THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH: 20:00 NGÀY 30.09.2012

29 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 6022)
THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH: 20:00 NGÀY 30.09.2012

0686
VRNs (29.09.2012) – Sài Gòn – Đến hẹn lại lên, lúc 20:00, Chúa nhật, ngày 30.09.2012, tại DCCT Sài Gòn, số 38 Kỳ Đồng , quận 3, sẽ có thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình hàng tháng như thường lệ.
Thánh lễ của tháng này cầu nguyện đặc biệt cho các ý sau:
- Cầu nguyện cho gia đình 17 thanh niên Công giáo và Tin Lành tiếp tục kiên trì đi tìm chân lý cho con cái của mình đến cùng, bất chấp những bản án đã được tuyên ra một cách bất công và oan sai.
- Cầu nguyện cho chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, quận 2, là một trung tâm tâm linh Phật giáo đã tồn tại từ trước khi đảng CSVN ra đời, và là biểu trưng văn hóa đặc thù của vùng Thủ Thiêm, được tiếp tục tồn tại, không bị giải tỏa. Dù quy hoạch có thay đổi thì lòng con người vẫn có nhu cầu tâm linh, nên không thể giải tỏa một ngôi chùa đã tồn tại lâu đời được.
- Cầu nguyện cho các cộng tác viên của truyền thông Chúa Cứu thế VN (VRNs), trong tuần qua, nhiều cộng tác viên và phóng viên đã bị công an và mật vụ VN gọi lên đe dọa, ngăn cấm cộng tác với DCCT trong sứ vụ truyền thông. Hành động này vi phạm nghiêm trọng điều 69 Hiến pháp 1992 của Nước CHXHCNVN và Công ước quốc tế về nhân quyền.
Thánh lễ tối mai, sẽ do cha Giuse Nguyễn Thể Hiện chủ tế và và Antôn Lê Ngọc Thanh giảng thuyết.
Kính mời quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em tham dự.
Ban Tổ Chức
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2288)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2345)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2250)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2304)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2117)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,