TUYÊN BỐ CỦA KHỐI 8406: SAU CHUYẾN MỸ DU CỦA TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CS.

25 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3132)
TUYÊN BỐ CỦA KHỐI 8406: SAU CHUYẾN MỸ DU CỦA TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CS.


download?mid=2%5f0%5f0%5f1%5f2959212%5fAJzmjkQAABEOVbRSRACzsDa%2fXHw&m=YaDownload&pid=2&fid=Inbox&inline=1&appid=yahoomail

Khối 8406

Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006

Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/

Email: vanphong8406@gmail.com

Tuyên bố sau chuyến Mỹ du

của Tổng bí thư đảng CS.

 


Kính thưa

- Toàn thể Đồng bào VN trong và ngoài nước

- Các tổ chức trong Phong trào Dân chủ Việt Nam

  Trước tình thế Trung Cộng (TC) ngày càng hung hăng trên Thái Bình Dương những năm gần đây, nhất là trên 2 vùng biển Đông Bắc Á và Đông Nam Á, Hoa Kỳ (HK) đã có chiến lược xoay trục sang đó về tất cả các mặt quân sự, kinh tế lẫn chính trị, ngoại giao. Chính quyền Mỹ đã và đang củng cố quan hệ với các quốc gia đồng minh truyền thống của họ tại đây, đồng thời mở rộng quan hệ với các quốc gia tuy bang giao chặt chẽ với TC nhưng lại bị TC hiếp đáp như VN chẳng hạn, với hy vọng tạo thế liên hoàn nhằm chống lại sự xâm lăng của cường quốc cộng sản này. Đó chính là lý do để ông Barack Obama mời ông Nguyễn Phú Trọng, một người rất bảo thủ giáo điều, thường bênh Tàu chống Mỹ, sang Hoa Kỳ bàn chuyện.

 Trong khi đó, VN đang gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế lẫn chính trị, lại bị TC xâm nhập trên đất và lấn lướt trên biển từ nhiều năm qua, nay còn bị Camphuchia gây hấn ở biên giới Tây Nam theo sự xúi bẩy của TC, nên ban lãnh đạo ĐCSVN đã chấp thuận lời mời của tổng thống Mỹ vì cảm thấy chỗ dựa TC đang nguy ngập và muốn tìm chỗ dựa mới để cứu chế độ của họ.

 Báo chí nhà nước đã thổi phồng cuộc Mỹ du của ông Nguyễn Phú Trọng, cho đó là «chuyến đi lịch sử», «bước ngoặt lịch sử», là «cột mốc đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ, đồng thời nâng cao sự hợp tác giữa hai nước lên tầm đối tác chiến lược», và đắc chí tuyên bố: «Washington cuối cùng đã thể hiện sự tôn trọng đối với thể chế chính trị của Việt Nam» !?!  Một số nhà báo «lề dân» cũng lạc quan cho rằng: với chuyến đi của ông Trọng, VN đã xích lại gần HK và như thế sẽ từ bỏ chế độ độc tài đảng trị trong thời gian sắp tới; hay cho rằng sau chuyến đi của ông Trọng, VN sẽ «thoát Trung» và liên kết với HK để chống lại TC.

 Trước các sự kiện và bình luận trên, Khối Tự do Dân chủ 8406 nhận định như sau:

 1- Sau chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng, quan hệ giữa VN và HK vẫn là «quan hệ đối tác toàn diện» như sau chuyến đi của chủ tịch nước, ông Trương Tấn Sang cách đây 2 năm, chứ chưa phải là «quan hệ đối tác chiến lược» và càng không là «quan hệ đối tác chiến lược toàn diện » như VN đã xác lập với Nga và nhất là với Tàu từ lâu rồi. Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện này còn được củng cố bởi sợi dây thòng lọng Thành Đô, vòng kim cô 16 chữ vàng, bởi vô số hiệp định và cam kết mọi mặt của đảng và nhà nước VN ký với TC, bởi sự lũng đoạn của TC đối với nền kinh tế VN, như trúng thầu hầu hết các công trình xây dựng quan trọng và cơ bản, bởi sự xâm nhập của TC trên lãnh thổ VN, như thuê mướn được 300 ngàn hec-ta rừng đầu nguồn ở vùng biên giới, như tập trung được dân TQ ở nhiều nơi xung yếu trên đất nước ta từ Bắc chí Nam… Nguy hiểm nhất là bởi sự khống chế ngày càng nặng nề của TC lên nhân sự lãnh đạo cao cấp của VN.

 2- Kết quả cuộc gặp Việt-Mỹ là Tuyên bố về Tầm nhìn chung. Tuyên bố này hầu hết chỉ là những ghi nhận và hứa hẹn chung chung, chưa có gì cụ thể. Chẳng hạn, HK ghi nhận «sự quan tâm của VN muốn đạt được quy chế thị trường», hai nước «hứa hẹn tiếp tục thúc đẩy và bảo vệ quyền con người», tiếp tục đàm phán về TPP nhất là vấn đề quyền lợi công nhân, v.v… Chỉ có đoạn nói về Biển Đông mới xem ra thiết thực : «Hai nước nhấn mạnh sự cần thiết đề cao các quyền tự do hàng hải và hàng không được quốc tế công nhận; thương mại hợp pháp không hạn chế, an ninh và an toàn hàng hải; kiềm chế những hành động làm gia tăng căng thẳng; bảo đảm tất cả các hành động và hoạt động phải phù hợp với luật pháp quốc tế; phản đối việc ép buộc, hăm dọa, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.» Đây dường như là do gợi ý từ phía Hoa Kỳ, vì từ bao năm nay, dẫu TC cấm ngư dân ta đánh cá trong vùng biển VN, cướp bóc ngư cụ và thu hoạch của họ, tấn công, phá hoại, đánh chìm tàu thuyền của họ, đánh đập, nhốt tù và đòi tiền chuộc mạng họ, ông Trọng vẫn tuyên bố: «Biển Đông không có gì mới» và «Quan hệ Trung-Việt chưa lúc nào tốt đẹp bằng lúc này»! Thậm chí hôm 18-6-2015, bộ trưởng ngoại giao VN còn cam kết với bộ trưởng ngoại giao TC «sẽ không có hành động làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông, trong lúc TC đã và đang làm biết bao điều phức tạp tại đó.

 3- Tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) ở Washington DC, ông Trọng đã tỏ ra gian dối xảo quyệt và trâng tráo vô liêm sỉ khi tuyên bố : «VN sẽ duy trì tinh thần dân chủ hóa trong xã hội và chính trị Tôi khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng vấn đề quyền con người... Chúng tôi đang nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người… Bảo đảm và cải thiện quyền của công dân là ưu tiên cơ bản và chiến lược của chúng tôi… Người dân VN chưa bao giờ được sống trong bầu không khí dân chủ như hiện nay». Về danh sách 150 tù nhân lương tâm đang rục xác trong lao ngục CS mà Human Rights Watch đã đưa ra và các tổ chức nhân quyền quốc tế đòi phải trả tự do nhân chuyến đi này, ông Trọng chỉ ngụy biện: «Các vụ việc người bị bắt ở VN không phải do vấn đề dân tộc hay tôn giáo mà là vì họ vi phạm pháp luật

 4- Thành thử chớ nên hy vọng sẽ có «những đột biến mang tính lịch sử» về nhân quyền và tự do dân chủ sau chuyến đi của ông Trọng. Bị giam hãm trong ý thức hệ độc tài thâm căn cố đế, trong cuồng vọng duy trì mãi mãi quyền lực, ĐCSVN sẽ chẳng bao giờ thực thi nhân quyền trọn vẹn và dân chủ đúng nghĩa. Biết đầu óc thực dụng của các nước dân chủ Tây phương là chủ yếu nghĩ đến quyền lợi của họ và bênh vực nhân quyền khắp thế giới trong chừng mực hữu ích cho họ, Hà Nội sẽ theo yêu cầu của quốc tế mà thỉnh thoảng thả vài tù nhân lương tâm (để rồi bắt thêm người mới), đôi khi cho nhân dân góp ý sửa đổi bộ luật này nọ (nhưng dưới sự chỉ đạo của đảng). Do đó rất có thể rồi đây, VN sẽ được công nhận là nền kinh tế thị trường dẫu kinh tế quốc doanh vẫn còn là chủ đạo, sẽ được tham gia TPP dẫu công đoàn độc lập chưa có hay có nhưng vô thực chất và vô ảnh hưởng, sẽ được xóa bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương dẫu hồ sơ nhân quyền không tiến bộ mấy. Tiếp đến, với sự mù quáng tin vào “tình đồng chí cộng sản”, với sự tròng cổ của ách Trung Nam Hải ngày càng lớn và nặng, VN sẽ không thể nào trở thành đồng minh đáng tin cậy của Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ quanh Biển Đông trong cuộc chiến chống TC. Ngoài ra, những tranh chấp, đấu đá, thậm chí thanh trừng nhau hiện thời trong nội bộ ĐCSVN chẳng phải là dấu hiệu cuộc đối đầu giữa phe bảo thủ độc tài và phe cấp tiến dân chủ. Tất cả họ trước sau chỉ nhắm mục tiêu duy nhất là duy trì quyền lực chính trị của đảng và bảo vệ quyền lợi vật chất của phe nhóm.

 5- Hiện nay ĐCSVN đang chuẩn bị tiến tới đại hội 12 và đại hội này sẽ đưa lên một ban lãnh đạo mới với một tổng bí thư mới. Theo dư luận trong nước, người đứng đầu ban lãnh đạo của đảng rất có thể sẽ là thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đang có thế và lực mạnh nhất trong đảng. Ông này sẽ nắm toàn bộ quyền lực trong tay mình cả về mặt đảng lẫn mặt nhà nước. Dù trên phương diện đối ngoại, ban lãnh đạo mới của đảng sẽ có thể thay đổi chút ít, ve vãn Hoa Kỳ nhiều hơn để mong dựa vào HK mà cứu chế độ độc tài toàn trị đang nguy ngập; nhưng về căn bản họ vẫn duy trì đường lối chính sách cũ, nghĩa là mặt đối ngoại vẫn giữ thái độ thần phục TC, còn mặt đối nội vẫn tiếp tục đàn áp phong trào dân chủ, bóp nghẹt các quyền tự do, vẫn tước đoạt ruộng đất của nông dân, bóc lột sức lực của công nhân, khống chế mọi sinh hoạt của các giáo hội…

 6- Vì thế, Khối 8406 kêu gọi đồng bào đừng có ảo tưởng về ĐCSVN và ban lãnh đạo mới cũng như tổng bí thư mới của đảng là họ sẽ có thể dân chủ hóa chế độ, sẽ từ bỏ độc tài mà trở về với dân tộc ! Chúng tôi kêu gọi mọi chiến sĩ dân chủ VN ra sức tận dụng sự ủng hộ của Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ Tây phương, nhưng đừng quá tin tưởng và ỷ lại vào họ. Chúng tôi kêu gọi các tổ chức chính trị đảng phái và xã hội dân sự luôn đoàn kết trong tinh thần, nhất trí trong mục tiêu, phối hợp trong hành động, nhất là đi vào quần chúng, vào các tầng lớp đông đảo như nông dân, công nhân, trí thức, tín đồ… để giúp họ hiểu rõ hiện tình xã hội, bừng dậy ý thức đấu tranh, liên kết thành những lực lượng có tổ chức ngõ hầu toàn thể Dân tộc đứng lên cứu nguy đất nước khỏi hiểm họa độc tài và hiểm họa ngoại xâm.

 Tuyên bố tại VN ngày Tổng tuyệt thực toàn cầu vì nhân quyền tại VN (25-07-2015).

 Ban điều hành Khối 8406:

1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.

2- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.

3- Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa – Hải Phòng – Việt Nam

3- Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.

4- Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston – Hoa Kỳ.

  Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý và các tù nhân lương tâm Khối 8406 khác đang ở trong lao tù Cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười 2018(Xem: 13)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 10)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 32)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.
14 Tháng Mười 2018(Xem: 53)
Báo Giáo Dục Việt Nam ngày 22-09-2016, đưa nhận định của Giáo sư Nguyễn Xuân Hãn Phó Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam “Đừng làm chương trình, sách giáo khoa bằng tư duy... tiểu nông”. Hai năm sau, đến ngày 12-09-2018 cũng trên báo Giáo Dục Việt Nam, Giáo sư Hãn lại đổ lỗi cho chương trình soạn và thẩm định sách giáo khoa theo “văn hóa tiểu nông” không khoa học nên mới dẫn đến việc khủng hoảng giáo dục. Trả lời BBC tiếng Việt, Tiến sĩ Nghiêm Thúy Hằng, khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cũng cho biết:
14 Tháng Mười 2018(Xem: 44)
Cuối cùng, ông Lê Hữu Vinh và vợ vẫn phải đến trụ sở công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa để “làm việc” vì liên quan đến “một số vấn đề về an ninh mạng, an ninh thông tin”… Ngày 15 tháng 9, sau khi đi họp về chuyện học hành của con tại trường Mầm non Thọ Thanh, bà Lê Thị Mai -vợ ông Vinh- kể trên facebook rằng Ban Giám hiệu trường này đưa ý định mua TV hiệu Panasonic loại 43 inches cho học sinh ra “hỏi ý kiến phụ huynh”. Vì giá TV là chín triệu/cái nên mỗi đứa trẻ phải đóng 220.000. Theo tính toán của trường thì dù phụ huynh phải đóng tới chừng đó nhưng vẫn chưa đủ tiền, thành ra Ban Giám hiệu sẽ bù số còn thiếu (khoảng 50%), nghĩa là phụ huynh chỉ phải đóng một nửa, nửa còn lại Ban Giám hiệu sẽ “bù”.