CƠ HỘI NGÀN VÀNG ĐỂ TOÀN DÂN VIỆT ĐỨNG LÊN LÀM CÁCH MẠNG DÂN TỘC, GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG, CHỐNG XÂM LĂNG TÀU CỘNG.

02 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 4140)
CƠ HỘI NGÀN VÀNG ĐỂ TOÀN DÂN VIỆT ĐỨNG LÊN LÀM CÁCH MẠNG DÂN TỘC, GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG, CHỐNG XÂM LĂNG TÀU CỘNG.

 Sự kiện ngày 2-5-2014 Trung Cộng đưa giàn khoan nước sâu HD 981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế ngang nhiên xâm phạm lãnh hải Việt Nam… Đứng về mặt dân tộc, đây là một nguy cơ lớn cho Việt Nam, nhưng đồng thời cũng là cơ hội ngàn vàng cho quân dân Việt Nam đứng lên giải thể chế độ cộng sản chống xâm lăng Trung Cộng. Trong bài này chúng tôi xin đề cập đến các chủ điểm sau:

 - Tại saoTrung Cộng chọn thời điểm hiện nay để xâm lăng Biển Đông của Việt Nam?

 - Tìm hiểu ý đồ bành trướng cực kỳ nguy hiểm của Trung Cộng.

 - Đảng CSVN bị bế tắc toàn diện, bắt buộc phải thay đổi chính sách ngoại giao và chế độ độc tài toàn trị.

 - Cơ hội ngàn vàng để đảng CSVN trở về với Dân tộc

- Cơ hội ngàn vàng để quân dân Việt Nam đứng lên làm cách mạng Dân tộc giải thể chế độ cộng sản, chống xâm lăngTrung Cộng.

 I- Tại sao Trung cộng chọn thời điểm hiện nay để xâm lăng Biển đông của Việt Nam?

 Để trả lời câu hỏi này, chúng ta thấy có các lý do sau đây:

 - Trung Cộng (TC) tuy nắm đầu được Bộ Chính trị Việt Nam, nhưng vẫn chưa nắm đầu được toàn diện. Cụ thể như năm 2012, Quốc hội CSVN đã thông qua Luật biển. Điều này đã khiến Trung Cộng (TC) ra sức ngăn cản (nhưng không được) và hết sức tức tối, khi Quốc hội CSVN tuyên bố luật biển VN có hiệu lực từ ngày 1-01-2013. Do đó TC không những tạo sức ép tối đa mà còn công khai xâm phạm lãnh hải VN để buộc CSVN phải cúi đầu thần phục 100%!

 - Hơn ai hết TC biết CSVN đang trên tiến trình đàm phán tham gia “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương” (TTP) mà chủ động quyết định là Hoa Kỳ. Hiệp định này khi hoàn tất sẽ là một đối lực kinh tế, chính trị, vô cùng đáng ngại đối với Trung Cộng.

 - Hiện nay TC đã nắm các yếu huyệt của CSVN từ chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao, nếu không nhân dịp này xâm lăng biển Đông thì trong tương lai gần, CSVN sẽ mạnh hơn trên cả 3 mặt kinh tế quốc phòng và chính trị. Tới lúc lúc đó TC muốn xâm lăng biển Đông của VN không phải là chuyện dễ dàng.

 - Cũng cần nói thêm biến cố Nga chiếm Crimée đặt Hoa Kỳ và EU trước “sự đã rồi” càng làm cho TC thêm phấn khích và noi gương khi quyết định xâm lăng biển Đông của VN… và làm tiền để hiện thực hóa “đường lưỡi bò” mà Trung Cộng đã có tham vọng từ hàng chục năm qua.

 - Hành động đưa giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa Việt Nam, TC muốn làm phép thử khả năng đề kháng của người dân Việt Nam đến mức nào, đồng thời là phép thử các nước ASEAN xem tổ chức này có dám bênh vực một quốc gia hội viên khi bị TC xâm lăng hay không? Sau cùng là phép thử đối với chính quyền Hoa Kỳ sẽ phản ứng ra sao? Hoa Kỳ có vì Việt Nam tuyên chiến với hải quân Trung Cộng tại biển Đông? hay khi TC đem quân tiến chiếm nốt tất cả các đảo tại Trường Sa còn lại thuộc chủ quyền của Việt Nam? hay Hoa Kỳ sẽ phản ứng ra sao khi TC tuyên bố thiết lập “vùng nhận dạng hàng không” tại Đông Nam Á?

 - Theo nhận định của Nelson Report hôm mùng 6 tháng 5 cho rằng: “Khi TC gây hấn với VN là để phô trương thanh thế trong tranh chấp chủ quyền với VN, đồng thời thử thách đối với chủ trương của Mỹ sau chuyến thăm bốn nước tại Á châu mới đây của TT Obama, đồng thời họ đã đánh trúng vào hạn chế của TT Obama trong bối cảnh Mỹ đã không tạo được ảnh hưởng sâu sắc đối với khủng hoảng tại Syria và Ukraina. Chớp thời cơ TC gây ra vụ khủng hoảng tại giàn khoan để chứng tỏ cho thế giới thấy Mỹ chỉ là con cọp giấy.” (*1)

 II- Tìm hiểu ý đồ bành trướng cực kỳ nguy hiểm của Trung cộng

 - Trước hết chúng ta không thể quan niệm việc TC dặt giàn khoan tại thềm lục địa VN với việc TC xây dựng đường băng trên đảo Gạc Ma thuộc khu vực đảo Trường Sa là hai việc riêng rẽ, không liên hệ gì với nhau, mà trái lại là 2 việc tuy khác nhau nhưng cùng theo đuổi một mục tiêu nhất quán của TC là hiện thực hóa Đường Lưỡi bò (hay con đường 9 khúc, nay tăng lên 10 khúc) chiếm trọn hơn 80% biển Đông Nam Á!

 - Theo nhận định của thạc sĩ Hoàng Việt (chuyên gia về Biển Đông của Việt Nam): “Theo tôi thì Trung Quốc làm vậy để củng cố vị thế của Trung Quốc trên đảo. Cái quan trọng là hành động đó của Trung Quốc dẫn đến phá vỡ duy trì nguyên trạng ở Trường Sa. Cái tình hình Hoàng Sa căng thẳng rồi nhưng tình hình Trường Sa còn phức tạp hơn nữa vì nó liên quan đến 5 nuớc 6 bên. Nhưng mà Trung Quốc khuấy động ở Trường Sa bãi Gạc Ma bằng cách xây một cái cái đảo nhân tạo thì nó phá vỡ nguyên trạng và dẫn đến các kịch bản. Kịch bản thứ nhất là tất cả các quốc gia trong tranh chấp sẽ cùng làm tương tự như Trung Quốc! Và hành động giống như sự kiện giàn khoan thì sẽ lập lại trên vùng Trường Sa và sự đụng độ trên Trường Sa sẽ rất căng thẳng, và điều đó dẫn đến đe dọa lớn cho hòa bình an ninh khu vực cũng như của toàn bộ châu Á” (*2)

 - Về phương diện kinh tế: Hiện nay Trung Cộng là công xưởng sản xuất hàng hóa tiêu thụ trên thế giới nên TC rất khát dầu và nguyên liệu khoáng sản nằm dưới lòng biển Đông. Do đó TC nhất quyết chiếm Biển Đông Nam Á coi như “ao nhà” của Trung Cộng và coi đây là quyền lợi cốt lõi của T.C bất chấp luật pháp quốc tế!

 - Về phương diện ổn định xã hội: Do tình trạng chênh lệch giàu nghèo quá đáng trong xã hội Trung Quốc, lại thêm tình trạng bất ổn, biểu tình, phản đối bạo quyền TC của người Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng, Tân Cương v.v… nên TC tạo chiến tranh bên ngoài để ổn định xã hội bên trong !

 - Về phương diện chính trị: Một mặt Trung Cộng đáp ứng phe “chủ chiến” trong hàng ngũ lãnh đạo quân đội luôn chủ trương bành trướng nhằm thực hiện “Quốc gia Đại dương…” Và mặt khác, Trung Cộng nhằm thỏa mãn khối dân có tinh thần “dân tộc” cực đoan ước mơ thành lập “Đại Trung Hoa” bá chủ thiên hạ!

 - Từ ngày lên nắm quyền tại Trung Quốc, Tập Cận Bình đã chủ trương phục hưng Dân tộc và theo đuổi “Giấc mơ Trung Hoa”. Mà giấc mơ Trung Hoa thực chất chỉ là mộng bành trướng hiện thực “Đường Lưỡi bò” chiếm trọn Biển Đông của Việt Nam và các nước Đông Nam Á nhằm làm bá chủ khu vực, thực hiện mưu đồ khống chế toàn nhân loại. (*3)

 III- Đảng CSVN bị bế tắc toàn diện, bắt buộc phải thay đổi chính sách ngoại giao và chế độ độc tài toàn trị.

 A/ Đảng CSVN bị bế tắc toàn diện:

 Cho tới nay thì mọi người đều rõ: Đường lối ngoại giao của CSVN chủ trương kết bạn với nhiều quốc gia, nhưng không thân một quốc gia nào, “Việt Nam không liên minh với nước này để chống nước kia”. Hậu quả tai hại của đường lối ngoại giao này là khi đất nước lâm nguy (Trung Cộng ngang nhiên đưa giàn khoan HD 981 xâm lăng biển Đông của VN) thì Việt Nam hoàn toàn bị cô lập và đường lối, chính sách ngoại giao của CSVN đã hoàn toàn bị phá sản!!!

 Chiêu bài: “4 tốt” và “16 chữ vàng” kể như vất vào sọt rác!!! Không những thế, hiện nay CSVN lâm vào thế bế tắc toàn diện: “Chiến” không dám “chiến” mà “cầu hòa” với Trung Cộng cũng không xong! Đảng cộng sản Việt Nam càng nhân nhượng thì Trung Cộng càng lấn tới… Những mâu thuẫn không chỉ gay gắt, mà còn mang tính “hủy hoại lẫn nhau” vô phương “hóa giải”!:

Mâu thuẫn giữa Chủ quyền Quốc gia của Việt Nam và dã tâm xâm lăng chiếm trọn biễn Đông (hay biển Đông Nam Á) của Trung Cộng.

Mâu thuẫn giữa quyền lợi tối cao thiêng liêng của Tổ quốc và chủ trương duy trì chế độ độc tài toàn trị hay chủ trương bám ghế bằng mọi giá, không chịu từ bỏ quyền lực và mọi đặc quyền đặc lợi của tập đoàn lãnh đạo CSVN!

Mâu thuẫn giữa quan niệm “độc đảng”, “độc tôn”, “độc trị” và quan niệm “tự do”, “dân chủ”, “tiến bộ” của thời đại.

Mâu thuẫn giũa “Dân quyền” Việt Nam và “Đảng quyền” Việt Cộng.

Mâu thuẫn ngay trong nội bộ Bộ Chính trị đảng CSVN!

 Các mâu thuẫn chính nói trên tất yếu đưa tới tình trạng phân rã và cáo chung của đảng CSVN.

 B/ Đảng CSVN bắt buộc phải thayđổi chính sách ngoại giao và chế độ độc tài đảng trị vì các lý do sau đây:

  Bao lâu còn duy trì chế độc độc tài toàn trị cộng sản, thì Việt Nam tất yếu phải mất nước về tay Trung Cộng! Số phận của VN khi đó sẽ là một tỉnh của Tầu như Tân Cương Tây Tạng không thể khác!

  Muốn chống xâm lăng Trung Cộng, thì Việt Nam không thể không liên minh với Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc Châu và Phi Luật Tân… Muốn là thành viên trong Liên minh này, CSVN không thể nào duy trì chế độ độc tài độc đảng như trước!.

  Hiện nay nền kinh tế CSVN đang lụn bại, nhất là khi Trung Cộng ra tay trừng phạt VN về kinh tế nên CSVN chỉ còn một con đường thoát là xin gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP). Mà muốn gia nhập Hiệp định TTP thì Việt Nam không thể nào không đi tới dân chủ hóa và thực thi nhân quyền, nhất là các quyền quan trọng và căn bản.

 IV- Cơ hội ngàn vàng để đảng CSVN trở về với Dân tộc.

 Như trên chúng tôi đã nhận định, biến cố Trung Cộng ngang nhiên đưa giàn khoan HD 981 xâm lăng lãnh hải Việt Nam bắt buộc CSVN phải thay đổi đường lối ngoại giao và thể chế độc tài đảng trị, nhưng thay đổi như thế nào? Có 3 giả thuyết hay 3 trường hợp thay đổi sau đây:

 - Trường hợp 1: Thay đổi nhanh chóng lật ngược thế cờ… từ thể chế độc tài sang dân chủ tự do

 - Trường hợp 2: CSVN có thay đổi một chút ít về Nhân quyền nhưng vẫn “Cầu hòa” với Trung Cộng và xin được hòa đàm song phương với Trung Cộng.

 - Trường hợp 3: Thay đổi tiệm tiến nhưng có quyết tâm và dũng khí thay đổi thực sự.

 Về trường hợp 1: Từ ngày Trung Cộng đặt giàn khoan xâm lăng lãnh hải VN tới nay đã trên 2 tháng mà từ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến chủ tịch nước Trương Tấn Sang hay tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ tuyên bố suông chứ không có hành động gì cụ thể mạnh bạo, thì đồng bào Việt Nam cũng như thế giới đều rõ là CSVN hoàn toàn bất lực không có khả năng và bản lãnh lật ngược thế cờ chuyển đổi chế độ từ “độc tài toàn trị” sang chế độ “Dân chủ Tự do”!

 Về trường hợp 2: CSVN có thay đổi về nhân quyền: cụ thể là có thả một số tù nhân lương tâm nhưng chưa phải là toàn bộ, mặt khác CSVN tuy tuyên bố bảo toàn chủ quyền lãnh hải Việt Nam, nhưng mặt khác Nguyễn Phú Trọng vẫn xin được tiếp kiến với Tập Cận Bình và xin mở hội nghị song phương với Trung Cộng nhưng đã bị Tập Cận Bình từ chối. Tiếp đến Dương Khiết Trì sang Việt Nam tuyên bố rõ là 4 điều cấm kỵ Việt Nam “không được làm”! Đây không phải là cuộc họp thảo luận bình đẳng giữa đại diện hai nước hai dân dân tộc mà là “mệnh lệnh” của một “Hoàng đế Thiên triều” đối với tên “quan lại thuộc quốc CSVN”. Qua “mệnh lệnh” này chúng ta thấy rõ Trung Cộng đã ép CSVN đến chân tường và bộc lộ rõ dã tâm muốn nuốt trọn Biển Đông. Trong bài “Từ “4 tốt” đến “4 không được””, nhà nghiên cứu Nguyễn Trung đã viết như sau:

 “Để xử lý Việt Nam trong quá trình đẩy mạnh chiến lược bá chiếm biển Đông, có nhiều khả năng Trung Quốc sẽ đặt các đối sách can thiệp và lũng đoạn nội bộ nước ta là ưu tiên số một, vì nó “rẻ nhất”, “sạch nhất”, “đỡ tốn kém nhất”, “hiệu quả nhất”- và cũng là môn võ Trung Quốc đang thực thi giỏi nhất đối với ta, nhằm khoét sâu vào chỗ yếu nhất của ta. Về phương diện này, không loại trừ tính toán của Trung Quốc có thể coi Việt Nam là một điểm nhấn cần làm suy yếu hay khuất phục, để qua đó làm lỏng lẻo cho phép sẽ bẻ tiếp cả “bó đũa” ASEAN… Mặt khác, nếu Việt Nam có dấu hiệu chịu khuất phục, ví dụ chịu chấp nhận một thỏa hiệp tay đôi nào đó với Trung Cộng, ngay lập tức Việt Nam trở thành con tin không có đường sống cho mọi bước đi tồi tệ tiếp theo của Trung Quốc (* 4)

 Về trường hợp thứ 3: CSVN thay đổi một cách tiệm tiến:

 Trước hành động ngang ngược bất chấp đạo lý và luật pháp quốc tế, Trung Cộng vẫn ngày một leo thang xâm lăng biển Đông, đương quyền CSVN buộc phải thay đổi nhưng thay đổi một cách tiệm tiến như :

  Từng bước thả tù nhân lương tâm

  Soạn luật biểu tình chấp nhận nhân dân được quyền biểu tình chống áp bức bất công cũng như thể hiện lòng yêu nước chống xâm lăng Trung Cộng.

  Kiện Trung Cộng ra tòa án quốc tế.

  Không trực tiếp liên minh với Hoa Kỳ, nhưng tiến hành liên minh với Nhật Bản, Ấn Độ và Phi Luật Tân… để giữ gìn chủ quyền VN tại Biển Đông

  Từng bước cải tiến cơ chế sang hướng dân chủ hóa Việt Nam.

  Xin gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP)

  Xin Hoa Kỳ cho mua vũ khí sát thương để đối phó với hải quân xâm lăng Trung Cộng v.v…

 10_co_hoi_ngan_vang-contentNếu CSVN thực tâm muốn thay đổi và có can đảm thay đổi cơ chế độc tài, cho dù là thay đổi một cách tiệm tiến thì đây là cơ hội ngàn vàng để đảng Cộng sản trở về với Dân tộc, đồng hành với Dân tộc trong sứ mạng chống xâm lăng Trung Cộng bảo vệ sự toàn vẹn lãnh hải lãnh thổ của Tổ quốc. Chúng tôi xin nhấn mạnh giải pháp thay đổi tiệm tiến này chỉ có kết quả nếu “CSVN muốn thực tâm và có can đảm thay đổi cơ chế độc tài” vì chủ quyền thiêng liêng của Dân tộc… Đây vừa là lối thoát cho đất nước, đồng thời là lối thoát hay nhất cho đảng CSVN! Cứu nước và cứu nguy cho chính Đảng CSVN. Thực vậy, trước đây cả thập niên, nhiều bậc thức giả đã bình luận về sự chọn lựa khó khăn của đảng CSVN “Đi theo Tầu thì mất nước, còn theo Mỹ thì mất đảng” Nhưng hôm nay, với biến cố giàn khoan HD 981, nếu đảng CSVN biết “hồi đầu thị ngạn” cũng không phải là quá trễ, và vẫn có cơ hội tham gia vào việc lãnh đạo hay đúng hơn là chia sẻ quyền lãnh đạo đất nước, nếu đảng CSVN thực tâm chuyển đổi từ thể chế độc tài sang thể chế đa nguyên đa đảng với điều kiện đảng CSVN phải “đổi tên đảng” thành “Dân chủ Xã hội” chẳng hạn. Chỉ có con đường thoát hiểm này là cơ hội ngàn vàng để đảng CSVN trở về với Dân tộc, tạ tội với Quốc dân về những tôi ác tầy trời mà đảng đã gây nên trong gần một thế kỷ qua!

 Bàn về chủ trương “3 không” (*5) trong chính sách quốc phòng của đảng CSVN, T.S Đinh Hoàng Thắng cho rằng: “Chính sách đối ngoại của VN muốn làm bạn với tất cả các nước trên thế giới đã phá sản trong giai đoạn hiện nay, vì thế giới đang có xu hướng trở về lưỡng cực giữa hai nhóm đại diện cho quyền lợi của Mỹ-EU và một nhóm đại diện cho quyền lợi của Nga- Trung”

 Luận về chủ trương “Độc đảng” “Độc trị”, L.S Vũ Đức Khanh quan niệm: “Độc đảng thì không có một quốc gia nào trên thế giới ủng hộ VN, cho nên giải cái bài toán VN hiện tại trước hết là giải quyết tận gốc rễ vấn đề của chế độ để giải quyết vấn đề tự do dân chủ hóa đất nước. Nếu giải quyết vấn đề tự do dân chủ hóa đất nước, thì có thể huy động được tổng lực của toàn dân và chúng ta không ngại gì với việc đối phó sức ép của T.Q (*6)

 Chúng tôi cũng rất tâm đắc với tác giả Hoàng Mai trong bài viết “Đảng CSVN phải nên làm gì với “4 không được” của Bắc Kinh” trong dó có đoạn nguyên văn như sau:

 Một VN dân chủ, đa đảng theo thể chế tam quyền phân lập đúng nghĩa, là điều mà Bắc Kinh lo sợ nhất hiện nay. Liên minh quân sự với Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước trong khu vực… đang trở thành nhu cầu tất yếu, và chính sự hung hăng của Bắc Kinh đang đưa Việt Nam đến với Liên minh này. Lịch sử đang trao cho VN cơ hội, theo đó nếu VN đa đảng và được hưởng một nền dân chủ thực sự như Hàn Quốc, Nhật Bản thì nhân dân China sẽ nổi dậy, và rất có thể China sẽ tan rã thành nhiều nước như nhận định của nhiều người. Và như vậy, vẫn còn cơ hội cho đảng CSVN phần nào sửa chữa sai lầm đối với Đất nước. Hy vọng thời thế và vận nước sẽ khiến cho các vị Bộ Chính trị hiện nay nắm được cơ hội lịch sử này (*7)

 V- Cơ hội ngàn vàng để toàn dân Việt Nam đứng lên làm cuộc cách mạng dân tộc giải thể chế độ CS, chống Xâm lăng Trung cộng.

 A- Toàn dân Việt Nam đang phải đối diện với 3 vấn nạn lớn:

 Vấn nạn 1: Nếu vì quá sợ hãi Trung Cộng, hay vì chủ trương bám ghế bằng mọi giá, đảng CSVN không chịu từ bỏ quyền hành, vẫn chủ trương duy trì đến cùng chế độ độc tài đảng trị, chỉ cải cách “Dân chủ Nhân quyền trên bề mặt” có tính hình thức, không chấp nhận những quyền căn bản của con người cũng như không chấp nhận những nguyên tắc dân chủ chủ nền tảng... Trước vấn nạn này, toàn dân Việt trong và ngoài nước phải làm gì? Và phải có đối sách nào?

 Vấn nạn 2: Từ công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng 1958 đến mật nghị Thành Đô1990:

 Hiện nay CSVN bị mắc kẹt về công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng, khi Trung Cộng đã viện dẫn công hàm này trong hồ sơ đệ trình Liên Hiệp Quốc để chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của chúng! Đứng về mặt luật pháp quốc tế, việc “hóa giải” công hàm bán nước của Phạm Văn Đồng cho Trung Cộng, không phải là điều dễ dàng! Hơn nữa bí mật “kỷ yếu Thành Đô” đến nay vẫn còn là một câu hỏi lớn. Gần đây nhất, Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời: Năm 2020 Việt Nam sẽ là một tỉnh của Trung Cộng! (*8)

 Những tài liệu mật do Wilikeaks tiết lộ ra đều có tầm mức nghiêm trọng không lường được. (Chắc chúng ta đều biết là người sáng lập Wikileak Julian Assange hiện đang bị truy nã vì đã tiết lộ tài liệu có thể làm nguy hại đến an ninh của Mỹ). Tin này đã được phổ biến một cách mập mờ trên mạng từ lâu, bây giờ Wikileaks xác nhận thì có đến 90% là đúng sự thật? Khi Wikileaks đã tiết lộ như trên, mọi người đều ngỡ ngàng hoang mang đau xót và phẫn nộ… Riêng giới trí thức, các bậc thức gỉa lại càng không thể làm ngơ, coi như không biết đến mà phải đặt thành vấn đề… Trước vấn nạn thứ hai này, toàn dân Việt trong và ngoài nước phải làm gì? Và phải có đối sách nào?

 Vấn nạn 3: Việc giàn khoan HD 981 rút hay không rút và rút trước hay sau thời hạn 15/8?

 Nếu sau thời hạn 15/8 TC không rút giàn khoan về mà còn thực hiện chiến dịch Hải Dương Nam Tiến, chiếm nốt các đảo còn lại của Trường Sa VN thì toàn dân Việt phải làm gì?

 Ngược lại vì lý do cơn bão sắp tới, vì áp lực quốc tế, Trung Cộng nhận ra rằng hành động ngang ngược của họ bị nhiều quốc gia lên án, nhất là Hoa Kỳ và các quốc gia có chủ quyền tại Biển Đông, nếu Trung Cộng ngoan cố, bất chấp tất cả, cứ một mực tiến tới thì sẽ gây ra chiến tranh lớn tại Biển Đông, hoàn toàn bất lợi cho Trung Cộng, ít ra trong thời điểm hiện nay, cho nên Trung Cộng buộc phải rút giàn khoan 981 của chúng về và rút trước 15/8? Nếu giả thuyết này xảy ra, chúng ta cũng không lấy làm lạ; song sau khi Trung Cộng rút giàn khoan về đảo Hải Nam thì hiển nhiên là chế độ CSVN vẫn còn đó, và âm mưu Bá quyền Biển Đông của Trung Cộng “chỉ chậm lại, chờ một thời cơ khác”, chứ nhất định Trung Cộng không chịu từ bỏ giấc mơ “Đại Hán Bá quyền” tại Biển Đông của chúng! Trong tình thế này nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước phải làm gì? Và làm cách nào đễ “Thoát Cộng” và làm cách nào để “Thoát Trung” ?

 Tới đây có người sẽ hỏi: muốn “thoát Trung” thì phải “thoát Cộng” hay ngược lại muốn “thoát Cộng” phải “thoát Trung” trước? Để trả lời câu hỏi này, nhà nghiên cứu Chu Chi Nam đã khẳng định rõ ràng dứt khoát: “Muốn thoát Trung phải thoát Cộng trước đã” (Xin xem bài “Tại sao chúng ta phải thay đổi thể chế chính trị trước khi chống giặc ngoại xâm?” (*9 )

 Trước 3 vấn nạn lớn nêu trên, toàn dân Việt trong và ngoài nước phải làm gì? Và có đối sách nào?

 B- Khai dụng những yếu tố thuận lợi trong Thời cơ vàng:

 Toàn dân VN tuy phải đối diện với 3 thử thách hay 3 vấn nạn lớn mà người viết đã nêu ra ở trên, nhưng mặt khác, chúng ta cần quan tâm và đặc biệt khai dụng 5 yếu tố thuận lợi trong Thời cơ vàng mà lịch sử đã đưa đến cho chúng ta:

 Yếu tố thuận lợi 1: Qua biến cố giàn khoan HD981, đây là thời cơ vàng cho chúng ta đấu tranh Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam. (Những cá nhân và các tổ chức đấu tranh trong và ngoài nước cần phối hợp với các tổ chức đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền quốc tế tạo áp lực tối đa đối với CSVN đòi thực thi những quyền căn bản của con người và dân chủ hóa Việt Nam.

 Yếu tố thuận lợi 2: Chiếc mặt nạ “giả nhân giả nghĩa” nào “4 tốt” “16 chữ vàng”, nào là “niềm tin chiến lược” cần duy trì bảo vệ “đại cuộc” v.v… của Trung Cộng đã rớt xuống để các tên chóp bu CS vỡ mộng nhận ra từ trước tới nay chúng đã bán nước cho Tầu để đổi lấy “tình hữu nghị viển vông”! và nhân dân VN cũng như nhân dân thế giới đều đã rõ bộ mặt thật phi nhân, bá quyền diệt chủng của Trung Cộng.

 Yếu tố thuận lợi 3: Trước họa ngoại xâm của Trung Cộng, tinh thần bất khuất ngàn đời của Dân tộc VN, tinh thần Hội nghị Diên Hồng lại bừng sáng lên với tất cả hào khí của Hội nghị Diên Hồng thời đại (hải ngoại và quốc nội)

 Yếu tố thuận lợi 4: Việc Trung Cộng xâm lăng biển đảo của Việt Nam để mở đầu chiến dịch Hải Dương Nam Tiến, âm mưu chiếm trọn Biển Đông làm “ao nhà” của chúng, không chỉ vi phạm chủ quyền thiêng liêng của các dân tộc đương quyền mà còn xâm phạm quyền lợi quốc gia của Hoa Kỳ đồng thời phá hỏng chính sách xoay trục về Á châu của Hoa Kỳ… Do đó khi Trung Cộng xâm lăng biển Đông, Trung Cộng không chỉ là kẻ thù của dân tộc VN mà còn là kẻ thù của các quốc gia Đông Nam Á và thế giới.

 Yếu tố thuận lợi 5: Thế giới ngày nay là thế giới phẳng - rất phẳng theo Thomas L. Friedman (*10) Do đó giấc mộng độc bá biển Đông của Trung Cộng là giấc mộng ngông cuồng xuẩn động và lạc hậu, đi ngược lại chiều hướng tiến hóa của thời đại. Nếu Trung Cộng không kịp thời từ bỏ giấc mộng sai trái lạc hậu này thì Trung Cộng chắc chắn sẽ bị sa lầy và thảm bại, dẫn tới việc chế độ Trung Cộng bị sụp đổ và tương lai nước Tầu sẽ bị chia thành nhiều nước nhỏ là điều tự nhiên như nhiều chiến lược gia quốc tế đã tiên liệu.

 Nhằm trả lời 3 vấn nạn trên cũng như nhằm khai dụng 5 yếu tố thuận lợi… nhất là nhằm đối phó với tình huống thập phần nguy hiểm khi Trung Cộng chuyển sang giai đoạn Hải Dương Nam Tiến, Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng và toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước nói chung đều phải nhất tề vùng dậy tiến hành cuộc CÁCH MẠNG DÂN TỘC lật nhào chế độ độc tài toàn trị cộng sản bằng chiến lược, các sách lược và hình thành các Trận tuyến đấu tranh căn bản như sau:

 C/ Chiến lược và các sách lược:

 C1- Chiến lược:

  Đại đoàn kết toàn dân (Vận động thành lập Hội nghị Diên Hồng thời đại hải ngoại và quốc nội)

  Giải thể chế độ độc tài toàn trị Cộng sản…

  Chống xâm lăng Đại Hán Bắc Kinh

 C2- Các sách lược căn bản:

 1. Sách lược Kết sinh Dân tộc.

 2. Sách lược đấu tranh Dân chủ và Nhân quyền đồng bộ khắp nơi và có nền tảng….

 3. Sách lược tuyên xưng Đạo sống và Văn hóa Việt, khắc tinh của Chủ nghĩa Mác-Lê

 4. Sách lược đề cao lòng yêu nước, trọng danh dự và tinh thần bất khuất của Dân tộc Việt Nam

 5. Sách lược xây dựng Liên minh với Hoa Kỳ và các quốc gia bạn như Nhật Bản, Phi Luật Tân, Indonésia, Úc châu và Ấn Độ để bảo vệ Hòa bình tại châu Á và Thái Bình Dương.

 6. Sách lược phát huy sức mạnh tập thể, sức mạnh cộng đồng và sức mạnh Dân tộc

 7. Sách lược đấu tranh: “Quần chúng Chính trị” và “Quần chúng Văn hóa”

 8. Sách lược kết tinh Lực lượng Cách mạng và Quần chúng.

 9. Sách lược Tam Toàn: Toàn dân, Toàn diện và Toàn cầu.

 10. Sách lược khai dụng vũ khí Truyền thông hiện đại.

 11. Sách lược Ngũ Vận: Vận động Quốc tế, Vận động Cộng đồng, Vận động Quốc nội, Vận động các quốc gia Đông Nam Á, Vận động Công an và Quân đội CS.

 12. Sách lược Công Tâm kêu gọi đảng CSVN trở về với Dân tộc, đồng hành với Dân tộc.

 13. Sách lược Khai dụng 5 yếu tố thuận lợi và đánh vào 24 tử huyệt của chế độ CS

 14. Sách lược 5 mũi giáp công: Chính trị, Văn hóa, Kinh tế, Pháp lý và Ngoại giao.

 15. Sách lược Phân hóa đảng CSVN (Đẩy mạnh “Thế ly trung tự hoại” bùng vỡ đảng CSVN thành nhiều mảnh)

 16. Sách lược tố cáo “Mộng Bành trướng” của Đại Hán Bắc Kinh: (bất chấp đạo lý và công pháp quốc tế, gây bất ổn chiến tranh trong vùng Đông Nam Á và trên toàn thế giới)

 17. Sách lược Đoàn kết Đại chủng Bách Việt, chống xâm lăng Đại Hán.

 18. Sách lược kêu gọi các quốc gia yêu chuộng tự do dân chủ và nhân dân thế giới chống Đại họa Diệt chủng của Trung Cộng.

 C.3 Hình thành các trận tuyến đấu tranh chính:

 1) Trận tuyến đấu tranh Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam.

 2) Trận tuyến đấu tranh Pháp lý và Ngoại giao.

 3) Trận tuyến đấu tranh tại biên thùy Đông Dương.

 4) Trận tuyến đấu tranh Văn hóa, Xã hội và Kinh tế.

 5) Trận tuyến đấu tranh Truyền thông.

 6) Trận tuyến đấu tranh Tổ chức.

 7) Trận tuyến đấu tranh Tình báo và Phản tình báo

 8) Trận tuyến Yểm trợ đấu tranh quốc nội và Vận động đồng bào tổng nổi dậy “thoát Cộng để thoát Trung”…

 9) Trận tuyến toàn dân đấu tranh, diệt Việt gian CS, chống xâm lăng Trung Cộng.

 D. Toàn dân quật khởi, Hiện xuất một Yeltsin Việt Nam:

 Nhiều người trong chúng ta mong ước có một Yeltsin Việt Nam xuất hiện, một số người khác e ngại khó tìm ra một Yeltsin VN! Điều e ngại này chỉ đúng một phần, vì tinh thần yêu nước của nòi giống Tiên Rồng là điều không ai có thể nghi ngờ! Nhân tài tuấn kiệt của Việt Nam trong mỗi thời đại đều không bao giờ thiếu: Vận nước có lúc thịnh suy! Nhưng hào kiệt thời nào cũng có (Chiến lược gia đại tài Nguyễn Trãi).

 Vấn đề của chúng ta không phải là ngồi chờ một Yeltsin VN xuất hiện, cũng không phải là vấn đề “tranh cãi suông” là có hay không có một Yeltsin VN! Vấn đề chính yếu là chính mỗi người dân chúng ta cần tham gia HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI, huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân… Làm được công việc trọng đại bậc nhất này, là chính mỗi người dân chúng ta đã góp phần “tạo môi trường”, “tạo chất xúc tác” cho một Yeltsin Việt Nam xuất hiện để cứu dân cứu nước!

 Với hào khí Diên Hồng Thời đại, Hội đồng Quân dân Cách mạng hay Chính phủ Lâm thời Cách mạng Việt Nam sẽ được thành lập trong ngày quật khởi của toàn dân. Chính quyền Cách mạng Lâm thời Việt Nam sẽ giải thể, chấm dứt chế độ độc tài CS, lãnh đạo toàn dân chống xâm lăng Trung Cộng. Tân chính phủ sẽ:

  Tuyên bố giải tán đảng Cộng sản Việt Nam

  Giải thể chế độ Cộng sản độc tài toàn trị tại Việt Nam (Lưu ý: chúng ta chỉ giải thể cơ chế cầm quyền cấp Trung ương, còn giữ nguyên cơ chế hành chánh tại hạ tầng cơ sở để tránh những xáo trộn nguy hại, đáng tiếc và xét ra có thể tránh được).

  Triệu hồi đại sứ Việt Nam ở Bắc Kinh về nước.

  Kiện Trung Quốc ra các tòa án quốc tế.

  Hủy các hiệp ước song phương ký kết giữa tà quyền CSVN và bạo quyền Trung Cộng.

  Hủy hợp đồng khai thác Bauxite tại Tây Nguyên và tất cả các dự án kinh tế khác với Trung Cộng

  Thiết lập Liên minh với Hoa Kỳ, Nhật Bản, Phi Luật Tân, Úc châu và Ấn Độ… để gìn giữ An ninh và Hòa bình tại Biển Đông và Thái Bình Dương.

  Tuyên bố Trung Cộng là quốc gia thù địch của Việt Nam

  Tuyên bố Đại Đoàn Kết Toàn Dân chống xâm lăng Trung Cộng.

  Triệu tập Quốc hội để soạn thảo Hiến pháp cho một nước Việt Nam Dân chủ, Tự do, Nhân bản và Pháp trị, mở ra vận hội mới đầy vinh quang cho Dân tộc Việt Nam.

 VI- Kết luận:

 Qua sự kiện giàn khoan HD 981, mọi người đều thấy rõ chính sách ngoại giao của CSVN hoàn toàn bị phá sản! Bắt buộc CS phải thay đổi cơ chế cầm quyển tiến đến dân chủ hóa Việt Nam. Đây là thời cơ vàng và là cơ hội cuối cùng cho đảng CSVN trở về với Dân tộc, chủ động từng bước thay đổi cơ chế từ chế độ “Độc tài toàn trị” sang “Dân chủ tự do”, mở lối thoát cho Dân tộc và cho chính đảng CSVN. Nếu đảng CSVN vì ngu muội hay đớn hèn vẫn ù lỳ bám ghế tiếp tục thần phục Trung Cộng, cam tâm bán đất dâng biển cho Trung Cộng, hoàn toàn làm theo chỉ thị của quan thày, biến VN thành một Tây Tạng, Tân Cương thứ hai… Trước tình thế lâm nguy này của Tổ Quốc, thì từ giới Trí thức, Văn nghệ sĩ, các nhà Lãnh đạo Tinh thần các tôn giáo đến lực lượng dân oan, lực lượng công nhân nông dân, và giới trẻ cùng quần chúng nhân dân trong và ngoài nước phải nhất tề vùng dậy tham gia HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG THỜI DẠI làm cuộc Cách mạng Dân tộc để “thoát Cộng” và “thoát Trung” Đây là TIẾNG GỌI DIÊN HỒNG VÀ CŨNG LÀ SỨ MỆNH CỨU QUỐC, KIẾN QUỐC, HƯNG QUỐC của toàn dân Việt Nam trước thời cơ mới, thời đại mới mở ra vận hội mới…..

 Với hào khí Diên Hồng Thời Đại, toàn dân Việt trong và ngoài nước kết đoàn thành MỘT SỨC MẠNH TỔNG HỢP thì chúng ta dư sức chống xâm lăng Tàu, bẽ gẫy mọi mưu đồ den tối độc chiếm biển Đông của Đại Hán Bắc Kinh! Không những thế, khi Việt Nam trở thành một nước dân chủ tự do, sẽ là gương sáng, là tiền đề và là chất xúc tác vô cùng mạnh mẽ và kỳ diệu để hơn một tỷ 3 nhân dân Trung Quốc vùng dậy thoát ách độc tài toàn trị của Trung Cộng là điều tự nhiên và tất yếu của lịch sử. Ngày lớn của lịch sử Việt Nam và lịch sử Nhân loại sẽ tới, và đang tới….

 San Jose ngày 10-07-2014

 Chú thích:

 (*1) Chiến lược biển Đông của Hoa Kỳ. Tác giả Lê VănXương. Diễn đàn Người Việt Quốc Gia, phần tài liệu. (*2)Trung Quốc muốn gì từ giàn khoan HD981 đến đường băng từ đảo Gạc Ma (Phóng viên Việt Hà). (*3) Giấc mơ Trung Hoa hay giấc mơ của Tập Cận Bình. Nguồn Wikipedia-Bách khoa toàn thư mở. (*4) Từ 4 tốt đến 4 không được của Nguyễn Trung. Nguồn BauxitVN. (*5) Chính sách quốc phòng 3 không của CSVN. Chính sách “ba không” quốc phòng Việt Nam bao gồm: không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia. (*6) Thoát khỏi áp lực Trung Quốc bằng cách nào? Anh Vũ, thông tín viên RFA 2014-06-18. (*7) Đảng CSVN nên làm gì với “4 không được” của Bắc Kinh? của Hoàng Mai. (*8) Bí mật Hội nghị Thành Đô–Nguồn: Wikipedia Bách khoa toàn thư mở. (*9) Tại sao chúng ta phải thay đổi thể chế chính trị trước khi chống giặc ngoại xâm hay sự quan trọng của thể chế chính trị trong đời sống con người, xã hội, văn hóa và văn minh- Tác giả Chu Chi Nam. Nguồn: website Thân Hữu Ánh Dương. (*10) Thế giới phẳng: Tóm lược Lịch sử Thế giới Thế kỷ 21 (bản tiếng Việt) do Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Quang, Vũ Duy Thành, Lã Việt Hà, Lê Hồng Vân, Hà Thị Thanh Huyền biên dịch, Nhà xuất bản Trẻ xuất bản tháng 8-2008 dưới hình thức sách bìa mềm dày 820 trang.

 
KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 200 ( 01.08.2014)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 477)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 494)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 547)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 599)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 404)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,