TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PGVNTN HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH THÔNG BẠCH VU LAN 2014

06 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 6565)
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PGVNTN HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH THÔNG BẠCH VU LAN 2014

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH

Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long, Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn. Phật lịch 2558

Số: 02/HĐĐH/TB/VT

THÔNG BẠCH VU LAN 2014

 Kính gửi:

- Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni,

- Chư Thiện hữu Cư sĩ cùng Đồng bào Phật tử các giới trong và ngoài nước,

 Kính thưa Liệt quý vị,

 Nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất xin gửi lời chân thành tri ân chư liệt vị đã hết lòng ủng hộ, tham gia sinh hoạt Tăng Đoàn trong hoàn cảnh đầy biến động, phân hóa, không mấy ai mong muốn. Xin tán dương công đức Phật sự nhằm từng bước ổn định sinh hoạt Tăng Đoàn thời gian qua của các cấp điều hành Tăng Đoàn trong và ngoài nước.

 Đại lễ Vu Lan nhắc nhở mọi người về lòng hiếu thảo, đức từ bi và phẩm hạnh thanh tịnh.

 Báo hiếu chỉ có ý nghĩa khi hạnh nguyện cứu khổ độ sanh được thể hiện đầy đủ. Bởi vì, ở đâu có đau khổ, ở đó cần đến lòng từ bi cứu độ.

 Địa ngục không phải chỉ có nơi âm phủ mà địa ngục còn có tại trần gian. Nơi nào có khổ đau, nơi đó có địa ngục. Ở đâu có đàn áp, ngược đãi, nhục hình, ở đó có địa ngục.

 Vì vậy, nếu chỉ tế độ oan hồn uổng tử, mà không phát tâm cứu hộ người còn sống đang lâm cảnh đọa đày, cũng chưa trọn tình hiếu hạnh, chưa trọn nghĩa từ bi.

 5_tang_doan_giao_hoi-content Trong suốt hơn 2000 năm lịch sử hoằng hóa, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc. Thực hiện giáo pháp từ bi, Phật tử chúng ta không bao giờ xoay lưng ngoảnh mặt trước cảnh đau khổ của con người.

 Đức Đệ tứ Tăng thống, Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang nhấn mạnh rằng: “Người Phật tử bồi đắp tâm linh bao nhiêu cho tiến trình giải thoát giác ngộ, thì càng bảo vệ lãnh thổ bấy nhiêu cho chủ quyền của nòi giống tự do, thoát ly nô lệ”.

 Dù Phật giáo đã và đang trải qua những cơn Pháp nạn hiểm nghèo, nhưng Tăng Đoàn GHPGVNTN không để chướng duyên làm lu mờ bản thể thanh tịnh và hòa hợp của Tăng già vốn là yếu tố làm nên sức mạnh và sự trường tồn của Phật giáo.

 Trước cảnh quê hương bị bất công, lầm than, rách nát, quyền sống của con người bị tước đoạt, nhân phẩm bị chà đạp, đất nước đang đứng trước hiểm nạn ngoại xâm, Tăng Đoàn GHPGVNTN thiết tha kêu gọi chư liệt vị hãy vì tiền đồ của dân tộc và đạo pháp, thể hiện Bồ Tát hạnh cứu khổ trừ nguy, tích cực dấn thân hơn nữa để khỏi cô phụ bản hoài xuất thế độ sanh của chư Phật.

 Muốn giải trừ khổ hoạn cho người khác, bản thân của mỗi tu sĩ cần sống thanh tịnh. Vì bản thể thanh tịnh của Tăng già là sức mạnh vô biên có khả năng giải thoát mọi khổ đau phiền não. Do vậy, chúng ta hãy nỗ lực phát huy nội lực thanh tịnh, sống đời phạm hạnh, thánh thiện, tránh xa các tham vọng, thị phi thế tục, an trú vững chãi trong chánh pháp, nhằm giải thoát tự thân và góp phần cứu khổn phò nguy. Mong quý Cư sĩ Phật tử hãy cùng gia tâm, gắng sức trong sứ mệnh hộ trì chánh pháp, lợi lạc hữu tình.

 Xin chân thành đốt nén tâm hương, cầu nguyện Cửu huyền Thất tổ, Phụ mẫu quá vãng được siêu thăng, quyền sống con người được tôn trọng, đất nước thoát nạn ngoại xâm, thế giới thanh bình, chúng sanh an lạc.

 Nam Mô Vu Lan thắng hội vô lượng chư Phật, chư đại Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng tác đại chứng minh.

 Mùa Vu Lan Báo hiếu năm Giáp Ngọ, 2014.

 Thay mặt HĐ Điều Hành

 Tăng Đoàn GHPGVNTN

 Viện trưởng

 (đã ấn, ký)

 Tỳ kheo Thích Viên Định

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 200 ( 01.08.2014)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 477)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 494)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 546)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 599)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 404)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,