ĐẠO NẠN CỦA ĐẠO CAO ĐÀI SAU NĂM 1975 TRONG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM

06 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 5690)
ĐẠO NẠN CỦA ĐẠO CAO ĐÀI SAU NĂM 1975 TRONG CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN VIỆT NAM

 I- Từ ngày khai sinh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, gọi tắt là Đạo Cao Đài.

 - Đạo Cao Đài thờ Thiên Nhãn.

 - Cổ Pháp (Xuân Thu, Phất Chủ, Bát Vu) biểu tượng của tam giáo Phật, Thánh, Tiên.

 - Đạo Kỳ: 3 màu Vàng, Xanh, Đỏ.

 - Pháp Chánh Truyền, là Hiến Pháp Đạo.

 - Tân Luật là luật chung của Đạo.

 - Kinh lễ, Thiên Đạo, Thế Đạo, Giáo Lý, Bát Đạo Nghị Định và Luật Lệ của Hội Thánh là nội quy nội luật hành Đạo.

 - Đạo Cao Đài có 4 cơ quan Chánh Trị Đạo là:

 - Hiệp Thiên Đài (cơ quan giữ gìn luật pháp Đạo)

 - Cửu Trùng Đài (cơ quan hành chánh của nền Đạo)

 - Phổ Tế (cơ quan phổ độ chúng sanh)

 - Phước Thiện (cơ quan bảo tồn giúp khó trợ nghèo).

 Từ năm 1926-1975 Đạo Cao Đài có trên 3 triệu tín đồ ở quốc nội, hải ngoại.

 II- Sau năm 1975, Cộng sản chiếm Miền Nam Việt Nam, Đạo Cao Đài là 1 trong những tôn giáo bị CS tiêu diệt nặng nhất.

 Qua những văn bản của chế độ CS sau đây:

 1- Bản án Cao Đài của MTTQT TN ký ngày 20-9-1978 (lên án Đạo Cao Đài thân Mỹ, Nhật, Pháp, chống cách mạng.)

 2- Quyết định số 124/QĐUB của UBNDTTN do ông Đặng Văn Thưởng ký ngày 4-6-1980.

 3- Hướng dẫn số 21 của trưởng ban DVTW do ông Phan Minh Tánh ký ngày 29-1-1991 (để đưa đảng viên CS vào nội bộ tôn giáo).

 4- Thông báo số 34 của BCHTWĐ do ông Lê Đức Anh ký ngày 14-11-1992 (không khuyến khích phát triển tôn giáo và chuẩn bị nhân sự được cài vào để điều hướng đại hội của tôn giáo)

 5- Thông báo số 10 của Ban Tôn Giáo Chính Phủ do ông Vũ Gia Thanh ký ngày 30-2-1995 (theo chủ trương của CS để điều hành tôn giáo quốc danh do họ lập nên).

 6- Kế hoạnh 01 ứa của Tỉnh ủy TTN do ông Nguyễn Văn Rốp ký ngày 29-5-1996 (ngăn ngừa+ trấn áp không cho phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc Đạo và đời theo chủ trương của đảng).

 7- Quyết định 42 của TUTTN do ông Nguyễn Văn Rốp ký ngày 29-5-1996 (thành lập UB chỉ đạo để hướng dẫn Cao Đài quốc doanh đại hội dể CQCSVN công nhận tư cách pháp nhân).

 8- Thông tư số 02 của BTGCP do ông Lê Quang Vịnh ký ngày 16-6-1999 (Chức sắc HĐCQ được công cử phải do chính quyền CSVN công nhận theo phẩm cấp).

 9- Thông báo 319/TB/DV của DVTW do ông Trịnh Xuân Giới ký ký 30-9-1996 (không cho sử dụng cơ bút và dự thảo hiến chương của HĐCQ Cao Đài quốc doanh)

 10- Hướng dẫn 31/HD/DVTW của BDVTW do ông Trịnh Xuân Giới Ký ngày 16-2-1998 (nắm rõ tình hình diễn tiến của từng hệ phái để đảng có hướng chỉ đạo tiếp).

 11-Thông báo số 145 Tối mật/ TB/TW của Bộ Chính trị do ông Phạm Thế Duyệt ký 15-6-1998 (tiến tới lập pháp lệnh tín ngưỡng cho các tôn giáo)

 Như vậy qua 11 văn bản mật và tối mật ở trên đã chứng minh CQDCSVN quyết tâm tiêu diệt Đạo Cao Đài do ĐỨC CHÍ TÔN lập thành. Xem chi tiết vào đường link: baotonchanhphap.net/new -> Diễn Đàn -> những tài liệu ĐCS tiêu diệt Đạo Cao Đài.

 4_dao_nan_cua_cao_dai-content III-Tiếp đến CQCSVN tịch thu toàn bộ cơ sở của Đạo từ trung ương đến địa phương:

 - Giải thể Hội Thánh và tất cả cơ cấu hành chánh của Đạo

 - Cấm sử dụng Cơ bút (thần linh học), không cho Hội Thánh Thông Công với quyền năng Thiêng Liêng để hành đạo theo chánh truyền của Đức Chí Tôn.

 - CQCSVN buộc những Chức sắc Thiên phong không theo chủ trương của chủ thuyết Vô thần CS phải về Tu tại gia.

 IV- Vì vậy các Chức sắc và Tín đồ trung kiên vì Đạo, đấu tranh quyết giữ chơn truyền

 Chánh Pháp của Đức Chí Tôn đã hướng dẫn lập Đạo từ năm 1926 không cho quyền đời lợi dụng.

 * Đã trải qua gần 40 năm, Chức sắc và Ban Đại diện Khối Nhơn sanh đấu tranh bảo vệ Đạo quyền trong tinh thần ôn hoà, nhưng CQCSVN vẫn tiếp tục đàn áp qua nhiều hình thức: đưa giấy triệu tập lên công an, khủng bố tinh thần, cản trở việc đi lại trong công việc đạo sự. Họ còn dùng Cao Đài Quốc Doanh + công an + côn đồ… ban ngành Chánh quyền, cướp một số Thánh thất Chơn truyền như TT. Long Bình ở tỉnh Tiền Giang, TT Định Quán tỉnh Đồng Nai, TT Phú Mỹ tỉnh Bình Định, đánh đập 1 số đồng đạo bị trọng thương.

 Gần đây CQCSVN liên tục đàn áp, sách nhiễu đồng đạo ở Vĩnh Long, cụ thể ở văn phòng Tộc đạo Châu Thành, nhà của Hiền huynh CTS. Nguyễn Kim Lân. Hiền tỷ CTS. Nguyễn Bạch Phụng bị theo dõi nhiều hơn sau khi điều trần ở Quốc hội Hoa-Kỳ.

 Hiền Huynh CTS Hứa Phi, trưởng BĐDKNS, bị khống chế từ thể xác đến tinh thần và bị người giả dạng Cao Đài quốc doanh đánh trọng thương phải nằm viện. Đồng đạo trong nước như ở Quảng Ngãi, An Khê, Tây Ninh bị đàn áp vì không theo Đạo Cao Đài quốc doanh, đứng đầu là ông Cựu Dân biểu Quốc hội Nguyễn Thành Tám và ông HDND tỉnh Tây Ninh Lê Minh Khuyên làm Chưởng Quản và Phó Chưởng Quản Hội thánh Cao Đài Tây Ninh.

 Trên đây là dẫn chứng một số việc của Đạo Cao Đài và các tôn giáo khác như : Công Giáo, Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Tin Lành và Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý đang bị CQCSVN đàn áp.

 Chúng tôi mong muốn thanh bình đến trên tổ quốc Việt Nam, để đạo và đời hưởng được ân huệ của Đấng Thượng Đế tối cao.

 Chủ quyền của Đạo phải được tôn trọng; tất cả những cơ sở của Đạo CQCSVN phải trả lại cho Đạo dưới sự giám sát của LHQ.

 Nay kính :

 Việt Nam ngày 16-7-2014.

 (ÂL ngày 20-6 năm Giáp Ngọ).

 Thay mặt BĐDNSDCD

 Trưởng ban: CTS. Hứa Phi.

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 200 ( 01.08.2014)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 480)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 496)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 548)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 600)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 406)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,