DCCT VN: HIỆP THÔNG VỚI KHÁNG NGHỊ THƯ CŨA HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH.

30 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 6124)
DCCT VN: HIỆP THÔNG VỚI KHÁNG NGHỊ THƯ CŨA HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH.

HOA_THUONG-content
VRNs (30.09.2012) – Sài Gòn – Hôm qua, 29.09.2012, Văn phòng Tỉnh Dòng CCT VN vừa phổ biến Thư Hiệp Thông, do cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, bề trên giám tỉnh DCCT VN viết và ký tên, gởi đến Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, Sài Gòn.
Trong Thư Hiệp Thông có đoạn viết: “Chùa Liên Trì vừa là một biểu tượng tâm linh, vừa là nơi hành đạo của cư dân vùng Thủ Thiêm. Trong tương lai, khi thành phố mới mọc lên ở Thủ Thiêm, số người sinh sống và lui tới làm việc, giao dịch, học hành ở vùng này, theo dự tính đến hàng chục triệu người mỗi tháng, nên không thể không có các cơ sở tôn giáo, nhất là chùa Liên Trì, để bá tánh được thực hành tôn giáo tâm linh. Có thể những người lãnh đạo tương lai của khu đô thị mới Thủ Thiêm này chỉ toàn là những người vô tôn giáo, nhưng bá tánh thì chắc chắn không vô tôn giáo”.
Liền sau đó, Hòa thượng Thích Không Tánh đã hồi đáp tri ân.
VRNs xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư hiệp thông và lời hồi đáp này.
————
Sài Gòn, ngày 29 tháng 9 năm 2012
THƯ HIỆP THÔNG
Kính gởi: Hòa thượng Thích Không Tánh, Trụ trì chùa Liên Trì,
Tổng vụ trưởng Tổng vụ từ thiện xã hội
Đồng kính gởi: Chư Tôn – Đức chùa Liên Trì
Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam xin hoàn toàn hiệp thông với Kháng Nghị Thư của Hòa thượng Thích Không Tánh, yêu cầu nhà cầm quyền thay đổi quy hoạch, không giải tỏa chùa Liên Trì, thuộc vùng Thủ Thiêm, Quận 2, Sài Gòn.
Việt Nam là một đất nước của tôn giáo. Con người Việt Nam là con người tâm linh. Gần 40 năm qua, dù nhà cầm quyền tuyên truyền rất mạnh cho học thuyết vô tôn giáo, nhưng người Việt Nam vẫn tìm về cội nguồn tôn giáo và sống đời sống tâm linh của mình.
Phật giáo được truyền thừa đến Việt Nam hơn 2000 năm. Phật giáo đã trở thành một trong những yếu tố nền tảng văn hóa của người Việt Nam.
Chùa Liên Trì vừa là một biểu tượng tâm linh, vừa là nơi hành đạo của cư dân vùng Thủ Thiêm. Trong tương lai, khi thành phố mới mọc lên ở Thủ Thiêm, số người sinh sống và lui tới làm việc, giao dịch, học hành ở vùng này, theo dự tính đến hàng chục triệu người mỗi tháng, nên không thể không có các cơ sở tôn giáo, nhất là chùa Liên Trì, để bá tánh được thực hành tôn giáo tâm linh. Có thể những người lãnh đạo khu đô thị mới Thủ Thiêm này chỉ toàn là những người vô tôn giáo, nhưng bá tánh thì chắc chắn không vô tôn giáo.
Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ cầu nguyện đặc biệt cho chùa Liên Trì và tiếp tục theo dõi diễn tiến của sự việc này.
Giám Tỉnh DCCT Việt Nam
Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành, DCCT
0119
Hồi đáp của Hòa thượng Thích Không Tánh
Kính gởi: Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
Đồng kính gởi: Linh mục Chánh văn phòng Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT VN
Kính thưa Linh Mục Giám Tỉnh,
Văn phòng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Viện Hóa Đạo thuộc GHPGVNTN ở Chùa Liên Trì - Thủ Thiêm chúng tôi có nhận được Thư Hiệp Thông, ủng hộ Kháng Nghị Thư cũng như yêu cầu Nhà cầm quyền không được giải tỏa Chùa Liên Trì để bảo vệ cội nguồn Tôn Giáo - Tâm linh của người dân Việt.
Chúng tôi xin kính lời Thành kính Tri ân, đa tạ đến Linh mục Giám tỉnh Phạm Trung Thành cùng quý Linh mục, Tu sĩ thuộc DCCT VN
Xin thành tâm kính chúc LM Giám tỉnh, quý Linh mục, Tu sĩ đều được bình an, mạnh khỏe cũng như cầu nguyện cho quý DCTT mỗi ngày một thăng tiến và thành công như ý.
Chùa Liên Trì, ngày 29 tháng 9 năm 2012
Nay kính thư
Tổng vụ trưởng Tổng vụ TTXH/VHD/GHPGVNTN kiêm Trụ trì chùa Liên Trì
Hòa thượng Thích Không Tánh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2288)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2345)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2250)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2304)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2117)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,