VIDEO: THƯƠNG BINH BỎ CUỐC, VỨT CÀY LÊN YOUTUBE CHỐNG THAM NHŨNG.

29 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 6461)
VIDEO: THƯƠNG BINH BỎ CUỐC, VỨT CÀY LÊN YOUTUBE CHỐNG THAM NHŨNG.


Ông Huỳnh Xuân Long là một thương binh, đồng thời cũng là một nông dân mất đất. Trong nhiều năm qua, thương binh Huỳnh Xuân Long vì bị cướp đất nên đã bỏ cuốc, vứt cày để viết Blog chống tham nhũng. 
Đây là đoạn Video ông Long dùng Youtube tố cáo tham nhũng. Cũng qua video này ông chia sẻ một số kinh nghiệm bản thân chống lại các thế lực cường hào, ác bá cướp đất dân lành.
Dưới đây là một số địa chỉ trang blog, mạng xã hội của ông Huỳnh Xuân Long:
http://www.facebook.com/profile.php?id=100003819608375&ref=tn_tnmn
http://huynhxuanlong60.blogspot.com/
http://www.youtube.com/user/60long

Hà nội ngày 21 tháng 9 năm 2012
Đơn kêu cứu và tố cáo
Kính gởi :
- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
- Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Đồng Kính gửi: Các cơ quan có chức năng
Tên tôi là: Huỳnh Xuân Long hiện là thương binh1/4
Địa chỉ: số 5 Đại lộ thăng long xã Mễ trì huyện Từ Liêm thành phố Hà Nội
Tôi làm đơn này tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của:
1/ Nguyễn Dũng Trung tá, Trưởng đồn công an Mỹ Đình còn gọi là đồn Công an số 1 thuộc Công an huyện Từ liêm Thành phố Hà Nội.
2/ Ông Nguyễn Hữu Quyết, hiện là Phó chủ tịch UBND Xã Mễ Trì, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội cùng một số người là cán bộ nhà nước. Về việc vào thời gian tháng 2 năm 2011 đã kết hợp sử dụng lưu manh côn đồ, hành hung, bức hại người dân, và sau đó còn cùng nhau che giấu, bao che dối trá, phi tang một cách vô sỉ. "Hành sử Lưu manh và côn đồ tập thể của một số viên chức chính quyền địa phương, đang ở mức báo động đỏ. Nhóm "Bạo lực đỏ" cụ thể "vào phá hủy tài sản là nhà ở của gia đình tôi chiếm đất xây nhà trái phép, không một thủ tục hành chính tôi đã làm đơn khiếu nại gửi các cơ quan nhưng không giải quyết tài sản bị phá hủy gồm 03 gian nhà 90 m2 cùng 70m2 quán bán hàng cùng một số tài sản khác trị giá 200 triệu đồng vào thời điểm năm 2011".
3/-Đề nghị thanh tra xác minh trả lời việc phá hủy 03 gian nhà cùng gần 100m2 quán bán hàng gây thiệt hại hàng tỷ của gia đình ,người nông dân như tôi khi bị nhóm "lưu manh đỏ" thực chất là chính quyền tước đoạt một cách trái luật và trắng trợn ngay trên mảnh đất của mình nhà mình đang ở. Tôi đã làm rất nhiều đơn gửi các cơ quan chức năng nhưng không thấy trả lời.
Đề nghị áp dụng hình thức sử lý thích đáng đối với người tố cáo Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo xác minh, kết luận và xử lý người có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
4/ Yêu cầu khiếu nại tố cáo
Đề nghị thanh tra xác minh trả lời việc phá hủy 03 gian nhà cùng gần 100m2 quán bán hàng gây thiệt hại 500 triệu đồng của gia đình người nông dân như tôi khi bị nhóm lưu manh đỏ thực chất là chính quyền tước đoạt một cách trái luật và trắng trợn ngay trên mảnh đất của mình có nhà đang ở.
Đề nghị áp dụng hình thức sử lý thích đáng đối với người tố cáo ,đã không còn làm công vụ, thì đó là hành vi phá phách cướp bóc như một lũ giang hồ, khác chăng là đây là một lũ giang hồ được khoác cái áo "công vụ" để dễ ràng hù dọa để cướp đất mà thôi
Đề nghị khởi tố bị can với tội danh: lợi dụng cức vụ quyền hạn, làm việc trái đạo, trái luật, hủy hoại tài sản của công dân, sử dụng xã hội đen để trấn áp dân, cướp phá tài sản của dân, coi thường dân, vu khống dân, gây hậu quả xấu về kinh tế và trính trị đạc biệt nghiêm trọng.
Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo xác minh, kết luận và xử lý người có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Tôi xin cam đoan những nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình tố cáo sai.
Hà nội ngày 23/9/2012
NGƯỜI TỐ CÁO
Huỳnh Xuân Long
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2284)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2343)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2248)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2298)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2113)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,