CHÍNH QUYỀN CƯỠNG CHẾ KHÔNG CHO XÂY DỰNG TỊNH THẤT ĐẠT QUANG.

14 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3248)
CHÍNH QUYỀN CƯỠNG CHẾ KHÔNG CHO XÂY DỰNG TỊNH THẤT ĐẠT QUANG.

 

Chính quyền huyện Xuyên Mộc, xã Bàu Lâm cưỡng chế trấn áp không cho xây dựng Tịnh thất Đạt Quang

 Kính gởi: Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng đoàn GHPGVNTN.

 Hòa thượng Thích Viên Định Viện trưởng HĐĐH Tăng đoàn GH PGVNTN.

 Đồng kính gởi: Chư Tôn đức Tăng ni Phật tử, các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước

 Kính bạch Quý Ngài ! Kính thưa quý vị!

 Sáng nay vào 9h ngày 19 tháng 6 năm 2015, Chư tăng và Phật tử cũng như thợ mộc đang tiến hành làm lễ để xây dựng căn nhà rường bằng gỗ tại Tịnh thất Đạt Quang thì lực lượng chính quyền các cấp gồm khoảng 100 người: nhân viên an ninh của tỉnh, chính quyền huyện Xuyên Mộc, chủ tịch MT huyện, đầy đủ các ban ngành của UBND xã Bàu Lâm vào Tịnh thất Đạt Quang cưỡng chế không cho thợ mộc và quý Phật tử dựng nhà với lý do là không có phép xây dựng.

 Con là người được thừa kế và chủ quyền của Tịnh thất Đạt Quang yêu cầu mời họ đến làm việc vì công thợ phải trả không thể dừng được, nhưng quý nhân viên an ninh không chịu. Con hỏi lý do vì sao quý vị cưỡng chế không cho xây dựng, họ trả lời không có giấy phép. Con trả lời với họ rằng ngay từ lúc ban đầu tôi đem bản di chúc của Cố Thượng tọa ra xin xác nhận, quý vị đã không xác nhận và không thừa nhận quyền thừa kế của tôi thì làm gì tôi xin phép mà quý vị cấp giấy phép cho tôi xây dựng.

 Trong nhiều lần làm việc với các vị có thẩm quyền trong tỉnh, huyện luôn vận động con tham gia sinh hoạt với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì sẽ được dễ dãi không khó khăn. Qua sự trấn áp cưỡng chế chở cây gỗ về trụ sở UBND xã Bàu Lâm cho thấy rằng họ bất chấp luật lệ, bất chấp đạo lý, ngang nhiên trắng trợn cưỡng chế phi pháp sự xây dựng cơ sở hạ tầng đời sống của tăng tín đồ trong hoàn cảnh sống hết sức cơ cực của chư tăng điệu chúng trong Tịnh thất. Không có phòng ốc nhà cửa gì cả, nằm lăn lóc tạm thời trên chánh điện, ngoài gốc cây lúc trời nắng hạn, nhiệt độ lên cao thiếu thốn trăm điều. Con dẫn nhân viên an ninh của tỉnh đi xem từng nơi ở của những người sống trong chùa để đánh động lương tâm coi xem xét lại việc làm của chính quyền đúng hay sai, có lương tâm đạo đức không.

 Trước khi tiến hành dựng lại cũng vô cùng đắn đo suy nghĩ từ nhiều ngày tháng. Thứ nhất vì cây gỗ người ta mua về để lăn lóc quá lâu từ năm 2007. Thứ 2 chùa quá chật hẹp, nóng nảy thiếu thốn trăm bề, vì nơi đây vùng sâu xa gần trại giam Xuyên Mộc.

 3_chinh_quyen_cuong_che-contentKể từ lúc con tham gia với Tăng đoàn GHPGVNTN thì luôn bị sách nhiễu trấn áp. Như vào năm 2014 họ chiếm cổng chùa Phước Bửu, dựng cổng văn hóa ấp Thạnh Sơn 1A, tập thể chư tăng và Phật tử khiếu nại lên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho đến nay đã hơn 6 tháng vẫn không một lần phúc đáp đơn khiếu nại việc chiếm cổng chùa, lấy đi máy chụp hình.

 Ngôi nhà gỗ này dự định dựng vào ngày 18 tháng 7 năm Giáp Ngọ (2014), trên đường vận chuyển vào tịnh thất Đạt Quang đã 1 lần bị đem về hạt kiểm lâm Xuyên Mộc, nay lại bị cưỡng chế tiếp đem về UBND xã Bàu Lâm. Việc xây dựng căn nhà gỗ xưa không ai dùng đến, vì dân chúng mua nhà cổ này từ Quảng Trị vào từ năm 2007 bỏ lăn lóc nhiều nơi, gom lại phục chế thì có tác hại gì đâu mà liên tục trấn áp gây khó khăn đủ điều như vậy?

 Thông qua việc trấn áp liên tục như vậy không ngoài mục đích là lôi kéo vào trong những tổ chức được Đảng và Nhà nước dựng lên để làm công cụ cho bộ máy tuyên truyền những điều sai trái mà không suy nghĩ gì tới lợi ích Quốc gia dân tộc.

 Ngày nay, sau 40 năm đất nước thống nhất, tình hình đất nước đến chỗ lâm nguy, sơn hà nguy biến, Trung Cộng xâm chiếm biển đảo, lừa gạt tung hoành khắp nơi trên lãnh thổ lãnh hải Việt Nam. Tình hình đất nước tụt hậu so với các nước xung quanh, đạo đức suy đồi nhân tâm ly tán. Văn hóa xuống cấp trầm trọng, tài nguyên đất nước khai thác bừa bãi, quốc khố trống rỗng vì quan chức tìm cách tham nhũng vơ vét của cải, chiếm dụng đất công thành đất tư rồi bán chuyển ra nước ngoài. Nhiều bộ phận thành phần trong xã hội đạo đức yếu kém làm giàu bất chính.

 Xin hỏi nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: cái nhà gỗ mà xã hội chê không dùng, không ai mua vì nhỏ bé cổ xưa không phù hợp với thời hiện đại thì có tội tình chi mà đày đọa căn nhà gỗ này và chủ nhân như thế ???

 Thích Vĩnh Phước

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN 222 ( 01.07.2015)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười 2018(Xem: 13)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 10)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 32)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.
14 Tháng Mười 2018(Xem: 53)
Báo Giáo Dục Việt Nam ngày 22-09-2016, đưa nhận định của Giáo sư Nguyễn Xuân Hãn Phó Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam “Đừng làm chương trình, sách giáo khoa bằng tư duy... tiểu nông”. Hai năm sau, đến ngày 12-09-2018 cũng trên báo Giáo Dục Việt Nam, Giáo sư Hãn lại đổ lỗi cho chương trình soạn và thẩm định sách giáo khoa theo “văn hóa tiểu nông” không khoa học nên mới dẫn đến việc khủng hoảng giáo dục. Trả lời BBC tiếng Việt, Tiến sĩ Nghiêm Thúy Hằng, khoa Đông Phương học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cũng cho biết:
14 Tháng Mười 2018(Xem: 44)
Cuối cùng, ông Lê Hữu Vinh và vợ vẫn phải đến trụ sở công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa để “làm việc” vì liên quan đến “một số vấn đề về an ninh mạng, an ninh thông tin”… Ngày 15 tháng 9, sau khi đi họp về chuyện học hành của con tại trường Mầm non Thọ Thanh, bà Lê Thị Mai -vợ ông Vinh- kể trên facebook rằng Ban Giám hiệu trường này đưa ý định mua TV hiệu Panasonic loại 43 inches cho học sinh ra “hỏi ý kiến phụ huynh”. Vì giá TV là chín triệu/cái nên mỗi đứa trẻ phải đóng 220.000. Theo tính toán của trường thì dù phụ huynh phải đóng tới chừng đó nhưng vẫn chưa đủ tiền, thành ra Ban Giám hiệu sẽ bù số còn thiếu (khoảng 50%), nghĩa là phụ huynh chỉ phải đóng một nửa, nửa còn lại Ban Giám hiệu sẽ “bù”.