TÂM TÌNH CỦA MỘT CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM

28 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 7357)
TÂM TÌNH CỦA MỘT CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM

Thưa các bác, các anh chị em quốc nội và cộng đồng quốc gia tị nạn CS đang dùng không gian mạng để bày tỏ chính kiến.

Hơn sáu năm trước, chúng tôi đã treo một biểu ngữ tại cầu vượt Lai cách –Hải Dương. Nội dung:

- Mất đất, mất đảo, mất biển là do chính quyền cộng sản

- Mất dân chủ, nhân quyền, nhân dân nghèo đói, quốc gia tụt hậu là do chính quyền cộng sản.

Hơn 6 năm trôi qua, hiện trạng đó không hề giảm mà ngày một lớn hơn.

Không có nguyên nhân nào lý giải cho hiện trạng đen tối của quốc gia và dân tộc, ngoài lý do đất nước đang chịu sự quản lý của đảng CS.

Vì vậy mục tiêu giải thể chế độ độc tài là cấp bách. Giải thể chế độ độc tài vừa giải thoát nguy cơ mất nước, vừa giải thoát tổ quốc và nhân dân khỏi đói nghèo, tụt hậu, mất tự do, dân chủ, nhân quyền.

Nhưng tại sao cai trị quốc gia hèn kém như vậy mà ĐCS Việt Nam vẫn giữ được quyền cai trị?

Vấn đề là ở chỗ trong hiến pháp, ĐCS VN đã xây dựng điều 4.

Điều 4 HP đã hợp hiến hóa sự cầm quyền vĩnh viễn của ĐCS VN, dù sự cầm quyền này đã dẫn đến hậu quả như vừa nói.

Nhưng điều 4 HP không phải do quốc hội của nhân dân xây dựng nên mà do những người cộng sản mạo xưng là đại biểu của nhân dân soạn thảo.

Vì vậy, đó là lý do chính đáng để chúng ta đòi xóa bỏ điều 4 trong HP.

Xóa bỏ điều 4 là nền tảng pháp lý để quốc gia chúng ta có một hệ thống chính trị đa nguyên, nhân dân được quyền tự do bỏ vào hòm lá phiếu lựa chọn đảng cầm quyền, người đứng đầu nhà nước khi người dân tin đảng nào đó, người sẽ đứng đầu nhà nước nào đó sẽ phục vụ một cách tốt nhất cho đời sống dân sinh của người dân và bảo vệ một cách hiệu quả nhất chủ quyền quốc gia, độc lập dân tộc.

Không phải bây giờ chúng ta mới đòi xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, những công dân ưu tú của tổ quốc ta đã đòi nhiều lần, vào nhiều cơ hội nhạy cảm, nhưng vì mục tiêu lợi ích nhóm, đảng CS VN đã khủng bố người đòi, bắt bỏ tù người đòi hăng hái nhất.

Nếu tất cả chúng ta, ai cũng như ai, không vượt qua được nỗi sợ hãi, đành chấp nhận để điều 4 nằm vĩnh viễn trong HP, tức để ĐCSVN vĩnh viễn độc tôn quyền lực, chúng ta sẽ có tội với nhân dân ta, với lịch sử dân tộc ta.

Cuộc biểu tình đòi xóa bỏ điều 4 HP của chúng ta, mặc dù chỉ trên không gian mạng nhưng nó có một ý nghĩa đặc biệt. Nó tiếp tục hun đúc tinh thần đấu tranh của chúng ta, thức tỉnh ý thức chính trị của những công dân còn lại, đồng thời nó cũng tạo ra cơ hội cho các cuộc đấu tranh đòi xóa bỏ điều 4 HP trong không gian thực mai sau.

Nhà văn, cựu TNLT Nguyễn Xuân Nghĩa, thành viên BĐH khối 8406

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1836)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1902)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1836)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1925)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1743)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,