DÂN OAN KHẮP NƠI DỌA TỰ THIÊU ĐỂ GIỮ ĐẤT.

18 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 5848)
DÂN OAN KHẮP NƠI DỌA TỰ THIÊU ĐỂ GIỮ ĐẤT.

Việt Nam Thời Báo

DÂN OAN ĐẨY LUI LỰC LƯỢNG CƯỚP ĐẤT BẦNG MỘT CAN XĂNG 5 LÍT

Hội Dân Oan Thủ Thiêm 11-07-14

 Chỉ bằng một can xăng 5 lít với lời tuyên bố sẵn sàng tự thiêu, một người đàn ông đã đẩy lui lực lượng cướp đất hùng hậu của giới chức tham nhũng địa phương trong vụ cưỡng chế vừa qua diễn ra tại Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn.

 Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 08-07-2014, những kẻ tự xưng là "chính quyền của nhân dân và là đày tớ của nhân dân" đã huy động hàng trăm công an, bộ đội, dân quân, cán bộ, thành viên các hội Người cao tuổi, Cựu chiến binh, Phụ nữ, Nông dân… và quần chúng tự phát kéo đến căn nhà của ông Nguyễn Tiến Đạt (địa chỉ: D6/9C1, đường Trần Não, tổ 27, khu phố 2, phường Bình Khánh, quận 2) để tiến hành chiếm đoạt nhà và đất của gia đình ông Đạt. 

 Điều đáng nói, cả căn nhà và phần đất của ông Đạt có diện tích 174,33m2, nhưng chỉ được áp giá đền bù có 160.840.500 đồng (160 triệu đồng, tương đương 7600 USD). Với giá đền bù rẻ mặt này, gia đình nạn nhân mất đất chỉ đủ tiền để mua gần 2 mét vuông đất cùng vị trí.

 Quá phẫn nộ vì cái gọi là "chính quyền nhân dân" đã hành xử bất chấp đạo lý, coi thường luật pháp, tùy tiện chiếm đoạt nhà đất của dân nghèo, em ruột của ông Đạt là Nguyễn Tiến Bình (sinh năm 1972) đã bất ngờ leo lên mái nhà, quấn mền và chuẩn bị một can xăng 5 lít sẵn sàng châm lửa tự thiêu.

 Mặc dù bọn ăn cướp với lực lượng hùng hậu, gương mặt đằng đằng sát khí, trang bị vũ khí đầy đủ với xe cứu hỏa và cứu thương, tuy nhiên khi thấy có một can xăng 5 lít đã vội vàng âm thầm rút lui. Gương mặt bọn chúng đều tỏ ra tiu nghỉu vì miếng mồi ngon ăn tới miệng, nhưng đành phải bỏ của mà chạy lấy người… Lý do nào khiến chúng sợ hãi đến như vậy?

 Cũng xin được nhắc lại, dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 là dự án 9 không :

 1- Không có quyết định thu hồi đất. Nhằm ăn cướp nhà đất của nhân dân. 2- Không có phương án đền bù. Nhằm bóc lột và bần cùng hóa nhân dân. 3- Không có đất tái định cư đúng quy định. Vì đã chia 169 ha cho 64 dự án kinh doanh. 4- Không đền bù theo giá tại thời điểm thu hồi đất. Để hưởng chênh lệch. 5- Không nằm trong ranh quy hoạch và ranh thu hồi, nhưng vẫn bị chiếm đoạt. 6- Không giải quyết khiếu nại đúng thời hạn. Để dân không khiếu kiện được. 7- Không có quyết định phá dỡ nhà ở. Nhưng cho xe ủi cày nát. 8- Không có tiền, phải đi vay mượn, mỗi ngày phải trả lãi vay gần 6 tỷ VNĐ. 9- Không có nhà đầu tư, do khiếu nại gay gắt. Các nhà đầu tư lớn đều bỏ chạy.

 Trước đó, vào năm 2012, một dân oan cũng tại Thủ Thiêm là cô Trần Thị Ngọc Muội đã chống trả bọn cướp đất bằng cách ném 4 quả bom xăng vào công an nhằm giải cứu người mẹ già đang bị lực lượng cưỡng chế đánh đập. Cô Muội sau đó bị công an bắt giam và kết án 6 tháng tù giam với cáo buộc "chống người thi hành công vụ". Vụ việc đã được tường thuật trên Danlambao.

  

12_dan_oan_khap_noi_doa_tu_thieu-contentCA TẤN CÔNG VƯỜN RAU LỘC HƯNG, DÂN TƯỚI XĂNG LIỀU CHẾT GIỮ ĐẤT

CTV Danlambao 14-07-2014

 Sáng ngày 13-7-2014, một đội quân ô hợp lên đến hàng trăm công an, dân phòng, cán bộ đủ mọi thành phần... đã kéo đến tấn công khu vực vườn rau thuộc giáo xứ Lộc Hưng tại phường 6, quận Tân Bình, Sài Gòn.

 Ngay lập tức, bà con nhân dân đã có mặt để ngăn cản và phản đối quyết liệt hành vi cướp đất. Một số người vì quá uất ức đã tưới xăng lên người, tuyên bố sẵn sàng tự thiêu, quyết liều chết giữ đất.

 Trong bản tin khẩn gửi đi lúc 10 giờ sáng cùng ngày, blogger Huỳnh Công Thuận: "Tại khu vực này có một đống rác và những thành phần tiêm chích thường tụ tập gây tệ nạn. Hôm nay người dân cùng nhau dọn dẹp và rào chắn để tránh tệ nạn nhưng nhà cầm quyền lại huy động lực lượng bao gồm nhiều thành phần đến.

 Ai ở gần hoặc có điều kiện có thể đến giúp".

 Tại vị trí đối diện trường mầm non, bà con dựng một số cột bê-tông với hy vọng dọn dẹp cảnh quan, ngăn chặn tình trạng vứt kim tiêm bừa bãi, qua đó qua đó giúp cho việc học hành của trẻ không bị ảnh hưởng.

 Tuy nhiên, khi đang dọn dẹp thì bất ngờ giới chức địa phương đổ quân kéo đến phá hai cột trụ bê-tông. Bà con nhân dân lập tức phản đối, yêu cầu phải lập biên bản nhưng không được đáp ứng.

 Một số người đã tưới xăng lên khắp người, tuyên bố sẽ liều chết để giữ đất. Rất may bà con đã can ngăn nên chưa xảy ra điều đáng tiếc.

 Sau cùng, lực lượng công an đã phải rút đi, nhưng bà con vẫn đang hết sức đề phòng vì lo ngại bọn chúng có thể quay lại bất cứ lúc nào.

 Vườn rau Lộc Hưng có diện tích 5 ha, thuộc sở hữu của 124 hộ dân trong giáo xứ từ năm 1954 cho đến nay. Do nằm trên vị trí 'đất vàng' giữa trung tâm quận Tân Bình, vườn rau đã vô tình kích động lòng tham không đáy của các quan chức địa phương.

 Năm 2001, quan tham địa phương lén lút 'quy hoạch' vườn rau mà không thông báo cho nhân dân, tuy nhiên thủ đoạn này đã sớm bị bà con phát hiện và tố cáo trước dư luận.

 Cuộc đấu tranh của 124 hộ dân tại vườn rau Lộc Hưng đã kéo dài liên tục suốt 13 năm nay, nhiều bà con đã bị giới chức địa phương trả thù bằng cách đánh đập, bắt giam... Thậm chí, có lần công an còn nổ súng nhằm uy hiếp bà con giữ đất nhưng không thành.


DÂN OAN CỒN DẦU TUYÊN BỐ TỰ THIÊU TRƯỚC VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

Hoàng Phi, 15-07-2014

 Hà Nội – Ông Trần Thanh Cát, một dân oan Cồn Dầu đang có mặt tại Hà Nội đã tuyên bố trước mặt đoàn thanh tra chính phủ rằng: Nếu không được giải quyết thỏa đáng cho gia đình ông và mọi người tại đây, không bố trí đất tái định cư tại chỗ cho bà con dân oan Cồn Dầu thì ông sẽ tự thiêu ngay trước cổng văn phòng chính phủ. 

 Dân oan Cồn Dầu đã nhiều lần ra tận Hà Nội để khiếu kiện nhưng chỉ nhận được những lời khuyên vô trách nhiệm của Thanh tra chính phủ. Nhiều người dân đã bức xúc đến tột đỉnh.

 Lời tuyên bố của ông Cát đã được bên thanh tra chính phủ nhắn về cho Tp Đà Nẵng, nhưng dường như vẫn không có dấu hiệu nhà cầm quyền Đà Nẵng ngưng việc cưỡng chế nhà cửa.

 Cồn Dầu có 85 hộ dân nằm trong diện cưỡng chế của nhà cầm quyền quận Cẩm Lệ – Tp.Đà Nẵng. Cho đến nay đã có hơn 30 hộ gia đình ở Giáo xứ Cồn Dầu bị cưỡng chế, còn lại gần 50 hộ gia đình. Nhưng từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7 năm nay, 50 hộ gia đình này đã lần lượt nhận được giấy quyết định cưỡng chế. (Trích đoạn)


KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 199 (15.07.2014)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 193)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 363)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 430)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 461)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.