HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM BẢN NHẬN ĐỊNH NHÂN VIỆC ÔNG TẬP CẬN BÌNH ĐẾN VIỆT NAM

19 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 2458)
HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM BẢN NHẬN ĐỊNH NHÂN VIỆC ÔNG TẬP CẬN BÌNH ĐẾN VIỆT NAM

Kính thưa

- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,

- Toàn thể Quý Chức sắc và Tín đồ các tôn giáo.

- Các Chính phủ dân chủ năm châu và các Cơ quan nhân quyền quốc tế.

Chuyến đi của ông Tập Cận Bình, chủ tịch nước và tổng bí thư đảng Cộng sản (CS) Trung Quốc (TQ) đến Việt Nam (VN) xảy ra trong bối cảnh TQ đã có hành vi bồi lấp các thực thể ngầm ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền VN thành những đảo nhân tạo và ra sức quân sự hóa chúng, cũng như trong bối cảnh ông ta tuyên bố cách ngang ngược và vô bằng tại Hoa Kỳ, Anh Quốc trước đó và Singapore sau đó rằng toàn bộ Biển Đông thuộc về Trung Quốc từ thời cổ đại! Vì thế, việc xuất hiện của Tập Cận Bình tại Hà Nội đã gây ra nhiều phản ứng mạnh mẽ nơi Đồng bào VN trong lẫn ngoài nước, cũng như

phản ứng mạnh mẽ nơi Đồng bào VN trong lẫn ngoài nước, cũng như nơi công luận hoàn vũ.

 Là những người đang tranh đấu cho tự do của Tôn giáo và quyền lợi của Con người, nhưng cũng thấy mình có trách nhiệm trước sự độc lập của Quốc gia và sự trường tồn của Dân tộc, Hội đồng Liên tôn Việt Nam nhận định như sau:

 1- Đảng CSVN đã long trọng đón tiếp kẻ lãnh đạo một chính đảng thân thiết với mình nhưng là thế lực thù địch của Dân tộc. Bất chấp những gì TQ đã gây ra trong quá khứ (tài trợ cuộc chiến xâm lăng miền Nam), hiện tại (xâm lấn biển đảo và xâm nhập đất nước mọi mặt), tương lai (biến nước Việt thành thuộc quốc của nước Tàu), lãnh đạo Hà Nội vẫn hứa cùng lãnh đạo Bắc Kinh “củng cố tin cậy chính trị; tăng cường hợp tác trên các kênh Đảng, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc; thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư phát triển…; mở rộng hợp tác về khoa học công nghệ, giáo dục, văn hóa, du lịch…, rồi còn “duy trì nguyên trạng [trên biển], không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, gây căng thẳng tình hình” (Hội đàm giữa 2 Tổng bí thư). Quan trọng nhất là: “Thực hiện tốt kế hoạch hợp tác giữa hai Đảng… giao lưu hợp tác giữa các tổ chức Đảng ở Trung ương và địa phương...; thực hiện tốt kế hoạch hợp tác đào tạo cán bộ hai Đảng giai đoạn 2016-2020” (Tuyên bố chung). Như thế là để cho TQ điều khiển VN qua bộ máy lãnh đạo, kiểm soát VN bằng con đường nhân sự, con đường nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất, ngõ hầu duy trì thể chế độc tài toàn trị CS ở VN và tình trạng “thuộc Trung” đầy tai hại.

 Đảng CSVN hãy nhìn vào tấm gương của Myanmar trong những ngày gần đây. Giới cầm quyền quân phiệt tại đó đã đặt quyền lợi đất nước trên quyền lợi đảng, chấp nhận thực hiện dân chủ và thoát Trung một cách tài tình. Dù là nhược tiểu, có định mệnh sống cạnh đại cường, VN quyết không thể trở thành chư hầu của Đại Hán, như ý chí ngàn năm qua của Dân tộc!

 2- Quốc hội VN đã để cho Tập Cận Bình đọc diễn văn trước 500 đại biểu (mà thực chất là đảng biểu hơn dân biểu). Một diễn văn mang tính cách tuyên truyền, đầy ngôn từ sáo rỗng, với giọng điệu ru ngủ và nhằm mục đích hăm dọa. Tất cả đã lắng tai câm miệng, sau đó đồng loạt vỗ tay khi ông ta hiểu dụ theo lập trường bành trướng: chung chế độ CS, chung con đường xã hội chủ nghĩa, niềm tin và lý tưởng tương đồng, tương lai và vận mệnh tương quan, bỏ qua quá khứ, hướng tới tương lai, trọng đại cục, gác tiểu tiết, cùng giải quyết tốt các bất đồng, chân thành thảo luận kiểu song phương, nhớ Trung Quốc có gene “hòa”, cùng Trung Quốc giữ chữ “tín”, không để bất kì thế lực nào cản trở sự hợp tác giữa hai nước, đánh đổ bức tường bảo vệ hai chế độ… Ông ta như chẳng biết cuộc chiến tranh biên giới với 20 vạn đồng bào ta bị sát hại, việc quân dân Tàu trên Biển Đông cướp bóc, bắt tù, giết hại ngư dân ta, đoạt lấy nguồn khoáng hải sản của ta, lại càng không nói tới việc xâm chiếm Hoàng Trường Sa của ta để làm những căn cứ, đồn bót hầu thôn tính Biển Đông trọn vẹn. Đang lúc việc mất đảo, mất biển, mất tài nguyên, mất nguồn sống đó mới là đại cục, đại sự của Dân tộc! Toàn diễn văn là “cây gậy” bên cạnh “củ cà rốt" là một tỷ nhân dân tệ viện trợ và hàng trăm triệu đôla cho vay khác. Cả hai cho thấy TQ sẽ chẳng bao giờ chấp nhận việc VN thoát vòng ảnh hưởng của họ, nhất là trong hoàn cảnh nền kinh tế tài chánh VN đang lâm nguy, có thể coi TQ như chiếc phao cứu nạn, để sẽ trở thành chủ ông khốn nạn.

 Hỡi những con người tự xưng là đại diện cho Dân tộc, hãy thể hiện đúng đắn tinh thần Diên Hồng (như tên của hội trường trong đó quý vị đã ngoan ngoãn ngồi nghe tên xâm lược, với thái độ nhận giặc làm thân nhân, nhận kẻ thù làm bạn hữu). Hãy lên tiếng phê phán diễn văn của Tập Cận Bình, hãy phá vỡ vòng kim cô 16 chữ vàng, ách tròng cổ 4 tốt, kẻo phải lãnh bia miệng ngàn năm!

 3_hoi_dong_lien_ton-content 3- Chính phủ VN đã tỏ ra hồ hởi ký vào Tuyên bố chung 11 điểm ngày 06-11-2015. Chẳng hề hỏi ý nhân dân, Tuyên bố này khẳng định “nắm vững phương hướng đúng đắn của tình hữu nghị Việt-Trung, tăng cường trao đổi chiến lược, củng cố tin cậy chính trị... thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt–Trung”. Cụ thể trên các lĩnh vực: (1) hợp tác giữa hai đảng để cùng đào tạo cán bộ đôi bên; giao lưu hợp tác giữa hai Quốc hội, hai Mặt trận; (2) hợp tác giữa hai bộ ngoại giao, tham vấn ngoại giao thường niên, bồi dưỡng chung nhân viên hai bộ; (3) Trao đổi hợp tác giữa hai quân đội trên các lĩnh vực đào tạo cán bộ, nghiên cứu học thuật, tuần tra chung Vịnh Bắc Bộ; hợp tác về bảo đảm an ninh, thực thi pháp luật, phòng chống tội phạm giữa hai bộ công an; (4) tăng cường phát triển kinh tế giữa hai nước trong khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai”, hợp tác sản xuất trên các lĩnh vực như vật liệu, máy móc, điện lực, năng lượng...; (5) hợp tác về giáo dục, văn hóa, du lịch và báo chí v.v... vận hành có hiệu quả học viện Khổng Tử tại Hà Nội; tăng cường giao lưu báo chí hai nước, gia tăng mức độ tuyên truyền tình hữu nghị Việt–Trung, tổ chức gặp gỡ, liên hoan thanh niên hai nước. Thế nhưng Tuyên bố chung không đề cập gì đến quyền tự do lưu thông được quốc tế công nhận, các hành động ở Biển Đông phải phù hợp luật pháp quốc tế, các tranh chấp tại đó phải giải quyết theo công ước hoàn vũ.

 Kiểu hợp tác chiến lược toàn diện như thế chỉ đưa đến sự lệ thuộc ngày càng nặng nề, sự đồng hóa ngày càng lộ liễu. Thực tế kể từ Mật nghị Thành Đô cho thấy VN -đối với TQ- ngày càng trở thành chư hầu trên mặt chính trị, con rối trên mặt ngoại giao, tôi đòi trên mặt văn hóa, bãi rác trên mặt thương mại, lá dâu tằm trên mặt lãnh thổ. Chính vì thế khi nhân dân xuống đường biểu tình chống tên xâm lược, chính phủ đã ra tay đàn áp dữ dội. Rất nhiều người bị canh giữ trong nhà, bị đánh đập tàn bạo trên đường và bị giam giữ cả ngày ở đồn bót. Tại Sài Gòn, máu đã đổ. Hiện nay, nhiều người đã tham gia biểu tình còn bị trừng phạt vì tội “tụ tập gây rối an ninh trật tự”!

 Chính phủ hãy nhớ rằng ngoài TQ, VN không có thân hữu, không là đồng minh với bất cứ quốc gia hùng mạnh nào, cũng chẳng là đối tác quan trọng với ai trên phương diện kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật. Chẳng những thế, VN hiện là 1 đất nước phi dân chủ, thường xuyên vi phạm nhân quyền trầm trọng, bị hầu hết mọi quốc gia lên án; 1 đất nước nghèo nàn lạc hậu, chuyên đi ăn xin không biết ngượng và luôn đội sổ các thống kê của thế giới về nhiều mặt.

 Để chuộc lỗi với nhân dân, chính phủ hãy thôi xây những tượng đài vô bổ, cắt giảm những chi phí hình thức, đầu tư cho việc tập hợp hồ sơ, tư liệu về chủ quyền biển đảo của VN, khuyến khích các hoạt động lên án, tố cáo trước quốc dân và quốc tế các vi phạm chủ quyền, hành động hải tặc của phía TQ. Hãy đưa TQ ra trước tòa án quốc tế như Philippin đã làm.

 4- Nhân dân VN -do thấm thía sự cai trị mù quáng lẫn tàn bạo của đảng CSVN và sự xâm lăng đa dạng lẫn trắng trợn của đảng CSTQ- đã phản ứng một cách đúng đắn, đầy tình yêu nước, nhân chuyến “kinh lý” của Tập Cận Bình. Không ít tổ chức đoàn thể hoặc cá nhân trong lẫn ngoài nước đã ra nhiều lời tuyên bố kêu gọi, đã viết nhiều bài bình luận nghiên cứu, đã thực hiện nhiều chiến dịch đả kích tẩy chay. Cận ngày và chính ngày tên xấm lược tới Hà Nội, nhiều nơi trong lẫn ngoài nước đã xuống đường để “dàn chào” y, để vạch trần trước quốc dân và quốc tế âm mưu bành trướng của Đại Hán, hiểm họa lớn lao của Tàu cộng. Điều đó thật đáng ca ngợi!

 Tuy nhiên, ai cũng ao ước toàn dân trong nước ngày càng ý thức quốc nạn, trút bỏ sợ hãi, để xuống đường nhiều nơi hơn, đông đảo hơn, tới cả vạn triệu người; ao ước lực lượng an ninh biết đứng về phía nhân dân để bảo vệ ngọn triều dân tộc ấy, một ngọn triều cần có để quét sạch những gì đang gây tai họa và khổ đau cho Quê Mẹ.

 Tuyên bố tại VN 15-11-2015

Hội đồng Liên tôn VN đồng ký tên.

 Cao Đài:

– Chánh trị sự Hứa Phi

(điện thoại: call_skype_logo0163.3273.240)0163.3273.240

– Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân

(điện thoại: 0988.971.117)

– Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng (điện thoại: 0988.477.719)

 Công Giáo:

– Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi

(điện thoại: call_skype_logo0984.236.371)0984.236.371

– Linh mục Giu-se Đinh Hữu Thoại

(điện thoại: 0935.569.205)

– Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh

 (điện thoại: 0993.598.820) 

– Linh mục Phao-lô Lê Xuân Lộc

(điện thoại: call_skype_logo0122.596.9335)0122.596.9335

 Phật Giáo:

– Hòa thượng Thích Không Tánh

(điện thoại: call_skype_logo0165.6789.881)0165.6789.881

– Thượng tọa Thích Viên Hỷ

(điện thoại: 0937.777.312)

 Phật Giáo Hoà Hảo:

– Ông Nguyễn Văn Điền

(điện thoại: call_skype_logo0122.870.7160)0122.870.7160

– Ông Lê Quang Hiển

(điện thoại: call_skype_logo0167.292.1234)0167.292.1234

– Ông Lê Văn Sóc

(điện thoại: 096.4199.039)

– Ông Phan Tấn Hòa

(điện thoại: call_skype_logo0162.6301.082)0162.6301.082

– Ông Tống Văn Chính

(điện thoại: call_skype_logo0163.574.5430)0163.574.5430

– Ông Bùi Văn Luốc (điện

thoại: 0169.612.9094)

 Tin Lành:

– Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa

(điện thoại: call_skype_logo0121.9460.045)0121.9460.045

– Mục sư Đinh Uỷ

(điện thoại: call_skype_logo0163.5847.464)0163.5847.464

– Mục sư Đinh Thanh Trường

(điện thoại: call_skype_logo0120.2352.348)0120.2352.348

– Mục sư Nguyễn Trung Tôn

(điện thoại: call_skype_logo0162.838.7716)0162.838.7716

– Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng

(điện thoại: call_skype_logo0906.342.908)0906.342.908

– Mục sư Lê Quang Du

(điện thoại: call_skype_logo0121.2002.001)

 

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỄ ĐỌC TRỌN BNS SỐ 231 ( 15.11.2015)0121.2002.001

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1250)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1331)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1272)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1371)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1150)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,