NGƯ DÂN LÝ SƠN BỊ TÀU CỘNG CƯỚP PHÁ.

27 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 4064)
NGƯ DÂN LÝ SƠN BỊ TÀU CỘNG CƯỚP PHÁ.


TÀU NGƯ CHÍNH TRUNG QUỐC ĐẬP PHÁ TÀU NGƯ DÂN VIỆT NAM


Cộng đồng Người Việt Tự do Úc châu 13-01-2015


 Ngày 7-1-2015, tàu cá của Quảng Ngãi đã bị tàu ngư chính của TQ uy hiếp, đe dọa, cướp toàn bộ ngư cụ, đập phá tàu.

 Trước sự việc đó, ngày 9-1, Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối việc làm của phía Trung Quốc gây thiệt hại đến tài sản, đe dọa tính mạng của ngư dân và đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá VN, đồng thời, yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt những hành động sai trái nêu trên, tránh ảnh hưởng đến việc làm ăn bình thường, an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân VN. Nội dung Tuyên bố của Nghiệp đoàn như sau:

Tuyên bố của Nghiệp đoàn Nghề cá VN phản đối Trung Quốc cướp phá tài sản của tàu cá Việt Nam

 Theo thông tin báo cáo nhanh của Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, lúc 11h ngày 7-01-2015 tàu cá mang số hiệu QNg 96372TS do ông Lê Tân làm thuyền trưởng cùng 15 thuyền viên đang khai thác thủy hải sản tại tọa độ 16 0 58’ Vĩ Bắc, 112 0 12’ Kinh Đông trên khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa đã bị tàu ngư chính của TQ mang số hiệu 306 cùng một tàu lớn (không rõ số hiệu) uy hiếp, đe dọa cướp, phá toàn bộ ngư lưới cụ, trang thiết bị thông tin liên lạc trên tàu QNg 96372TS. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng trên 300 triệu đồng.

 Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam cực lực phản đối việc làm của phía TQ gây thiệt hại đến tài sản, đe dọa tính mạng của ngư dân và đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá VN.

 Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt những hành động sai trái nêu trên, tránh ảnh hưởng đến việc làm ăn bình thường, an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân và đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam.

 16_ngu_dan_ly_son-content Nghiệp đoàn Nghề cá VN kêu gọi ngư dân và đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tiếp tục ra khơi bám biển, khai thác thủy hải sản trên vùng biển của Việt Nam; đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động trên biển; kiên trì đấu tranh, tránh xung đột để không làm gia tăng căng thẳng trên vùng biển thuộc chủ quyền của VN.

 Nghiệp đoàn Nghề cá VN

 Sự việc xảy ra lúc 11h ngày 7-1-2015, tàu cá QNg 96372 do ông Lê Tân làm thuyền trưởng cùng 15 thuyền viên đang khai thác thủy hải sản trên khu vực biển thuộc quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) đã bị tàu ngư chính Trung Quốc số hiệu 306 cùng một tàu (không rõ số hiệu) uy hiếp, đe dọa, cướp phá toàn bộ ngư cụ, trang thiết bị thông tin liên lạc. Tổng giá trị thiệt hại ước khoảng 350 triệu đồng.

 Theo tường trình của ông Tân tại đồn biên phòng Lý Sơn sáng 9/1: tàu của ông xuất bến ra ngư trường Hoàng Sa vào ngày 5/1; đến chiều 6/1, khi tàu đang neo đậu để khai thác hải sản gần đảo Tây thì tàu kiểm ngư Trung Quốc 306 màu trắng bất ngờ xuất hiện. Lập tức, tàu cá nhổ neo để vòng tránh và nhằm hướng đất liền chạy về.

 Sau hơn hai giờ rượt đuổi, tàu ngư chính Trung Quốc thả xuồng cao tốc cùng lực lượng có trang bị vũ khí áp sát được tàu cá, nhảy lên và uy hiếp thuyền trưởng, dồn thuyền viên ra mũi tàu rồi đập phá, chặt nát dây hơi, đâm thủng phuy dầu, lấy một số thiết bị nghề cá và hải sản vừa khai thác được.

 Xác nhận vụ việc trên, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Trần Ngọc Nguyên cho biết cũng đã nghe lực lượng biên phòng báo cáo. 


KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN 211 (15.01.2015)


TÀU CÁ NGƯ DÂN LÝ SƠN BỊ HẢI TẶC RED CHINA ĐẬP PHÁ

Việt Nam Dân Đen (Hà Lan) 13/01/2015

 Ngoài tàu cá QNg 96372 bị tàu ngư chính TQ rượt đuổi, đập phá gần đảo Tây thuộc quần đảo Hoàng Sa ngày 7/1, còn có thêm hai tàu cá Lý Sơn cũng bị đập phá.

 Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết ngoài tàu cá QNg 96372 của ngư dân Lê Tân (thôn Tây, xã An Hải) bị tàu ngư chính TQ rượt đuổi, đập phá gần đảo Tây thuộc quần đảo Hoàng Sa của VN ngày 7/1, còn có thêm hai tàu cá Lý Sơn cũng bị đập phá.

 Chính quyền địa phương xác minh vụ việc để có văn bản phản đối gửi Nghiệp đoàn nghề cá VN và các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời tuyên truyền, vận động ngư dân phải cảnh giác khi tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa.

 Ngư dân Nguyễn Chí Thạnh (32 tuổi), chủ tàu QNg 96093, một trong hai tàu bị phía TQ đập phá gần đây cho biết ngày 7/1 khi tàu đang khai thác hải sản gần đảo Xà Cừ thì xuất hiện hai canô với 10 người TQ từ đảo Xà Cừ chạy ra rượt đuổi, đập phá tàu, lấy toàn bộ tài sản trên tàu cùng 1 tấn cá.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 89)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 278)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 347)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 368)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.