PHÙNG QUANG THANH CÓ BỊ NGUYỄN TẤN DŨNG CHO...BIẾN TRONG PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 7 HAY KHÔNG?

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3207)
PHÙNG QUANG THANH CÓ BỊ NGUYỄN TẤN DŨNG CHO...BIẾN TRONG PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 7 HAY KHÔNG?

Bạn đọc Danlambao - Hôm nay, ngày 31/7/2015 phiên họp thường kỳ tháng 7 của chính phủ được diễn ra. Câu hỏi được đặt ra là sau khi đã "về nước", đã có được "Khát vọng đoàn tụ" bằng lời ca tiếng nhạc "Ca ngợi Tổ quốc" của tàu cộng... liệu Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh có mặt trong phiên họp chính phủ hay không?
Dưới chế độ bưng bít thông tin, việc đi tìm một dữ kiện đơn giản về một quan chức chính phủ, đứng đầu quân đội, về nước nhưng không về nhà, ngồi lì "làm việc" ở Bộ Quốc phòng... có tham gia phiên họp chính phủ hay không lại là một việc... mò kim đáy biển.
Vào lúc 8:23 sáng, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (baochinhphu.vn) đăng: 
PQT-danlambao
Bài báo này thông tin vào lúc 8 giờ sáng, có thể là lúc phiên họp chưa xảy ra. Vậy mà, nó cũng bị gỡ xuống. Hình trên là bài báo còn được lưu trữ trong bộ nhớ "cache".
Trong thông báo này không có đề cập ai sẽ là những người tham dự buổi họp.
Điều đặc biệt là cho đến lúc này, 14h00, chỉ có những trang như nguyentandung.org, nguyensinhhung.net, phungquangthanh.net (tức là một lô... lãnh đạo chấm net) là đăng tải lại bản tin từ trang chính phủ. Và trong bài viết lại dùng một ảnh cũ của phiên họp chính phủ trước đây (tháng 11/2014) trong đó người ngồi ghế của bộ trưởng quốc phòng là Đỗ Bá Tỵ.
PQT-danlambao2
Phải chăng trang Nguyentandung.org cố tình đăng hình này để tạo sự chú ý của dư luận về việc Phùng Quang Thanh sẽ có tham gia họp phiên họp định kỳ của chính phủ hay không? 
Thôi đành chờ thêm vài giờ nữa, sau khi phiên họp chính phủ chấm dứt, nhà nước đăng tin chính thức, không còn bỏ lên tháo xuống nữa thì mới biết Phùng đại tướng có được sắp xếp và cho đến ngồi lì như tượng đá để họp hành hay không.
31.07.2015
danlambaovn.blogspot.com

Họp chính phủ, tướng Tỵ thay tướng Thanh?

 

dobaty
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ ngồi thay chiếc ghế của bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh trong cuộc họp do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì.
Hoàng Trần (Danlambao) - Dù được nói đã ‘quay trở lại làm việc’, đại tướng - bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn vắng mặt trong phần lớn thời gian diễn ra 2 phiên họp quan trọng của chính phủ CSVN.
Trong phiên họp thường kỳ vừa diễn ra sáng hôm 31/7/2015, người ngồi vào thay chiếc ghế của ông Thanh là thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam. 

Dù vậy, bảng tên đặt trước vị trí tướng Tỵ vẫn ghi rõ dòng chữ ‘Bộ trưởng Phùng Quang Thanh’.
Ông Đỗ Bá Tỵ hiện đang là thứ trưởng bộ quốc phòng, người mà theo một số lời đồn đoán sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá thay chiếc ghế bộ trưởng quốc phòng của ông Phùng Quang Thanh.


[* Cập nhật: Video thời sự lúc 19 giờ tối ngày 31/7/2015 của VTV có cảnh bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh mặc đồ thường phục 'thoắt ẩn, thoắt hiện' trong phiên họp. Hiện độ xác thực của video đang được tìm hiểu thêm].

Trước đó một ngày, tại phiên họp thứ 59 hội đồng thi đua - khen thưởng trung ương diễn ra chiều 30/7/2015, ông Thanh cũng đã không có mặt.
Đại diện phía quân đội tham dự cuộc họp này là thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội Việt Nam.
Cả hai phiên họp đều diễn ra tại trụ sở chính phủ và được chủ trì bởi thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

Ai lên nắm bộ quốc phòng?
Sau lần xuất hiện duy nhất vào đêm 27/7/2015, đại tướng Phùng Quang Thanh được nói sẽ ‘ở lại trụ sở bộ quốc phòng’ và không về nhà riêng. 
Thông tin này ngay lập tức gây nhiều nghi ngờ về việc ông này đang bị khống chế hoặc quản thúc tại bộ quốc phòng. Kịch bản về việc ai lên thay tướng Thanh cũng bắt đầu được bàn tán.
vlcsnap-2015-07-31-16h41m47s137
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch tại phiên họp thứ 59 hội đồng thi đua -
khen thưởng trung ương do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì.
Về mặt tổ chức trong quân đội, tướng Ngô Xuân Lịch vừa là bí thư trung ương đảng, đồng thời cũng là người đứng đầu tổng cục chính trị nên có chức vụ cao cấp đứng thứ 2 trong bộ quốc phòng. Đây cũng là một biện pháp của đảng CSVN nhằm giữ quyền lực tuyệt đối đối với quân đội. 
Trong hoàn cảnh vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm Phùng Quang Thanh bị ‘cách ly’ như trên, thì người quyền lực nhất trong quân đội CSVN nghiễm nhiên sẽ là tướng Lịch, kế đến là tướng Tỵ.
Nhiều khả năng chiếc ghế bộ trưởng quốc phòng sẽ lọt vào tay một trong hai nhân vật này. 
Tuy nhiên, không loại trừ đến sự tham gia vào phút chót ứng viên thứ 3 là thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - một nhân vật đang được Trung Cộng chống lưng mạnh mẽ.
Xem ra, dù đã được đảng cho phép xuất hiện, nhưng vở kịch Phùng Quang Thanh chưa thể hạ tuồng. Bên trong, những cuộc đấu đá khốc liệt vẫn tiếp tục diễn ra và ngày càng thêm gay cấn. Dĩ nhiên, người được hưởng nhiều quyền lợi nhất vẫn là thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.
31/7/2015
1dlb
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười 2018(Xem: 13)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 10)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 32)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.
14 Tháng Mười 2018(Xem: 53)
Báo Giáo Dục Việt Nam ngày 22-09-2016, đưa nhận định của Giáo sư Nguyễn Xuân Hãn Phó Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam “Đừng làm chương trình, sách giáo khoa bằng tư duy... tiểu nông”. Hai năm sau, đến ngày 12-09-2018 cũng trên báo Giáo Dục Việt Nam, Giáo sư Hãn lại đổ lỗi cho chương trình soạn và thẩm định sách giáo khoa theo “văn hóa tiểu nông” không khoa học nên mới dẫn đến việc khủng hoảng giáo dục. Trả lời BBC tiếng Việt, Tiến sĩ Nghiêm Thúy Hằng, khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cũng cho biết:
14 Tháng Mười 2018(Xem: 44)
Cuối cùng, ông Lê Hữu Vinh và vợ vẫn phải đến trụ sở công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa để “làm việc” vì liên quan đến “một số vấn đề về an ninh mạng, an ninh thông tin”… Ngày 15 tháng 9, sau khi đi họp về chuyện học hành của con tại trường Mầm non Thọ Thanh, bà Lê Thị Mai -vợ ông Vinh- kể trên facebook rằng Ban Giám hiệu trường này đưa ý định mua TV hiệu Panasonic loại 43 inches cho học sinh ra “hỏi ý kiến phụ huynh”. Vì giá TV là chín triệu/cái nên mỗi đứa trẻ phải đóng 220.000. Theo tính toán của trường thì dù phụ huynh phải đóng tới chừng đó nhưng vẫn chưa đủ tiền, thành ra Ban Giám hiệu sẽ bù số còn thiếu (khoảng 50%), nghĩa là phụ huynh chỉ phải đóng một nửa, nửa còn lại Ban Giám hiệu sẽ “bù”.