TƯỢNG BÁC ĐÈ TIẾNG DÂN

16 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 3130)
TƯỢNG BÁC ĐÈ TIẾNG DÂN

 

(“Tiếng hát át tiếng bom”)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Ngày xưa trên chiến trường chống Mỹ cứu nước Tàu, các đồng chí văn công “vần công” hát đêm ngày để lấy “tiếng hát át tiếng bom”. Ngày nay trên mặt trận chống Dân cứu Đảng, không gì quý hơn độc lập tự do, à quên, (lại quên, mình tưởng sau khi được vào Nhà Trắng gặp Ôi Ba Ma, mình sáng mắt sáng lòng, hết lú, nhưng, rõ ràng chứ còn gì nữa, mình vẫn chứng nào tật nấy; xin đồng bào thông cảm), xây liên tục- cái sau to hơn cái trước- tượng Bác khắp mọi nơi để đè nát tiếng Dân.
Tượng Bác đè nát tiếng Dân! Đúng vậy, đó mới là mục đích chính trị mang tầm chiến lược, có ý nghĩa một mất một còn của Đảng ta. Chứ không phải xây dựng tượng đài Bác là để rút ruột moi gan Bác, như bọn phản động rêu rao để nói xấu Cách Mạng, chống phá tổ quốc, bôi xấu dân tộc, xúc phạm cha già DT.
Nhân nhắc đến bọn phản động, mình thấy không ai ngu bằng, khi chúng xuyên tạc trắng trợn như thế. Nếu mục đích xây tượng Bác là để rút ruột moi gan Bác, thì té ra chả khác gì mình đè Bác ra làm thịt sao. Mà giá như đè Bác ra mổ một lần như khi các đồng chí Liên Xô thao tác ướp xác Bác, rồi đặt vào lăng Ba Đình tạo công ăn việc làm cho cả hàng vạn thanh niên nam nữ ưu tú đẹp trai xinh gái bằng gia nhập quân bảo vệ lăng Bác. Đàng này Bác đã bị mình thịt trên 130 lần, và chỉ tiêu đề ra, từ nay cho đến năm 2030, còn 58 ông cụ chờ mình thịt nữa. Ca dao tục ngữ có câu “Hổ dữ cũng không ăn thịt con”, không lẽ mình là con của cha già DT lại ăn thịt Bác. Hay là bọn phản động đánh giá mình dữ còn hơn Hổ. Nếu mình cần của ăn của để cho mình và cho con cháu mai sau, thiếu gì thứ hoành tráng hơn ruột Bác. Cần gì và dại gì rút ruột Bác để mai mốt Bác đổ cho mau.
Mình hơi bị miên man, phát biểu linh tinh về bọn phản động, suýt bị đi lạc; bọn phản động y như con Ma Lạc, loại ma này không nhát ai nhưng chuyên môn dẫn nạn nhân đi lung tung xòe, tức là đi chệch hướng Hiếp Pháp ghi nhưng phải theo quy định của Pháp Luật tức Bộ Luật Hình Sự (vì ở VN ta, Luật Hình Sự cao hơn HP). Nay xin trở lại chủ đề Tượng Bác đè nát Tiếng Dân.
Tiếng Dân càng ngày càng ồn ào. Nguyên nhân này cũng vì thằng Anh Tẹc Nét. Tiên sư mày. Mày hại bác cháu nhà ông quá. Ngày xưa chưa có mặt mày, Dân cả nước im thin thít, ngoan ngoãn như... cháu ngoan bác Hồ. Một Bác thánh, hai bác thần; Bác linh thiêng nhân hậu thật thà, yêu nước thương dân không ai bằng, đồng trinh sạch sẽ hơn cả Trời, Phật, nói túm là Bác.. đủ thứ. Thế mà mày, thằng Anh Tẹc Nét, mày bôi tro trát t... ùm lum lên mặt Bác. Giờ thì bị bể... mánh bể ổ. Vì thằng Anh Tẹt Nét, Dân thấy Dân nghe đủ thứ ngoài... quy định của pháp luật cho phép.
Dân thấy, Dân nghe rồi Dân bàn. Nói là “Dân bàn” cho đẹp, chứ rõ ràng là Dân chửi, Dân đòi. Nói chung là dân lên tiếng.
Tiên sư mày, Tiếng Dân còn mạnh to hơn tiếng bom B52 Mỹ. Tiếng bom Mỹ còn có thể bị át bới tiếng hát văn công, chứ Tiếng Dân không có sức mạnh nào át nổi. Báo, Đài lề Đảng nhiều thế đó, Dư luận viên một đàn thế kia, cũng phải đầu hàng chào thua. Đến như đồng chí Thủ tướng Ba Ếch từng ra văn thư cấm đọc báo lề Trái, mới đây cũng phải thừa nhận không thể ngăn cản được. 
Báo, Đài, Loa Phường, Dư luận viên, tất cả đều bất lực trước sự thật được phơi bày. “Trăm dâu đổ đầu tằm”, Tằm có thể bị oan. Nhưng nói "Trăm tội đổ đầu Bác", là không oan chút nào cho Người, vì Bác có (tìm đường) ra sao, mình mới Xuống Hố Cả Nước thế này.
Mình nói, Dân nghe nhưng không tin, mà chỉ nhìn những gì mình làm. Bác thì chết rồi, làm sao lên tiếng. Chỉ còn cách dựa vào bóng Bác. Nhưng Bác nằm yên một chỗ trong lăng, làm sao có bóng mà đè Tiếng Dân. Chỉ còn cách mình xây tượng đài Bác, khắp nơi. Để bóng Bác phủ lên cả nước.

tmp-danlambao

Bóng Đè. Hình của Henry Fusel

Như thế, may ra Tượng Bác đè nát Tiếng Dân. Đè bằng cái bóng của tượng đài.
Các chị còn biết “cả vú lấp miệng em”, sao mình không biết làm cái bóng thật to của Bác để đè nát tiếng Dân.

15.08.2015

1dlb
Nguyễn Bá Chổi
danlambaovn.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1339)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1427)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1357)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1457)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1240)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,