TIN NÓNG: SĨ QUAN NGA KHAI NHẬN BẮN HẠ MH17, OBAMA "NỔI DOÁ" VỚI PUTIN.

20 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 5881)
TIN NÓNG: SĨ QUAN NGA KHAI NHẬN BẮN HẠ MH17, OBAMA "NỔI DOÁ" VỚI PUTIN.

Sĩ quan Nga khai nhận bắn hạ MH17, Obama "nổi dóa" với Putin.

Hai Sĩ quan Nga bị phía Ukraine bắt được, đã khai nhận rằng: vũ khí bắn hạ máy bay Malaysia khiến 298 người thiệt mạng là của Nga. Tổng thống Putin ngày càng phải chịu nhiều áp lực từ cộng đồng quốc tế sau thảm họa MH17 bị hỏa tiễn bắn hạ.

Người đứng đầu tổ chức tình báo của Kiev, Tướng Valentyn Nalyvaichenko cho biết, vệ tinh đã quay được một đoạn clip khu vực Donetsk khi cuộc tấn công xảy ra. Hình ảnh quay được cho thấy: 3 bệ phóng ( 3 chiếc xe chuyên dụng) chở hỏa tiễn rút chạy về phía biên giới với Nga. 
“Chi tiết quan trọng nhất là tên của 3 người đã trực tiếp bấm nút khai hỏa hệ thống hỏa tiễn Buk”, ông nói.

Tướng Nalyvaichenko còn cho biết thêm, quân đội Ukraine đã bắt được 2 binh lính mang quốc tịch Nga. Cả 2 người cùng khai nhận hỏa tiễn bắn hạ máy bay Malaysia là của Nga.
Hình ảnh Sĩ quan Nga khai nhận bắn hạ MH17, Obama nổi đóa với Putin số 1
Hình ảnh vệ tinh cho thấy xe chở bệ phóng phi đạn Buk rút chạy về phía biên giới Nga.
Trước bằng chứng của hình ảnh rõ ràng, Ukraine và Mỹ ngay lập tức yêu cầu điện Kremlin có lời giải thích thỏa đáng.

Tổng thống Obama yêu cầu Tổng thống Nga Putin phải có trách nhiệm về việc 3 sĩ quan người Nga bị bắt, và buộc tội đã bắn vào chiếc Boeing.
“Đây là lúc để ông Putin lộ mặt, chính thức vào cuộc, và chấm dứt hoàn toàn bạo loạn ở miền Đông Ukraine”, ông Obama nói .
Trong một thông điệp gay gắt gửi đến ông Putin, ông Obama nói: “Chúng tôi không có thời gian để tuyên truyền, không có thời gian để chơi trò chơi, khi mà điều kinh hoàng này đã xảy ra ! Cộng đồng quốc tế phải đứng về phía công lý. Phải chắc chắn sự thật được phơi bày !”.
Trước đó, Tổng thống Mỹ gọi hành động tấn công vào một máy bay dân sự , cướp đi mạng sống của 298 thường dân là một tội ác, một hành động khủng bố !
Đại sứ Anh ở Liên hiệp quốc, ông Mark Lyall Grant thẳng thừng nói: “Rõ ràng trách nhiệm của những vụ việc bạo lực vô nghĩa này thuộc về kẻ đã cung cấp vũ khí, thiết bị, và tư vấn cho phe nổi loạn !”.
Hình ảnh Sĩ quan Nga khai nhận bắn hạ MH17, Obama nổi đóa với Putin số 2
Tổng thống Putin đang phải đối mặt với áp lực tứ phía sau thảm kịch MH17.
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton yêu cầu cộng đồng EU gây áp lực mạnh hơn cho ông Putin trong vụ việc này.
Thủ tướng Australia Tony Abbott cũng nóng lòng kêu gọi một cuộc điều tra độc lập . Ông đánh giá việc Nga đổ trách nhiệm lên Ukraine là hoàn toàn không thỏa đáng.
Đại diện cho Anh Quốc, Hoàng tử William cũng phát biểu, chia sẻ nỗi mất mát với thân nhân các hành khách, và nhấn mạnh: “Lời nói không thể che mờ được công lý, và các bằng chứng !".

Trước đó, một nguồn tin mật cho biết 1 trong 2 hộp đen của máy bay MAS đã được ngấm ngầm giao cho Nga.
Hiện Tổng thống Nga đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng sau thảm kịch MH17, trong khi dư luận quốc tế rõ ràng đang đứng về phía Tổng thống Petro Poroshenko ngày một nhiều hơn.
Yên Yên (Lược dịch theo Reuters).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1356)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1433)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1360)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1463)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1247)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,