THÔNG BÁO CỦA TỔ CHỨC YỂM TRỢ NHÂN QUYỀN VỀ VIỆC THAM GIA NGÀY TỔNG TUYỆT THỰC.

10 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 2802)
THÔNG BÁO CỦA TỔ CHỨC YỂM TRỢ NHÂN QUYỀN VỀ VIỆC THAM GIA NGÀY TỔNG TUYỆT THỰC.


weaareone-093-danlambao
Hưởng ứng lời kêu gọi của phong trào We Are One - Nhanquyen 2015 - Tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền tại Việt Nam, Tổ Chức Yểm Trợ Nhân Quyền - Human Rights Relief Foundation (HRRF) sẽ phối hợp với các thành viên của Phong Trào We Are One tại Úc tổ chức Ngày Tổng Tuyệt Thực vào ngày Thứ bảy 25 tháng 7 năm 2015, từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối, tại Town Hall Sydney.
*
tmp-danlambao
Sydney 9/7/2015
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
v/v Ngày Tổng Tuyệt Thực cho Tự do của tù nhân lương tâm tại Việt Nam
Vào ngày 10 tháng 3 năm 2015, hơn 20 tổ chức xã hội dân sự trong nước đã phát động Lời Kêu Gọi tham gia Chiến Dịch We Are One - nhanquyen2015 tranh đấu cho Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền tại Việt Nam. Chiến dịch này gồm có 4 giai đoạn. Thứ nhất, các tổ chức kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước cùng ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư gửi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và các cơ chế Nhân Quyền Quốc Tế về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. 
Thứ hai, các tổ chức xã hội dân sự sẽ cùng tổ chức các cuộc tuyệt thực, thắp nến, tọa kháng và một số hình thức tranh đấu khác nhau để tranh đấu yêu cầu trả tự do cho tù nhân lương tâm. 
Thứ ba, các tổ chức trong và ngoài nước liên kết vận động cho nhân quyền tại Việt Nam với cộng đồng quốc tế và cao điểm sẽ là một cuộc xuống đường vào đúng ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm 2015 tại khắp nơi trên toàn thế giới từ Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Hà Nội...đến Paris, London, Oslo, Berlin, Sydney, Melbourne, Washington DC, New York, Los Angeles, San Francisco, San Jose, Houston, Dallas, Ottawa, Toronto.... 
Sau khi đạt được hơn 50,000 chữ ký vào Thỉnh Nguyện Thư đệ trình lên Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, Phong Trào We Are One nhanquyen2015 đã phát động bước thứ hai của Chiến Dịch là Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu cho Tự do của Tù nhân Lương tâm tại Việt Nam vào ngày 25/7/2015.
Hưởng ứng lời kêu gọi này, Tổ Chức Yểm Trợ Nhân Quyền - Human Rights Relief Foundation (HRRF) sẽ phối hợp với các thành viên của Phong Trào We Are One tại Úc tổ chức Ngày Tổng Tuyệt Thực với những chi tiết như sau:
Ngày Thứ bảy 25 tháng 7 năm 2015

Từ 8 giờ sáng tới 8 giờ tối

Tại Town Hall Sydney
Ban Tổ Chức trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đại diện cộng đồng, đoàn thể cùng quý đồng hương tích cực tham gia và hỗ trợ Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu đề góp phần tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Mọi chi tiết xin liên lạc với ông Đặng Trung Chính qua số call_skype_logo0410 466 798call_skype_logo0410 466 798 hoặc ông Nguyễn Văn Thanh qua số call_skype_logo0431 147 722call_skype_logo0431 147 722.
Human Rights Relief Foundation
ABN: 53 169 431 770
Suite 12, 76 – 80 John Street, Cabramatta, NSW 2166
Tel: call_skype_logo+61 450 248 236call_skype_logo+61 450 248 236 | Email: hrrfteam@hrrf.org | web: www.hrrf.org
*
image
image


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1783)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1850)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1785)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1871)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1687)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,