TIN NÓNG: TRUNG QUỐC ĐANG ĐƯA GIÀN KHOAN HD 981 TIẾN SÂU VÀO BỜ BIỂN VIỆT NAM.

17 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 6074)
TIN NÓNG: TRUNG QUỐC ĐANG ĐƯA GIÀN KHOAN HD 981 TIẾN SÂU VÀO BỜ BIỂN VIỆT NAM.

m

tuoitre2
CTV Danlambao - Bản tin trên báo Tuổi Trẻ lúc 10:58 sáng nay, ngày 17/7/2014 cho biết: Không như thông báo trước đó của phía TQ, từ hôm qua đến nay, giàn khoan HD 981 chỉ di chuyển 'loanh quanh' theo hướng Tây Bắc, tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng biển Việt Nam. 
Hiện giàn khoan HD 981 đã ngưng di chuyển và đang đóng tại vị trích chỉ cách đảo Lý Sơn 112 hải lý. So với vị trí trước khi di chuyển, Trung Quốc đã đưa giàn khoan 981 cùng đội tàu chiến vào sâu hơn 30 hải lý trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.
Đến khoảng 12 giờ trưa nay, bản tin trên báo Tuổi Trẻ Online đã không thể truy cập được. Dù vậy, bạn đọc vẫn có thể xem lại qua trang lưu trữ của Google Cache.

PV Đông Hà của báo Tuổi Trẻ đang có mặt trên tàu kiểm ngư 629 của lực lượng kiểm ngư Việt Nam cho biết: "trong 25 giờ di chuyển, giàn khoan Hải Dương 981 chỉ chạy “loanh quanh”, rời vị trí ban đầu 35 hải lý về hướng tây tây bắc".

Bản tin nói rằng trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng kiểm ngư Việt Nam bắt đầu tiếp cận giàn khoan HD 981 nhưng đã bị đội tàu chiến Trung Quốc ngăn cản. Hiện thời tiết tại vùng biển Hoàng Sa rất xấu do cơn bão Rammansun tiến vào Biển Đông.

Trước đó, vào hôm 16/7, Tân Hoa Xã vừa trích thông báo từ Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc cho biết giàn khoan HD 981 vừa chấm dứt các hoạt động thăm dò dầu khí với lý do mùa mưa bão bắt đầu. Cũng theo thông báo này, HD 981 đang được di dời về phía đảo Hải Nam của Trung Quốc sau khi 'hoàn thành nhiệm vụ'.

Ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và người phát ngôn bộ ngoại giao Lê Hải Bình lập tức lên tiếng yêu cầu Trung Quốc không đưa giàn khoan 981 quay trở lại vùng biển Việt Nam.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình bản tin trên báo Tuổi Trẻ:

tuoitre


Traitimxanh-signature
CTV Danlambao
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 89)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 278)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 347)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 370)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.