CHÍNH QUYỀN CƯỠNG CHẾ KHÔNG CHO XÂY DỰNG TỊNH THẤT ĐẠT QUANG.

14 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3416)
CHÍNH QUYỀN CƯỠNG CHẾ KHÔNG CHO XÂY DỰNG TỊNH THẤT ĐẠT QUANG.

 

Chính quyền huyện Xuyên Mộc, xã Bàu Lâm cưỡng chế trấn áp không cho xây dựng Tịnh thất Đạt Quang

 Kính gởi: Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng đoàn GHPGVNTN.

 Hòa thượng Thích Viên Định Viện trưởng HĐĐH Tăng đoàn GH PGVNTN.

 Đồng kính gởi: Chư Tôn đức Tăng ni Phật tử, các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước

 Kính bạch Quý Ngài ! Kính thưa quý vị!

 Sáng nay vào 9h ngày 19 tháng 6 năm 2015, Chư tăng và Phật tử cũng như thợ mộc đang tiến hành làm lễ để xây dựng căn nhà rường bằng gỗ tại Tịnh thất Đạt Quang thì lực lượng chính quyền các cấp gồm khoảng 100 người: nhân viên an ninh của tỉnh, chính quyền huyện Xuyên Mộc, chủ tịch MT huyện, đầy đủ các ban ngành của UBND xã Bàu Lâm vào Tịnh thất Đạt Quang cưỡng chế không cho thợ mộc và quý Phật tử dựng nhà với lý do là không có phép xây dựng.

 Con là người được thừa kế và chủ quyền của Tịnh thất Đạt Quang yêu cầu mời họ đến làm việc vì công thợ phải trả không thể dừng được, nhưng quý nhân viên an ninh không chịu. Con hỏi lý do vì sao quý vị cưỡng chế không cho xây dựng, họ trả lời không có giấy phép. Con trả lời với họ rằng ngay từ lúc ban đầu tôi đem bản di chúc của Cố Thượng tọa ra xin xác nhận, quý vị đã không xác nhận và không thừa nhận quyền thừa kế của tôi thì làm gì tôi xin phép mà quý vị cấp giấy phép cho tôi xây dựng.

 Trong nhiều lần làm việc với các vị có thẩm quyền trong tỉnh, huyện luôn vận động con tham gia sinh hoạt với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì sẽ được dễ dãi không khó khăn. Qua sự trấn áp cưỡng chế chở cây gỗ về trụ sở UBND xã Bàu Lâm cho thấy rằng họ bất chấp luật lệ, bất chấp đạo lý, ngang nhiên trắng trợn cưỡng chế phi pháp sự xây dựng cơ sở hạ tầng đời sống của tăng tín đồ trong hoàn cảnh sống hết sức cơ cực của chư tăng điệu chúng trong Tịnh thất. Không có phòng ốc nhà cửa gì cả, nằm lăn lóc tạm thời trên chánh điện, ngoài gốc cây lúc trời nắng hạn, nhiệt độ lên cao thiếu thốn trăm điều. Con dẫn nhân viên an ninh của tỉnh đi xem từng nơi ở của những người sống trong chùa để đánh động lương tâm coi xem xét lại việc làm của chính quyền đúng hay sai, có lương tâm đạo đức không.

 Trước khi tiến hành dựng lại cũng vô cùng đắn đo suy nghĩ từ nhiều ngày tháng. Thứ nhất vì cây gỗ người ta mua về để lăn lóc quá lâu từ năm 2007. Thứ 2 chùa quá chật hẹp, nóng nảy thiếu thốn trăm bề, vì nơi đây vùng sâu xa gần trại giam Xuyên Mộc.

 3_chinh_quyen_cuong_che-contentKể từ lúc con tham gia với Tăng đoàn GHPGVNTN thì luôn bị sách nhiễu trấn áp. Như vào năm 2014 họ chiếm cổng chùa Phước Bửu, dựng cổng văn hóa ấp Thạnh Sơn 1A, tập thể chư tăng và Phật tử khiếu nại lên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho đến nay đã hơn 6 tháng vẫn không một lần phúc đáp đơn khiếu nại việc chiếm cổng chùa, lấy đi máy chụp hình.

 Ngôi nhà gỗ này dự định dựng vào ngày 18 tháng 7 năm Giáp Ngọ (2014), trên đường vận chuyển vào tịnh thất Đạt Quang đã 1 lần bị đem về hạt kiểm lâm Xuyên Mộc, nay lại bị cưỡng chế tiếp đem về UBND xã Bàu Lâm. Việc xây dựng căn nhà gỗ xưa không ai dùng đến, vì dân chúng mua nhà cổ này từ Quảng Trị vào từ năm 2007 bỏ lăn lóc nhiều nơi, gom lại phục chế thì có tác hại gì đâu mà liên tục trấn áp gây khó khăn đủ điều như vậy?

 Thông qua việc trấn áp liên tục như vậy không ngoài mục đích là lôi kéo vào trong những tổ chức được Đảng và Nhà nước dựng lên để làm công cụ cho bộ máy tuyên truyền những điều sai trái mà không suy nghĩ gì tới lợi ích Quốc gia dân tộc.

 Ngày nay, sau 40 năm đất nước thống nhất, tình hình đất nước đến chỗ lâm nguy, sơn hà nguy biến, Trung Cộng xâm chiếm biển đảo, lừa gạt tung hoành khắp nơi trên lãnh thổ lãnh hải Việt Nam. Tình hình đất nước tụt hậu so với các nước xung quanh, đạo đức suy đồi nhân tâm ly tán. Văn hóa xuống cấp trầm trọng, tài nguyên đất nước khai thác bừa bãi, quốc khố trống rỗng vì quan chức tìm cách tham nhũng vơ vét của cải, chiếm dụng đất công thành đất tư rồi bán chuyển ra nước ngoài. Nhiều bộ phận thành phần trong xã hội đạo đức yếu kém làm giàu bất chính.

 Xin hỏi nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: cái nhà gỗ mà xã hội chê không dùng, không ai mua vì nhỏ bé cổ xưa không phù hợp với thời hiện đại thì có tội tình chi mà đày đọa căn nhà gỗ này và chủ nhân như thế ???

 Thích Vĩnh Phước

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN 222 ( 01.07.2015)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1783)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1850)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1785)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1871)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1687)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,