VIỄN ẢNH SỤP ĐỔ CHẾ ĐỘ CSTQ DO KẾ HOẠCH "ĐẢ HỔ DIỆT RUỒI" VÀ 'GIẤC MƠ TRUNG HOA"

05 Tháng Tám 201512:00 SA(Xem: 3859)
VIỄN ẢNH SỤP ĐỔ CHẾ ĐỘ CSTQ DO KẾ HOẠCH "ĐẢ HỔ DIỆT RUỒI" VÀ 'GIẤC MƠ TRUNG HOA"

Sự thật cho thấy Trung Quốc (TQ) là môt nước phát triển nhanh nhất trên thế giới trong vòng hai thập kỷ vừa qua, trên nhiều lãnh vực, đặc biệt về quân sự và kinh tế… nhưng rất nhiều người đã ngạc nhiên không ít, khi nhìn hình ảnh của Chủ tịch TQ, Tập Cận Bình, được tải trên hệ thống Internet trong thời gian qua: hầu như thiếu vắng nụ cười hồn nhiên trong những ngày đầu tiên Tập Cận Bình nhận chức Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, kiêm Tổng bí thư đảng CSTQ, kiêm Chủ tịch Quân ủy Trung ương vào cuối năm 2012 đến tháng 3-2013.

 Tập Cận Bình đã đánh mất nụ cười trên gương mặt và thay vào đó bằng một nỗi lo âu, gần như thường trực trong những ngày tháng sau nầy, hoặc thỉnh thoảng mới có được một nụ cười, nhưng rất gượng gạo trong xã giao quốc tế.

 Tôi đoán Tập Cận Bình đang lo lắng nhiều về hai vấn đề hệ trọng sau đây:

 1- Lo lắng về việc thanh lọc hàng ngũ đảng viên CSTQ bằng kế hoạch bài trừ tham nhũng “Đả Hổ Diệt Ruồi” trong chánh quyền cũng như trong quân đội TQ không mang lại kết quả mong muốn.

 2- Lo lắng việc thực hiện “Giấc mơ Trung Hoa” không thành công.

 Vài nét về kế hoạch “Đả hổ diệt ruồi”

 Vấn đề bài trừ tham nhũng trong nội bộ ĐCSTQ được mô tả là thiên nan, vạn nan. Tuy nhiên, trước khi nhận chức Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư ĐCSTQ, Tập Cận Bình đã tìm hiểu rõ việc mua quan bán chức, tham ô nhũng lạm một cách lộ liễu, đã và đang lan tràn trong quân đội và cả trong chánh quyền Nhà nước Cộng sản TQ từ mấy thập kỷ qua. Và giờ đây, với tư cách người lãnh đạo TQ, Tập Cận Bình không thể ngồi yên nhìn cán bộ CS làm giàu trên xương máu của nhân dân, trong khi nhân dân TQ sống trong cảnh lầm than, nghèo đói và đã đánh mất dần niềm tin nơi đảng và nhà nước CSTQ.

 Tập Cận Bình nhận thấy “tham nhũng” là mầm mống tạo bất công xã hội, là ung nhọt làm băng hoại hệ thống đảng CS, ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước Trung Hoa, nên Tập Cận Bình quyết tâm bài trừ tệ nạn nầy bằng kế hoạch “Đả hổ Diệt ruồi” và giao cho Vương Kỳ Sơn, Ủy viên Thường trực Bộ Chính trị, kiêm Thư ký Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương TQ, lãnh trách nhiệm thi hành, với sự yểm trợ của tướng Lưu Quân (con của cố Chủ tịch nước TQ Lưu Thiếu Kỳ), được cử làm Trưởng ban chống Tham nhũng trong Quân đội Nhân dân Giải phóng TQ; đồng thời, Tập Cận Bình tuyên bố với báo chí: “Tôi đã không đếm xỉa cả chuyện sống chết, cũng như danh tiếng của bản thân, trong cuộc chiến chống tham nhũng

 Việc bài trừ tham nhũng được tiến hành trong vòng 20 tháng, kể từ ngày Tập Cận Bình nhậm chức Chủ tịch Nhà nước TQ; bộ phận điều tra đặt dưới quyền của Vương Kỳ Sơn, đã truy bắt để điều tra trên 250.000 tham quan, trong số có 39 quan chức từ cấp thứ trưởng trở lên; trên 30 tướng lãnh và hàng ngàn đảng viên giữ các chức vụ bí thư thành ủy, thị ủy, tỉnh ủy, ủy viên trung ương đảng, ủy viên thường vụ bộ chính trị, hoặc các đảng viên được giao phó giữ chức vụ Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp nhà nước.

 Chiến dịch “Đả hổ Diệt ruồi” còn đang tiếp diễn. Danh sách 100 cán bộ cao cấp bị qui kết tội tham nhũng từ vài chục triệu đôla Mỹ trở lên, đã đào thoát ra nước ngoài, phần lớn đến Mỹ và Canada, đã được giao cho Cảnh sát Quốc tế, Interpol phát lệnh truy nã. Bắc Kinh ước tính từ giữa những năm 1990, có 16.000-18.000 quan chức và nhân viên của các cơ quan nhà nước đã bỏ trốn khỏi TQ hoặc ẩn mình với khối tài sản tham ô có tổng giá trị hơn 800 tỷ nhân dân tệ (135 tỷ USD). Hiện nay, một số cán bộ cao cấp của TQ, có hàng trăm triệu USD trong tay, đang sống chui nhủi nhiều nơi trên thế giới. Tập Cận Bình quyết không để cho các cán bộ đảng viên cao cấp bị kết tội tham nhũng và kinh doanh phi pháp, được sống yên thân ở nước ngoài, nên đã công bố tiếp một chiến dịch truy bắt tham nhũng xuyên quốc gia mang tên "Lưới trời" với sự hỗ trợ của hệ thống tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) với kết quả đã đưa khoảng 700 người trở về nước, xin chịu hình phạt nhẹ hoặc xin hưởng khoan hồng.

 Và với quyết tâm chận đứng tệ nạn tham nhũng, Tập Cận Bình đưa ra một biện pháp gắt gao hơn và chọn thành phố Thượng Hải (TQ) làm thí điểm “cấm các thân nhân trực hệ, cha mẹ, con cái và cả vợ chồng dâu rể của cán bộ lãnh đạo thành phố, kinh doanh bất cứ hình thức nào”. Và biện pháp nầy sẽ được áp dụng cho toàn TQ trong tương lai.

 Xã hội TQ đang ngấm ngầm chao đảo, nhất là thành phần đảng viên CS cao cấp tỏ rõ nỗi lo âu trước viễn ảnh bị bắt về tội tham nhũng trong chiến dịch “Đả hổ Diệt ruồi” và “Lưới trời” do Tập Cận Bình chủ xướng, đã và đang tiếp diễn đến năm 2017 và chắc chắn sẽ còn hàng ngàn cán bộ đảng viên cao cấp, tướng lãnh và doanh nhân triệu phú, hoặc tỷ phú lần lượt vào tù, hoặc sanh chứng thần kinh điên loạn dẫn đến tự tử, hoặc trốn ra nước ngoài, sống đời chui nhủi. Trong số những người nầy có bà Yang Xiuzhhu, cựu Phó Chủ tịch thành phố Ôn Châu tỉnh Chiết Giang, đã trốn ra khỏi TQ từ năm 2003, qua ngả Tân Gia Ba và đã thay đổi tên họ tại nước nầy, trước khi đến Hoa Kỳ và vừa xin tị nạn chánh trị tại tiểu bang New York.

 Thành phần cán bộ cao cấp của ĐCSTQ tiếp tục cao bay xa chạy khắp nơi như ong vỡ tổ, trong số đó có tên Yin Wen Sheng, 47 tuổi, Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, bị cáo buộc nhận hối lộ nhiều lần, lên đến 18 triệu nhân dân tệ, đào thoát qua biên giới VN; tên nầy đưa hối lộ 22 tỉ đồng, nhưng bị công an Việt Nam từ chối và nhất quyết bắt giữ, để giao trả về phía TQ vào ngày 26-6-2015; trong khi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương thuộc Bộ Chính trị cho lệnh bắt tên Hề Hiểu Minh, Phó Chánh án Tòa án Tối cao TQ và tên Tiêu Thiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Thể thao TQ để điều tra về tội tham nhũng.

 Vài nét về việt thực hiện “Giấc mơ Trung Hoa

 Bốn chữ “Giấc mơ Trung Hoa”, được đề cập đến từ năm 1949, sau khi CS TQ giành quyền kiểm soát hầu hết đất nước Trung Hoa và đang đà chiến thắng, Mao Trạch Đông kỳ vọng TQ trở thành cường quốc số 1 trên thế giới, kể cả việc chấp nhận chiến tranh dù phải hy sinh đến nửa dân số TQ. Giấc mơ nầy được diễn dịch là TQ sẽ trở thành nước Thiên tử và các nước còn lại trên thế giới chỉ là các nước chư hầu của TQ và giấc mơ nầy đã được các thành phần lãnh đạo ĐCSTQ tích cực nhắc đi nhắc lại qua nhiều thế hệ, nhưng đến thế hệ của Tập Cận Bình thì “Giấc mơ Trung Hoa” được thể hiện rõ nét hơn với quyết tâm biến TQ thành nước siêu cường số 1 toàn cầu theo chủ trương đường lối Mác-Lênin và tư tưởng Mao Trạch Đông. Tham vọng của Tập Cận Bình là biến thế giới thành một Thiên đường đỏ dưới quyền thống trị của TQ.

 Từ “Giấc mơ Trung Hoa”, Tập Cận Bình phác họa một chương trình phát triển quân sự, kinh tế, ngoại giao, đồng thời bành trướng văn hóa Trung Hoa đến khắp mọi nơi trên thế giới, và kể cả việc dùng quân sự xâm lăng lãnh thổ và biển đảo của các quốc gia khác.

 Tính đến năm 2015, TQ chỉ mới phát triển được sức mạnh về kinh tế và quân sự, còn các mặt khác dường như không đáng kể; tuy nhiên, để có thể biến Giấc mơ Trung Hoa thành hiện thực “TQ là một nước bá chủ hoàn cầu”, điều tiên quyết là TQ phải chiếm vùng lãnh hải chiến lược Biển Đông, để ngoài việc khai thác tài nguyên hải sản và khoán sản, TQ sẽ xây dựng một căn cứ hải quân hùng mạnh nhất thế giới tại Biển Đông, nơi tập trung an toàn cho đủ loại tàu chiến: tuần dương hạm, khu trục hạm, hộ tống hạm, tiềm thủy đỉnh thuộc hạm đội Nam Hải, cả hàng không mẫu hạm Liêu Ninh, tàu phá băng Tuyết Long và kể cả tiềm thủy đỉnh hạt nhân đang thực hiện.

 Trong ý đồ vừa kể, TQ đã ngang ngược tuyên bố chủ quyền một vùng lãnh hải rộng lớn, chiếm trên 80% lãnh hải Biển Đông, theo đường ranh 9 đoạn hình lưỡi bò do TQ ngụy tạo bằng chứng lịch sử truyền thống mơ hồ và đã gặp sự phản đối mãnh liệt của các nước quanh Biển Đông gồm Philippin, VN, Malaysia, Đài Loan, Brunei… liên quan phần lãnh hải địa phương của các nước nầy; đồng thời, bị nhiều quốc gia trên thế giới lên án gắt gao về việc TQ vi phạm Công ước của LHQ năm 1982 về Luật Biển, qui định vùng lãnh hải quốc tế, dành cho tàu bè các nước tự do lưu thông, hoặc chuyển tải hàng hoá.

 4_vien_anh_sup_do-contentViệc TQ quyết chiếm Biển Đông đã thể hiện rõ nét trong thời gian qua, với một chuỗi diễn tiến: xâm chiếm Hoàng Sa (1974) và một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa (1988) của Việt Nam; xâm chiếm đảo Scarborough của Phi Luật Tân, và TQ đang chiếm và cải tạo 7 bãi đá thành đảo nhân tạo để thiết lập tiền đồn quân sự.

 TQ dự trù trong thập niên tới, khi hải quân TQ đủ mạnh vào hàng số 1 trên thế giới thì tàu chiến của TQ sẽ bung ra, hoạt động trên khắp các đại dương và đặc biệt triển khai đến vùng Bắc Băng Dương và Nam Băng Dương để khai thác đủ loại tài nguyên, hải sản, dầu khí và khoáng sản; đồng thời yểm trợ các đoàn thuyền chài của các hợp tác xã ngư nghiệp Nhà nước TQ đánh bắt hải sản ở tận các vùng biển xa xôi…

 Cũng từ “Giấc mơ Trung Hoa”, TQ có kế hoạch đưa người dân Trung Hoa đi khắp thế giới, khai thác đủ mọi ngành nghề, kể cả đánh bắt hải sản ở các vùng biển Tây Phi châu, khiến tổ chức Hòa Bình Xanh ngày 25-5-2015, cáo buộc các công ty TQ đánh bắt hải sản trái phép tại các vùng biển thuộc các nước Gambia, Guinea, Guinea-Bisseau, Mauritania, Senegal, Sierra Leone, với số tàu lên đến 462 chiếc.

 Cũng từ “Giác mơ Trung Hoa”, TQ đưa dân Trung Hoa đến Phi Châu, khai thác vàng lậu ở vùng rừng núi quốc gia Ghana, hơn 100 người Hoa đã bị chánh quyền Ghana bắt và chờ thủ tục trục xuất.

 Cũng từ “Giấc mơ Trung Hoa”, TQ đã vươn cánh tay khắp Á Châu và xa hơn nữa đến các nước Nam và Trung Mỹ Châu:

 Năm 2015, Thủ tướng Lý Khắc Cường đề nghị “Con Đường Tơ Lụa” mới trên biển của thế kỷ 21 của TQ với 40 tỉ USD đầu tư khu vực Đông Nam Á, và Lý Khắc Cường cũng đã đến các nước Brazil, Peru, Chile, Colombia ở Châu Mỹ La Tinh, để ký những thỏa thuận mậu dịch và xây dựng cơ sở hạ tầng lên đến hàng 100 tỉ USD, trong đó có chương trình nghiên cứu tuyến đường sắt xuyên lục địa, từ bờ biển Đại Tây Dương (Peru) đến bờ biển Thái Bình Dương (Brazil) với vốn đầu tư là 30 tỉ USD.

 Cũng từ “Giấc mơ TH” TQ đã giao dịch và ký hợp đồng thực hiện những các kênh đào nối liền hai đại dương trên phần đất thuộc các nước:

 Tại Nicaragua, TQ đã ký thỏa thuận đào con kinh dài 286 km, nối liền cảng Brito bờ biển Caribean / Đại Tây Dương, xuyên qua lãnh thổ Nica-ragua, đến cảng Bluefields bờ Thái Bình Dương, kinh phí dự trù 40 tỉ USD, thời gian dự trù hoàn thành là 5 năm, công trình dự trù khởi hành năm 2016, nhưng đề án nầy đang bị dân chúng Nicaragua biểu tình phản đối tại thủ đô Managua, với khẩu hiệu “Tống cổ TQ”.

 Tại Costa Rica, ngày 3-6-2013, ở thủ đôi San Jose, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Laura Chinchilla chứng kiến ký thỏa thuận tân trang nhà máy lọc dầu ở Puerto Limon (bờ biển Caribean, với khoản tài trợ 1,3 tỉ USD từ phía TQ để nâng công suất từ 16.000 thùng lên 65.000 thùng/ ngày; nhưng bất ngờ Costa Rica quyết định ngưng dự án nầy, vì phát hiện TQ vi phạm giao kèo.

 Tại Honduras, công ty Sinohydro (Thủy Điện TQ) đề nghị xây dựng đập thủy điện cho Honduras, với kinh phí 350 triệu, việc thương thảo đang tiến hành.

 Tại Colombia, TQ và Colombia đang thương lượng dự án mở rộng một con sông của từ vịnh Solano của Thái Bình Dương đến Acandi của Đại Tây Dương.

 Tại Mexico, TQ đề nghị công trình đào một kênh đào tại eo đất Tehuan-tepec, việc nầy đang còn thảo luận.

 Cũng từ “Giấc mơ Trung Hoa”, TQ ký liên minh quân sự với nước Ban-gladesh, TQ hứa sẽ cung cấp cho Bangladesh hai tàu ngầm và đã thương lượng nước nầy để xây dựng một cảng nước sâu với kinh phí lên đến 9 tỉ USD, dành cho mục tiêu dân sự lẫn quân sự và đặt tên cảng nầy là Chittagong. TQ cũng thương lượng với nước Sri Lanka để xây dựng một cảng nước sâu tại Ham-bantota với kinh phí lên đến 1 triệu USD.

 Cũng từ “Giấc mơ Trung Hoa”, TQ đã ký bản ghi nhớ với Thái Lan tại Quảng Châu (TQ). Thái Lan hứa để cho TQ đào một con kinh dài 100 km, ở điểm hẹp nhất trên bán đảo Mã Lai, thông từ biển Andaman (Ấn Độ Dương) đến vịnh Thái Lan (Biển Đông-Thái Bình Dương) với kinh phí dự trù 28 tỉ USD thời hạn 10 năm, hoặc 36 tỉ USD thời hạn 7 năm, nhưng mãi đến nay vẫn chưa có thỏa thuận chánh thức. 

 Cũng từ “Giấc mơ Trung Hoa”, TQ khuyến khích các tổ chức người Hoa thành lập các khu phố Tàu (China towns) nhiều nơi trên thế giới để khai thác thương mãi, đặc biệt là ngành nhà hàng và mở cơ sở kinh doanh tiêu thụ hàng hóa xuất xứ từ TQ; đồng thời TQ yểm trợ kinh phí thành lập trên 300 viện Khổng Tử tại các trường đại học trên 100 quốc gia, để phổ biến văn hóa…

 Cũng từ “Giấc mơ Trung Hoa” TQ đã mua nhiều hãng xưởng, công ty ở ngoại quốc, đồng thời khai thác yếu tố nhân công rẻ mạt ở TQ để sản xuất đủ loại hàng hoá với ý đồ gian dối, hàng giả mạo, kém chất lượng (dỏm hoặc độc hại) nhưng với giá thành rẻ, khai thác yếu tố tâm lý đa số dân nghèo để cạnh tranh với các mặt hàng ngoại quốc trên khắp thế giới.

 Cũng từ “Giấc mơ Trung Hoa” TQ âm mưu thôn tính Việt Nam bằng kế sách tằm ăn dâu và đã khuyến dụ thành phần lãnh đạo đảng CSVN ký thỏa hiệp tại Hội nghị Thành Đô (Tứ Xuyên) năm 1990, chấp thuận sát nhập nước Việt Nam vào TQ, với danh xưng Đặc khu Tự trị, thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh vào năm 2020.

* * *

 Xã hội TQ đang chao đảo bởi kế hoạch bài trừ tham nhũng “Đả hổ Diệt ruồi” và “Lưới trời” do Chủ tịch TQ Tập Cận Bình chủ trương, khiến nền kinh tế của TQ có dấu hiệu suy giảm, mọi sinh hoạt ngành nghề chậm lại …trong khi một số đông cán bộ đảng viên cao cấp ôm tiền, hàng tỉ đôla Mỹ, trốn chạy ra nước ngoài và một số khác bị bắt. Cá nhân tôi thầm khâm phục Tập Cận Bình một lãnh đạo cao cấp CS TQ đã dám làm một việc mà các Tổng bí thư kiêm Chủ tịch TQ tiền nhiệm như Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào không dám làm. Đó là việc thanh lọc hàng ngũ đảng viên CS và thẳng tay truy bắt các đảng viên cao cấp thuộc loại có “miễn tử kim bài” bằng kế hoạch bài trừ tham nhũng “Đả hổ Diệt ruồi”, và chấp nhận mọi hậu quả trong việc “bứt dây tham nhũng động rừng tham nhũng”. Hầu hết số đảng viên CS bị bắt về tội tham nhũng đều khai “không có một đảng viên CS nào là trong sạch”, và nếu kế hoạch “Đả hổ Diệt ruồi” của Tập Cận Bình thành công mĩ mãn thì chế độ CS TQ mặc nhiên tan rã.

 Nhưng tôi lại không hoan hô Tập Cận Bình trong việc tích cực thực hiện “Giấc Mơ Trung Hoa” bất chấp mọi thủ đoạn, chà đạp tình hữu nghị với các nước láng giềng, ngang ngược xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải của họ, nhất là gian dối trong thương trường, làm hàng dởm, thuốc giả bán khắp thế giới mà chẳng hề quan tâm đến sinh mạng con người; và nhất là bất chấp cả luật pháp quốc tế với giọng điệu cố lì, ngang ngược, tiền hậu bất nhất, nói một đường làm một nẻo, miễn sao TQ đạt được vị trí siêu cường số 1 thế giới.

 Theo sự nhận xét của tôi, TQ đã vì lòng tham không đáy và bản chất bá quyền ngang ngược, mà vô tình tạo cho mình một thế đứng cô đơn, bị các nước láng giềng thù ghét, chống đối và bị hầu hết các nước trên thế giới lên án gắt gao về hành vi vi phạm luật pháp quốc tế.

 TQ đã vô hình chung đẩy các nước láng giềng của mình ngã về phía Hoa Kỳ và các nước đồng minh với Hoa Kỳ. Tất cả các nước nầy sẽ tập hợp lại thành một khối, bao vây TQ, chuẩn bị dạy cho TQ bài học “Đừng bao giờ sử dụng luật rừng giữa thời đại văn minh nầy”, vào thời điểm cuối năm 2015, sau khi có phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế tại La Haye (Hà Lan), rằng “Lời tuyên bố chủ quyền trên 80% vùng lãnh Biển Đông của TQ là bất hợp pháp”. Chừng đó, Hoa Kỳ và các nước liên quan đến việc tranh chấp Biển Đông với TQ, sẽ lần lượt tiến hành các biện pháp sau đây:

 - Giải pháp chính trị: Khối quốc gia vừa kể sẽ yêu cầu TQ thu lại lời tuyên bố chủ quyền Biển Đông theo hình lưỡi bò do TQ tự biên tự diễn, nguỵ tạo lịch sử.

 - Biện pháp cấm vận: Nếu TQ không thực hiện điều 1, cộng đồng quốc tế sẽ đưa ra một biện pháp trừng phạt bằng cách phong tỏa các tuyến đường chuyển vận nhiên liệu và nguyên liệu từ các quốc gia khác hướng về TQ, đồng thời khuyến cáo các hãng xưởng và công ty ngoại quốc lên kế koạch rời khỏi TQ, chuyển về Mỹ hoặc các nước khác.

 - Giải pháp quân sự: Nếu giải pháp 1 và 2 không mang lại kết quả, thì giải pháp quân sự ắt phải đến, và theo tôi nghĩ, Hoa Kỳ sẽ giao nhiệm vụ nầy cho vị Tư lệnh Thái Bình Dương để ông chỉ huy, điều động Hạm đội 7 gồm hai biên đội, với đầy đủ cấp số, gồm hai Hàng không Mẫu hạm cùng chiến hạm và tiềm thủy đỉnh; rải từ eo biển Đài Loan bọc dài xuống đến quần đảo Trường Sa; đồng thời ra lệnh cho các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ đặt tại nhiều nơi trong vùng Đông Nam Á, phối hợp với lực lượng quân sự của các nước đồng minh Nhật Bản, Phi luật Tân, Malaysia, VN, Indonesia, Singapore, Australia, New Zealand, và cả Ấn Độ, sẵn sàng trong tư thế chiến đấu. Hoa Kỳ cũng nên ra lệnh cho Hạm đội 6 đang hoạt động tại vùng biển Địa Trung Hải, lên kế hoạch ứng chiến, sẵn sàng tăng cường cho Hạm đội 7..

 Để giải quyết vấn đế TQ xâm chiếm bất hợp pháp Biển Đông, tôi trình bày đầy đủ ba giai đoạn chiến lược như trên, nhưng kỳ thực đối tình hình chính trị và xã hội hiện nay tại TQ, Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Hoa Kỳ chỉ cần áp dụng biện pháp phong toả các nguồn cung cấp nhiên liệu và nguyên liệu từ các nơi đến TQ, sẽ khiến cho các hãng xưởng tại TQ rơi vào tê liệt; các công ty ngoại quốc, phần đông là hãng xưởng của Hoa Kỳ phải lên kế hoạch sớm rút ra khỏi TQ. Chừng đó, khắp nơi sẽ nhìn thấy chứng khoản của TQ tụt dốc không phanh; xã hội TQ rơi vào hỗn loạn, dân chúng xôn xao, trong khi hàng ngũ đảng viên CSTQ âm thầm phân rã vì kế hoạch “Đả hổ Diệt ruồi”; rồi nhân dân TQ, nhất là các dân tộc Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, Mông Cổ, Hán-Quảng Tây, sẽ phối hợp với dâng chúng Hồng Kông, Ma Cau, Đài Loan đồng loạt nổi dậy xoá sổ chế độ CS TQ.

 Viễn ảnh sụp đổ chế độ CSTQ diễn biến khá rõ ràng, bắt nguồn từ kế hoạch “Đả hổ Diệt ruồi” của Tập Cận Bình, khiến cho xã hội TQ phần nào chao đảo, rối loạn, toàn bộ đảng viên CS TQ rơi vào tình trạng xuống tinh thần, cảm thấy rã rời, lo âu sầu muộn; một số đông chạy trốn, một số đông bị bắt; vì thực tế, không có một đảng viên CS nào là không tham nhũng (theo lời khai của các tên tham nhũng đã bị bắt); và nguyên nhân thứ hai là do tham vọng bá chủ hoàn cầu, phát sanh từ “Giấc mơ Trung Hoa”, TQ quyết xâm chiếm Biển Đông, tạo ra cảnh mua thù chuốc oán, gây nên chiến tranh trong thế cô đơn, một mình TQ chống với một tập thể nhiều quốc gia dưới sự chỉ huy của Hoa Kỳ. Thế là, chẳng những “Giấc mơ Trung Hoa” sẽ tan theo mây khói Hàn Giang, mà cả ĐCSTQ cũng sẽ đi về miền vĩnh cửu. Bài viết có phần nào ước đoán. Nếu thực tế diễn biến đúng theo những dòng chữ nầy thì xin quí vị nhớ thưởng cho tôi một nụ cười ý vị.


KINH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SÔ 224 ( 01.08.2015)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1251)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1332)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1273)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1372)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1151)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,