơi gặp khó khăn khi có điều kiện.

     Tóm lại: Tôi lấy làm rất thú vị khi được ai đó đã quan tâm cho làm cả 1 video clip rất cầu kỳ để bôi xấu tôi trên phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng xin nói để quí vị biết là thời nay thông tin rất phong phú, độc giả rất thông minh, những điều quí vị đã nói ra lại rất không ăn nhập gì với những tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội như đã qui định trong luật quốc hội.

     Cho nên tôi khẳng định là quí vị không thể bôi xấu tôi, mà ngược lại quí vị cứ vắt tay lên trán đi, những việc làm đó của quí vị sẽ làm nhục quí vị, đồng thời góp phần huỷ hoại tương lai lâu dài của chính quí vị, cũng như của gia đình và con cháu quí vị đó.

     Lời cuối, khuyên quí vị hãy dừng ngay những trò dơ bẩn lại nếu không muốn phải nhận về “Quả Báo”.

     Hà Nội, ngày 3-4- 2016

     Phan Văn Phong

Tự do ngon luan so 241 (15-04-2016)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2282)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2343)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2248)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2298)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2113)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,