BẢN LÊN ÁN CÔNG AN VIỆT NAM BẤT CHẤP LUẬT PHÁP BẠO HÀNH VỚI DÂN.

19 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 3876)
BẢN LÊN ÁN CÔNG AN VIỆT NAM BẤT CHẤP LUẬT PHÁP BẠO HÀNH VỚI DÂN.


Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm

clip_image002

Bản lên án Công an Việt Nam bất chấp luật pháp,


bạo hành với dân

  Kính gởi:

- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước

- Các Chính phủ dân chủ năm châu, các Tổ chức nhân quyền quốc tế

 Trong năm vừa qua (2015) và đầu năm nay (2016), thuộc hạ của Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ Công an (người vừa được Đại hội đảng CSVN bầu chọn làm Chủ tịch nước) ngày càng ngang nhiên phạm nhiều tội ác ở nhiều nơi trên đất nước mà xem ra không có dấu hiệu suy giảm cũng như không bị trừng trị, khiến toàn thể nhân dân sống trong hoang mang lo sợ và công luận trong lẫn ngoài nước phẫn nộ phản đối.

 Lực lượng gọi là bảo vệ “an ninh công cộng” này thường xuyên phối hợp với côn đồ hay thậm chí giả dạng côn đồ để chà đạp luật pháp, sách nhiễu cuộc sống người dân, hăm dọa đánh đập cướp bóc những ai đấu tranh cho nhân quyền và công lý, kể cả các luật sư và các nhà tu hành. Đặc biệt và cụ thể, chúng đã:

- hành hung đến đổ máu hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân ngày 03-11-2015 tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

- đánh đập và cướp máy móc của luật sư Nguyễn Văn Đài ngày 06-12-2015 tại Nam Đàn, Nghệ An.

- chặn đường và hành hung linh mục Đặng Hữu Nam ngày 31-12-2015 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.

- trấn lột của cải và đánh bất tỉnh dân oan Nguyễn Huy Tuấn ngày 07-01-2016 tại Hưng Yên.

- bắt cóc và đoạt tài sản của cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Tam ngày 09-01-2016 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.

- chận bắt và tạm giam nhà hoạt động Ngô Duy Quyền để xông vào nhà vợ (luật sư Lê Thị Công Nhân) cướp máy móc và tiền bạc ngày 04-02-2016 tại Hà Nội.

 ……….

 Giữa bối cảnh “nhà nước khủng bố”, “công an hành hung” và “côn đồ cướp giật” như thế, nổi lên một vụ việc kéo dài và ngày càng nghiêm trọng, liên quan đến bản thân và gia đình cựu tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật, hiện trú tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Qua 3 lá thư kêu cứu liên tục (08-01, 10-02 và 17-02-2016), anh Trần Minh Nhật đã mạnh mẽ tố cáo những tội ác của công an Lâm Hà như sau:

 - Ngày 28-08-2015, sau khi đón anh ra khỏi trại giam, các bạn bè của anh đã bị chặn xe, đánh đập dã man và phá hủy tài sản trên đường từ Lâm Hà về Sài Gòn.

 - Ngày 08-11-2015, khi đi khám bệnh và lấy bằng tốt nghiệp từ Sài Gòn về, anh Nhật và bạn tù Chu Mạnh Sơn đã bị bắt vào đồn công an thị trấn Đinh Văn rồi bị hành hung tàn bạo.

 - Ngày 17-11-2015, vừa rời khỏi phòng khám vết thương do công an gây ra, anh đã bị 8 tên lần trước hành hung mình ập vào đánh ngay giữa phố trước sự chứng kiến của người cha.

 - Ngày 25-12-2015, vườn của anh trai là Trần Khắc Đạt đã bị phá hủy: 155 cây café và 11 cây bơ đã bị chặt không thương tiếc. Riêng nhà anh Nhật bị nhổ 7 gốc tiêu.

 - Ngày 01-01-2016, vườn của anh trai Trần Khắc Đường bị thuốc chết một rẫy hồ tiêu khoảng 382 trụ. Riêng vườn nhà anh Nhật bị xịt thuốc khoảng 400 gốc tiêu.

 - Ngày 08 và 09-02-2016 (tức đêm giao thừa và mồng 1 tết Bính Thân), nhiều kẻ giấu mặt đã ném đá vào nhà anh.

 - Ngày 10-02-2016 (mồng 2 Tết, khoảng gần 1 giờ sáng), đống củi café khô trong sân cạnh nhà anh đã bị phóng hỏa, cháy lớn, mãi đến 3 tiếng đồng hồ sau mới có thể dập tắt, suýt nữa thiêu sống cả gia đình.

 - Ngày 11-02-2016 những kẻ phá hoại lại ném đá dữ dội và liên tục vào mái tôn nhà.

 - Ngày 12-02-2016 cả nhà anh và nhà hàng xóm bị xịt thuốc sâu ngay trước sân, khiến ai ra ngoài cũng bị đau đầu và ói mửa.

 - Ngày 13-02-2016, khoảng 23g45, các tên 'côn đồ' lại ném đá vào nhà, làm bể cửa kính và bóng đèn điện khiến các mảnh vỡ bay tứ tung. Cùng ngày, người anh trai là Trần Khắc Đường đã bị 5 công an chặn xe đòi đánh. Chúng còn đứng trước cổng, chửi bới lăng mạ gia đình với những lời lẽ tục tĩu nhất, cuối cùng còn dọa đốt nhà.

 - Ngày 14-02-2016, gà nuôi trong vườn nhà anh bị chết do ăn phải cơm và cám bị tẩm thuốc độc. Những gốc chè và hồ tiêu sát ngay hàng rào cũng héo do bị xịt thuốc. Gia đình hết sức lo sợ bị đầu độc vì hóa chất.

 Ngoài ra, cả các cháu anh Nhật và những trẻ em đến thăm lẫn học với anh đều bị đe dọa và cấm cản, vì công an luôn canh gác trước nhà ngày đêm. Cha anh đã bị ép xe hai lần, một lần ngay ngày mồng 1 tết. Gia đình anh hiện sống trong cực độ căng thẳng vì sự lộng hành của bọn người quyết tâm triệt hạ đường sống của họ.

 Trong đám công an – côn đồ trên, nổi lên hai khuôn mặt tàn độc: trung tá Đinh Huy Thai - trưởng công an huyện Lâm Hà, số hiệu 396-296 và công an viên Minh Long. Hai tên này từng đánh anh Trần Minh Nhật và nhiều lần đe dọa gia đình Anh.

 

 Tất cả sự lộng hành trên của công an, đặc biệt tại Lâm Hà, rõ ràng cho thấy:

- Nhà nước Cộng sản Việt Nam, qua bàn tay sắt máu của bộ Công an, tiếp tục dùng những thủ đoạn thâm độc đê hèn giấu mặt và biện pháp bạo lực dã man công khai để gieo rắc khiếp hãi giữa quần chúng, ngõ hầu nhân dân im tiếng trước bao sai lầm, thất bại và tội ác ngày càng chồng chất của chế độ.

- Đảng Cộng sản Việt Nam đang muốn đưa ra thông điệp: bọn thảo dân yếu đuối và bọn giặc cỏ dân chủ hãy nhớ rằng nền chuyên chính vô sản và bạo lực nhà nước vẫn là phương sách cai trị tại Việt Nam, vì nó cần thiết để duy trì sự thống trị của đảng và sự tồn tại của chế độ. Đất nước điêu linh, dân tình khốn khổ và Tổ quốc lâm nguy đều chẳng đáng quan tâm!


 Làm tại Việt Nam ngày 17-02-2016, kỷ niệm Tàu cộng xâm lăng biên giới phía Bắc năm 1979.

 Ban điều hành Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1836)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1902)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1836)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1925)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1743)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,