TIN NÓNG: SĨ QUAN NGA KHAI NHẬN BẮN HẠ MH17, OBAMA "NỔI DOÁ" VỚI PUTIN.

20 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 5720)
TIN NÓNG: SĨ QUAN NGA KHAI NHẬN BẮN HẠ MH17, OBAMA "NỔI DOÁ" VỚI PUTIN.

Sĩ quan Nga khai nhận bắn hạ MH17, Obama "nổi dóa" với Putin.

Hai Sĩ quan Nga bị phía Ukraine bắt được, đã khai nhận rằng: vũ khí bắn hạ máy bay Malaysia khiến 298 người thiệt mạng là của Nga. Tổng thống Putin ngày càng phải chịu nhiều áp lực từ cộng đồng quốc tế sau thảm họa MH17 bị hỏa tiễn bắn hạ.

Người đứng đầu tổ chức tình báo của Kiev, Tướng Valentyn Nalyvaichenko cho biết, vệ tinh đã quay được một đoạn clip khu vực Donetsk khi cuộc tấn công xảy ra. Hình ảnh quay được cho thấy: 3 bệ phóng ( 3 chiếc xe chuyên dụng) chở hỏa tiễn rút chạy về phía biên giới với Nga. 
“Chi tiết quan trọng nhất là tên của 3 người đã trực tiếp bấm nút khai hỏa hệ thống hỏa tiễn Buk”, ông nói.

Tướng Nalyvaichenko còn cho biết thêm, quân đội Ukraine đã bắt được 2 binh lính mang quốc tịch Nga. Cả 2 người cùng khai nhận hỏa tiễn bắn hạ máy bay Malaysia là của Nga.
Hình ảnh Sĩ quan Nga khai nhận bắn hạ MH17, Obama nổi đóa với Putin số 1
Hình ảnh vệ tinh cho thấy xe chở bệ phóng phi đạn Buk rút chạy về phía biên giới Nga.
Trước bằng chứng của hình ảnh rõ ràng, Ukraine và Mỹ ngay lập tức yêu cầu điện Kremlin có lời giải thích thỏa đáng.

Tổng thống Obama yêu cầu Tổng thống Nga Putin phải có trách nhiệm về việc 3 sĩ quan người Nga bị bắt, và buộc tội đã bắn vào chiếc Boeing.
“Đây là lúc để ông Putin lộ mặt, chính thức vào cuộc, và chấm dứt hoàn toàn bạo loạn ở miền Đông Ukraine”, ông Obama nói .
Trong một thông điệp gay gắt gửi đến ông Putin, ông Obama nói: “Chúng tôi không có thời gian để tuyên truyền, không có thời gian để chơi trò chơi, khi mà điều kinh hoàng này đã xảy ra ! Cộng đồng quốc tế phải đứng về phía công lý. Phải chắc chắn sự thật được phơi bày !”.
Trước đó, Tổng thống Mỹ gọi hành động tấn công vào một máy bay dân sự , cướp đi mạng sống của 298 thường dân là một tội ác, một hành động khủng bố !
Đại sứ Anh ở Liên hiệp quốc, ông Mark Lyall Grant thẳng thừng nói: “Rõ ràng trách nhiệm của những vụ việc bạo lực vô nghĩa này thuộc về kẻ đã cung cấp vũ khí, thiết bị, và tư vấn cho phe nổi loạn !”.
Hình ảnh Sĩ quan Nga khai nhận bắn hạ MH17, Obama nổi đóa với Putin số 2
Tổng thống Putin đang phải đối mặt với áp lực tứ phía sau thảm kịch MH17.
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton yêu cầu cộng đồng EU gây áp lực mạnh hơn cho ông Putin trong vụ việc này.
Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng nóng lòng kêu gọi một cuộc điều tra độc lập . Ông đánh giá việc Nga đổ trách nhiệm lên Ukraine là hoàn toàn không thỏa đáng.
Đại diện cho Anh Quốc, Hoàng tử William cũng phát biểu, chia sẻ nỗi mất mát với thân nhân các hành khách, và nhấn mạnh: “Lời nói không thể che mờ được công lý, và các bằng chứng !".

Trước đó, một nguồn tin mật cho biết 1 trong 2 hộp đen của máy bay MAS đã được ngấm ngầm giao cho Nga.
Hiện Tổng thống Nga đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng sau thảm kịch MH17, trong khi dư luận quốc tế rõ ràng đang đứng về phía Tổng thống Petro Poroshenko ngày một nhiều hơn.
Yên Yên (Lược dịch theo Reuters).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 193)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 363)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 430)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 461)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.