HÀNỘI ĐỀ XUẤT CÁN BỘ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI KHÔNG QUÁ 50 MÂM

28 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 6201)
HÀNỘI ĐỀ XUẤT CÁN BỘ TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI KHÔNG QUÁ 50 MÂM

thiep_cuoi
(TNO) Khách mời dự tiệc ăn cưới không được quá 300 người, số mâm không quá 50, nếu tổ chức chung nhà trai nhà gái thì không được mời quá 600 khách.
Đây là một trong những nội dung của dự thảo Chỉ thị về tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi, vừa được Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội đưa ra thảo luận, nhằm để khắc phục tình trạng vẫn còn một số cán bộ, đảng viên không gương mẫu đi đầu trong thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức tiệc cưới cho bản thân hoặc cho gia đình.
Theo Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi, những năm qua, tiếp tục thực hiện việc cưới văn minh triển khai trên địa bàn TP, nhận thức của đại bộ phận cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc tổ chức tiệc cưới được nâng lên đáng kể.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận cán bộ đảng viên tổ chức đám cưới phô trương, mang tính chất thương mại hóa hay vì mục đích vụ lợi.
Ngoài một phần tác động khách quan do phong tục, nhận thức, ảnh hưởng cơ chế thị trường thì nguyên nhân chủ quan vẫn là chủ yếu, xuất phát từ việc nhiều cấp ủy chính quyền chưa nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa và tầm quan trọng và vai trò trách nhiệm của mình trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, dẫn tới việc triển khai thực hiện Quy chế không quyết liệt, thiếu gương mẫu của cán bộ đảng viên, thiếu chế tài xử lý vi phạm của cán bộ đảng viên trong lĩnh vực này, đồng thời, chưa tạo được dư luận mạnh mẽ phê phán vi phạm.
Để khắc phục, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, chính trị - xã hội TP tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tự nguyện, tích cực hưởng ứng nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới.
“Cán bộ đảng viên, đặc biệt cán bộ lãnh đạo, quản lý của TP phải gương mẫu đi đầu trong tổ chức đám cưới của cá nhân và của gia đình”, ông Lợi nhấn mạnh.
Ban thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu cán bộ đảng viên không tổ chức tiệc cưới nhiều lần, không tổ chức tiệc ăn tại những nơi sang trọng tốn kém không phù hợp với thu nhập của cộng đồng dân cư và của cán bộ công chức như tại khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp...
Nguyệt Minh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2288)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2345)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2250)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2304)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2117)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,