NHỮNG TƯỢNG ĐÀI , NHỮNG NGHÌN TỶ ĐỂ VINH DANH CÁI GÌ?

06 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 4668)
NHỮNG TƯỢNG ĐÀI , NHỮNG NGHÌN TỶ ĐỂ VINH DANH CÁI GÌ?

 

HoChiMinh-ChaGiaDamTac2-danlambao
Vũ Đông Hà (Danlambao) - 134 tượng đài đã xây, hàng chục ngàn tỷ đồng đã bị trôi theo hoang phí công trình và túi tham cán bộ. 58 tượng đài sẽ xây, không chỉ một mà sẽ nhiều "gói" 1.400 tỷ đồng tiếp tục được tiêu xài vô tội vạ vì Bộ chính trị đã quyết, Chú phỉnh đã ký, tiền đã sẵn để rút. Nhưng đó chỉ là những mất mát của đồng tiền, như đã mất bởi Vinashines, bởi Vinalines, bởi hàng ngàn công trình được các quan tham đẻ ra nhằm rút ruột. Mất mát lớn hơn, sỉ nhục lớn hơn, đau đớn tột cùng hơn là đảng cộng sản đã kéo 90 triệu người Việt Nam vào cuộc lừa vĩ đại, vinh danh một kẻ hung tàn, lừa đảo, hoang dâm... đó là chưa nói đến nghi vấn hắn ta là một tên gián điệp Tàu được đảng CSVN gắn cho tước hiệu cha già dân tộc.
Tổng cộng gần 200 tượng đài Hồ Chí Minh và hàng ngàn tỷ tiền mồ hôi nước mắt của dân Việt đã "đại diện" cho những gì?
Nó đại diện cho bản chất vô trách nhiệm, trình độ điều hành đất nước ở tầm đầu gối của những tên đầu đường xó chợ, khi một công trình dự trù 1.400 tỷ đồng được chúng lên khuôn một cách cẩu thả như sau:
SonLa-tuongdainghinty-NQ127
Tại sao chúng cẩu thả?
Bởi vì những công trình này thực sự chỉ là những "công trình ăn cướp, ăn cắp đại trà" của toàn bộ tập đoàn cai trị; được gật đầu từ bộ chính trị của đảng, phê chuẩn bởi chính phủ của đảng; thực hiện, đấu thầu, chi tiêu bởi các quan to cán bộ đầu tỉnh của đảng. Vì chỉ là công trình ăn cướp nên chúng chỉ cần vài cái gạch đầu dòng và phang vào con số 1.400 tỷ theo kiểu: chừng đó chắc... đủ!
Nó đại diện cho bản chất láu cá, láo lếu, mặt trơ như thớt của những tên suy đồi đạo đức, ăn cắp của công, tham ô nhũng lạm ở hàng quốc nạn nhưng lúc nào cũng kêu gào học tập theo gương đạo đức của Hồ; vừa chuẩn bị đồ nghề ăn trộm, kế hoạch ăn cắp, vừa tha thiết "nhằm đáp ứng nguyện vọng và tình cảm của đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân các dân tộc Sơn La nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu... Là một nét văn hóa đặc biệt quan trọng, mang tính lịch sử, tính giáo dục, tính truyền thống và nhân văn sâu sắc, là di sản văn hóa vô giá cho các thế hệ... Đã là tình cảm của nhân dân Tây Bắc không thể cân đong đo đếm được. Do đó, cá nhân nào nói lãng phí là chưa đúng...” như một tên lãnh đạo văn hoá của chúng phát biểu. Và những câu đại loại như thế này đang nằm trên cửa miệng của các lãnh đạo đảng CSVN khi nói về tượng đài.
Tại sao họ láu cá, láo lếu và mặt trơ như thớt?

Bởi vì họ thừa hưởng và nhập vào trong máu những "tinh túy" của kẻ mà họ bắt dân tôn thờ. 
Họ dùng tiền tỷ của dân, đạp lên những mảnh đời đói nghèo Tây Bắc, nhân danh người dân Việt đang bị họ độc quyền cai trị để nói rằng 90 triệu người Việt tôn thờ lãnh tụ của họ. Và 134 tượng đài đã có, 58 tượng đài sẽ có là bằng chứng hùng hồn nhất cho sự "kính yêu" này. Sự "kính yêu" của nhân dân Việt Nam dành cho lãnh tụ, đương nhiên được đảng và bộ máy cai trị đồng hoá với lòng "kính yêu" đối với chế độ của "bác" - kẻ nào chống đảng là chống bác - chống bác là chống lại 90 triệu dân đang tôn thờ bác!!!
Vì thế, đảng cộng sản đem lãnh tụ của họ ra bắt dân tôn thờ - dù không có gì chắc chắn rằng trong thâm tâm họ hết lòng kính yêu cái xác mà họ đang ướp ở Ba Đình. Những tên lãnh đạo chóp bu ở Ba Đình có thể còn thừa biết rõ cái xác đó thật sự là ai, bao nhiêu vợ, mấy tình nhân, đứa nào là con rơi, kẻ nào là con rớt, tại sao về nước không dám gặp người thân, tại sao gần chết chỉ muốn nghe nhạc Tàu, vì sao khi lên đường cứu đói thời trai trẻ thì chữ đẹp ngăn nắp, lúc thành chủ tịch nước thì viết như gà bới, cầm viết theo kiểu cầm cọ tàu... Họ bắt dân tôn thờ là để đồng hóa cái đảng ăn cướp của họ với hào quang "cha già dân tộc" mà đảng ngày đêm tô vẽ, biến Hồ Chí Minh thành lá chắn thiêng liêng bảo vệ chế độ, mặc xác cái xác đó là ai, lúc còn sống nó là thánh hiền hay tên cướp cạn.
Chống 1400 tỷ đồng cho 1 đề án tượng đài. Đúng như không đủ.
1 đồng cho cái tượng Hồ Quang gián điệp, Hồ Tập Chương dân Tàu, Trần Dân Tiên tự sướng, Hồ Chí Minh dâm đãng, tàn bạo, giả nhân giả nghĩa... cũng phải chống.
Để kết luận bài này, tác giả bài viết xin được thách thức những trí thức cộng sản đang lên án việc tiêu xài hoang phí của các quan tham trong việc xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh (và có thể đang rất khó chịu về những chữ dâm đãng, tàn bạo, giả nhân giả nghĩa mà tác giả bài này dùng cho Hồ Chí Minh), công khai thể hiện thái độ và chứng minh rằng:

- Hồ Chí Minh xứng đáng được 90 triệu người dân Việt Nam kính yêu và tôn thờ như các ông, các đồng chí các ông ngày đêm rao hàng. 
- Hãy rõ ràng và cụ thể: tôi, tên là, tiến sĩ, giáo sư, phó tiến sĩ, phó giáo sư, hiện đang là... hay nguyên là... công khai xác nhận rằng Hồ Chí Minh không phải là gián điệp tàu Hồ Quang, không phải là Trần Dân Tiên vô liêm sỉ viết bài tự nâng bi, không phải là tên ăn cắp thơ Ngục Trung Nhật Ký, không phải là tên nhiều vợ, nhiều tình nhân mà chỉ là một người độc thân suốt đời hy sinh cho cách mạng, và cái xác đang nằm ở Ba Đình đó không có gì phải giấu giếm để không đem ra thử nghiệm ADN để biết nó là đứa nào... 
- Vì thế tôi... trí thức cộng sản chính thức bày tỏ quan điểm của tôi là: Hồ Chí Minh xứng đáng được tiêu tiền của dân, không nên đặt vấn đề đắt rẻ, để tôn thờ hoành tráng, để đặt trong tim của tôi và của 90 triệu người dân Việt Nam đang được đảng CSVN độc quyền cai trị bằng điều 4 Hiến pháp cộng sản.
Hàng nghìn tỉ tiền dân bỏ ra, cả một đất nước 90 triệu người có "kính yêu" và tôn sùng đúng người, đúng vật hay không!?

Rất đáng để lôi ra và làm cho sáng tỏ lắm chứ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1250)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1331)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1272)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1371)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1150)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,