CÔNG AN ĐỒNG THÁP THIỆT LÀ BÁ LÁP.

04 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 5333)
CÔNG AN ĐỒNG THÁP THIỆT LÀ BÁ LÁP.

Tất nhiên, CSVN không những dốt mà lì lợm và bướng bỉnh. Bài này chỉ xin nêu ra việc mới nhất của những kẻ phản dân hại nước về điều đó.

 Chửi công an là đồ ăn cướp có gì sai?

 Đó là bản "kết luận điều tra vụ án" đối với 3 công dân vô tội: Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh.

 Trong bản kết luận, điều gây chú ý cho tôi là những câu mà công an Đồng Tháp nói là bà Hằng và những người bạn chửi rằng:

 - Công an là đồ ăn cướp!

 - Công an chặn đường cướp tài sản!

 Ở đây, công an cho là bà Hằng và những người bạn chửi chúng. Một câu hỏi đặt ra: công an có giựt tài sản của bà Hằng và bạn hữu của bà không?

 Nếu câu trả lời là không, chứng tỏ công an Đồng Tháp quá dốt về chuyên môn, bởi lẽ ra, phải khởi tố bà Hằng và bạn bè tội vu khống, chứ không phải tội gây rối trật tự công cộng. Trong trường hợp này, phía công an Đồng Tháp buộc phải có căn cứ chứng minh rõ ràng và có nhân chứng cụ thể để làm chứng: công an không cướp và không giựt bất cứ tài sản nào của bà Hằng và bạn của bà.

 Nếu câu trả lời là có, sao lại quy chụp bà Hằng và bạn bè "chửi" công an? Chẳng lẽ khi một thằng ăn cướp giựt đồ của mình, nạn nhân (nhất là phụ nữ) không có quyền: 

 - Gào thét lên? Tại đây, nảy sinh ra tình huống người dân tụ tập lại rất đông là logic, không có gì bàn cãi. Hầu như những vụ cướp táo tợn đều gây chú ý người dân tại địa điểm xảy ra, người dân bu lại là do họ hiếu kỳ (như công an thừa nhận trong bản kết luận), cớ sao chụp mũ bà Hằng là "gây rối trật tự công cộng"? Như thế nào được coi là gây rối? Trong hoàn cảnh cụ thể của bà Hằng và bạn hữu, khi và chỉ khi người bị gọi là gây rối, họ chủ động kêu gọi nhiều người khác cùng tụ tập đến mức nghẽn đường, kẹt xe. Bà Hằng và bạn hữu không hề kêu gọi bất kỳ ai đến coi, sao lại vu cho họ "gây rối"?

 - Kêu cứu? Tại đây, lý giải tâm trạng nạn nhân uất ức là hoàn toàn chính đáng. Khi bị cướp giữa ban ngày ban mặt và tên cướp còn đứng sờ sờ ra đó, giữa 700 người (theo kết luận của công an Đồng Tháp) cùng túa ra coi, thì bà Hằng và bạn bè có hét tướng lên thật to cũng quá dễ hiểu. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh, phía công an nói rằng bà Hằng chửi "đồ ngu dân". Chỉ khi nào bà Hằng chửi "đồ dân ngu" mới khép tội bà được. Bởi theo tiếng Việt hiện đại, khi chửi "đồ ngu dân" nghĩa là bà Hằng điểm mặt (cho 700 người dân lúc đó thấy rõ) những kẻ làm cho dân bị rơi vào tình trạng ngu dốt. Do đó, công an Đồng Tháp, cố tình bóp méo và vu khống cho bà Hằng và bạn của bà.

 Đả đảo cộng sản có gì sai?

 Theo "kết luận" của công an, hễ ai chửi dân cũng đều mang tội. Hoàn toàn đúng. Đặc biệt, những kẻ nào đang làm việc trong guồng máy chế độ, đang nhận lương lậu, cần nhớ đó là tiền của dân, do đó, những kẻ này càng mang tội với dân nhiều nhất khi nhục mạ dân dưới bất cứ hình thức nào.

 Giới công an chẳng lẽ không biết người cộng sản và những ông "trí thức XHCN" thường chửi "dân trí thấp"? Bắt ai ư? Bắt ngay Lê Doãn Hợp - tên này đã từng chửi "dân trí thấp" [1]. Lê Doãn Hợp chửi dân một cách công khai. Nếu trường hợp Lê Doãn Hợp chưa đủ thuyết phục, thì hãy xem thêm:

 - Dương Đình Sáu - Bí thư Đảng ủy xã Thành Công (huyện Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên) chửi dân ngu và bố láo [2].

 - Trần Trí Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa - quận Đống Đa - Hà Nội: “Các bạn nghe phải nghe rất nhiều tai. Các bạn không thể chỉ nghe dân nói được. Vì dân nó là gian. Tôi nói thẳng luôn..." [3].

 - Nguyễn Văn Bình - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định [4]: Do dân trí VN chưa cao, nên người dân không biết ngân hàng nào tốt hay xấu. Ông Bình còn tuyên bố thêm: khi nào ‘dân trí cao hơn’ thì Nhà nước sẽ cho phá sản những ngân hàng yếu kém. 

 - Người mẫu nổi tiếng kiêm diễn viên điện ảnh Xuân Lan phẫn nộ Nguyễn Thị Kim Tiến sau khi bà Bộ trưởng y tế này chửi dân về vụ dịch sởi, như sau [5]: "Có ai biết bà Nguyễn Thị Kim Tiến đang chui rúc ở cái xó xỉnh nào không vậy? Bà có bị câm không? Bà có bị đui không? Bà có bị điếc không? Bà có mù chữ không? Sao bà dối trá vậy? Gia đình nhà bà có ai bị sởi chưa? Có ai bị biến chứng không? Có ai được tiêm ngừa chưa? Có ai bất an với dịch sởi này không? Bà có trái tim không? Bà có thương trẻ con không? Bà có con không? Bà có cháu không? Hả? Lương tâm bà có bị chó tha không?".

 Còn Phạm Quang Nghị nữa, tên này cũng từng chửi dân "ỷ lại" vụ nước lụt Hà thành năm nào. Nguyễn Sinh Hùng cũng từng chửi dân rằng: "dân quyết sai thì dân chịu". Rồi cả tên Nguyễn Thế Thảo - kẻ còn nợ Bùi Thị Minh Hằng vụ bắt người phi pháp - cũng chửi dân oan [6] mất đất đi khiếu nại, kêu oan làm xấu Thủ đô (của y). Còn rất nhiều tên cộng sản chửi dân, chỉ e dẫn ra không đủ chỗ.

 16_cong_an_dog_thap-content Thế mới hay: Chỉ có dân mới có quyền chửi. Đơn giản vì: dân nuôi bọn công bộc. Bất kỳ một tên nào nhận lương lậu, bổng lộc, nhà xe v.v... đều phải nhớ đó là tiền của dân. Thằng nào, con nào mà chửi dân, nhất định đó đích là bọn phản dân hại nước. 

 Hiện nay, tại VN, cộng sản đang cướp quyền dân để đè đầu cỡi cổ và tự chúng đặt để chỗ ngồi với tư cách là cha mẹ dân, như các tên: Tôn Nữ Thị Ninh, Lê Hồng Anh và nhiều tên cộng sản khác. Do đó, bà Bùi Thị Minh Hằng và bạn bè có hô to: “Đả đảo cộng sản! Đả đảo chính quyền địa phương” thì có gì là sai? Điều nào của luật nào cho rằng khi "đả đảo cộng sản" là vi phạm luật? Chỉ ra coi thử, công an Đồng Tháp?

 Kết

 Hay cộng sản các người muốn nói rằng: dù bọn công an Đồng Tháp có giựt đồ trên tay người ta, xông vào lục lọi cả thân thể người khác thì nạn nhân cũng làm thinh? Hay nhỏ nhẹ xin xỏ? Có phải đó là cái thứ "văn hóa" trong đấu tranh bất bạo động mà cộng sản các người cố tình lừa lọc bao năm qua để những ai thích "làm màu", thích chứng tỏ "văn hóa", thích ta đây "lịch lãm" luôn tìm cách né tránh, vì sợ mang tiếng "cực đoan", "vô học" để cuộc đấu tranh giải thể chế độ phản dân hại nước tiếp tục dai dẳng và âm ỉ tồn tại?

 Thôi! Dẹp ba cái trò bá láp như công an Đồng Tháp đi! Ngày tận thế của cộng sản đang lừng lững đến rồi đó! 

 Ờ quên! Trần Đại Quang coi biểu xấp nhỏ ở Tam Kỳ đem 3.000 đô Mỹ [7] trả lại cho cô Huỳnh Thục Vy đi! Ăn cướp cả 3 năm trời rồi làm thinh luôn! Kỳ thấy mẹ!

 danlambaovn.blogspot.com

 Chú thích:

[1] http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/06/110628_ledoanhop_inv_us_visit.shtml

[2] http://www.baomoi.com/Bi-thu-xa-chui-dan-ngu-giai-thich-ve-bo-may-gia-dinh-tri/144/11933295.epi

[3] http://vietbao.vn/Phong-su/Khong-the-chi-nghe-dan-noi-vi-dan-la-gian/20900952/263/

[4] http://danlambaovn.blogspot.com/2012/08/thong-oc-nguyen-van-binh-dan-tri-vn.html

[5] http://hoahau.net.vn/nguoi-noi-tieng/xuan-lan-chui-bo-truong-y-te-luong-tam-ba-co-bi-cho-tha-khong#.U9ZME0B57IU

[6] http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/nguyen-thao-chui-nguoi-dan-khieu-kien.html

[7] http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/blog-on-vn-auth-repeat-crackdw-12072011065934.html


Một số thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam bị cản trở hay bị khủng bố nhân Hội thảo “Truyền thông phi nhà nước” tại Hà Nội

 Theo tin khẩn báo gửi đến Danlambao vào lúc 13:00 chiều 30-7-2014, cô Phạm Thanh Nghiên, thành viên 8406 và Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN), đã bị nhiều an ninh, mật vụ kéo đến đòi bắt sau khi tham dự buổi hội thảo "Truyền thông phi Nhà nước ở Việt Nam trong thời kỳ hiện nay" tại đại sứ quán Úc ở Hà Nội.

 Khoảng 5 viên an ninh bao vây cô Phạm Thanh Nghiên tại khu vực 347 Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội. Những người này yêu cầu cô phải theo họ về trụ sở CA phường để "làm việc" mà không nêu rõ lý do.

 Trước những hành vi ngang ngược của phía CA, cô Phạm Thanh Nghiên đã dứt khoát bất hợp tác. Tuy nhiên, nhóm an ninh này vẫn tiếp tục lỳ lợm đeo bám ngày càng hung hãn.

 Thông tin về vụ việc đã được các thành viên của MLBVN nhanh chóng thông báo cho đại sứ quán Úc và một nhân viên đã hộ tống cô đến nhà thờ Thái Hà của các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế. Thế nhưng công an vẫn bám theo cô. Tại đây, sau khi hóa trang, cô đã được một người bạn chở ra khỏi thành phố và từ đó cô đã bắt xe về lại quê nhà Hải Phòng. 

 Được biết, buổi hội thảo đã kết thúc lúc 11:00 sáng, cô Phạm Thanh Nghiên là khách mời với vai trò đại diện Mạng Lưới Blogger Việt Nam.

 Trước đó, Blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một thành viên khác của Mạng Lưới Blogger Việt Nam cũng bị CA Nha Trang bắt cóc khi chuẩn bị đến sân bay ra Hà Nội dự hội thảo. Họ đã giam giữ chị suốt 9 tiếng đồng hồ tại đồn rồi còn đòi chị phải đến “làm việc” ngày hôm sau.

 Chị Trần Thị Nga và cô Huỳnh Phương Ngọc, cũng là hai thành viên khác của MLBVN, vốn đang trú tại nhà nghỉ Trúc Sơn, đường Láng, Hà Nội và chuẩn bị đi đến cuộc hội thảo thì lúc 8g sáng ngày 30-07 đã bị công an cùng côn đồ kéo đến định bắt cóc đem đi. May có anh em đến giải cứu.

 Những hành vi ngăn chặn và quấy phá các khách mời của buổi hội thảo đã làm lộ rõ bộ mặt tráo trở của nhà cầm quyền CSVN sau những cam kết với cộng đồng quốc tế. Cuộc hội thảo quốc tế này do nước Úc, cùng với Liên minh châu Âu, Nhóm sứ quán đại diện cho 4 quốc gia ở Việt Nam (Canada, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ) và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chủ trì, thế mà công an côn đồ vẫn cứ khủng bố khách dự một cách thản nhiên.

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 200 ( 01.08.2014)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 480)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 496)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 548)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 600)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 406)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,