LIÊN MINH CÁC TỔ CHỨC XHDS CHÍNH TRỊ ĐỘC LẬP VN TUYÊN BỐ:

03 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 3473)
LIÊN MINH CÁC TỔ CHỨC XHDS CHÍNH TRỊ ĐỘC LẬP VN TUYÊN BỐ:

Kính gửi:

- Chính phủ Hoa Kỳ

- Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ

- Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ

- Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

- Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

 Chúng tôi, Liên minh các tổ chức XHDS - CT độc lập của Việt Nam, cùng ký tên dưới đây, bày tỏ lập trường hoan nghênh Hoa Kỳ trong việc cho tàu chiến tuần tra khu vực vùng biển 12 hải lý quanh các đảo nhân tạo mà Trung Quốc đang cưỡng chiếm bất hợp pháp của Việt Nam.

 Việc làm trên hoàn toàn phù hợp với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 mà Việt Nam, Trung Quốc và hầu hết các quốc gia khác đều là thành viên, hoàn toàn đúng đắn, nhằm đáp trả thích đáng tuyên bố ngang ngược, bất hợp pháp và hành động thay đổi nguyên trạng, gia tăng uy hiếp về quân sự, nhằm ráo riết thực hiện âm mưu bành trướng về chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông.
Chúng tôi nhận thức rằng, bằng sáng kiến trên, Hoa Kỳ đang nỗ lực thể hiện trách nhiệm quốc tế, nhằm duy trì an ninh hàng hải và hàng không, duy trì hòa bình, ổn định tại Biển Đông, Đông Nam Á và thế giới, phù hợp lợi ích hợp pháp chung của Hoa Kỳ, Việt Nam và thế giới, ngăn chặn một cách có hiệu quả đối với tham vọng đường lưỡi bò cực kỳ vô lý của Trung Quốc.

 1_lien_minh-content Đại diện các tổ chức XHDS - CT cùng ký tên:

1/ Ban Đại diện Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài CTS Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng. 

2/ Diễn đàn XHDS. Đại diện: TS Nguyễn Quang A

3/ Giáo Hội Liên Hữu LuTheran Viet nam - Hoa ky. Đại diện Ms. Nguyễn Hoàng Hoa

4/ Hội Anh em dân chủ. Đại diện: Chủ tịch Phạm Văn Trội.

5/ Hội Bầu bí tương thân. Đại diện Nguyễn Lê Hùng

6/ Hội Nhà báo độc lập. Đại diện: Nhà báo Phạm Chí Dũng

7/ Hội Phụ nữ nhân quyền. Đại diện: Huỳnh Thục Vy

8/ Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Lm Ng. Hữu Giải. 

9/ Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất.Đai diện : HT. Thích Không Tánh. 

10/ Trung tâm Nhân quyền Việt Nam. Luật sư Nguyễn Văn Đài.

11/ Việt Nam Canh tân cách mạng đảng (Việt Tân). Đại diện: GS Phạm Minh Hoàng

 Các cá nhân ký tên:

1/ Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh

2/ Nhà báo Võ Văn Tạo

3/ Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện


Kính mời quý vị bấm vào hàng chữ này để đọc trọn BNS Tự Do Ngôn Luậng Số 230 (01-11-2015)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1251)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1332)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1273)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1372)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1150)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,