HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP RA ĐỜI VỚI SỐ LƯỢNG THÀNH VIÊN HÙNG HẬU.

04 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 7455)
HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP RA ĐỜI VỚI SỐ LƯỢNG THÀNH VIÊN HÙNG HẬU.

hnb
CTV Danlambao - Ngày 4/7/2014, Hội Nhà báo độc lập Việt Nam (tiếng Anh: The Independent Journalists Association of Vietnam – IJAVN) đã chính thức tuyên bố thành lập tại Sài Gòn với số lượng thành viên lên đến 42 người, bao gồm những cây viết cả trong lẫn ngoài nước.
Cùng ngày, Việt Nam Thời Báo cũng đã ra mắt độc giả khắp nơi. Đây là trang báo do chính Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam chủ xướng và điều hành.

Trong cuộc phỏng vấn với Truyền thông Chúa Cứu Thế, ông Phạm Chí Dũng – Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam hy vọng trang báo của hội trở nên chuyên nghiệp hóa và có tính đẳng cấp trong khu vực và quốc tế.
“Chúng tôi muốn so sánh với tờ Bangkok Post. Cố gắng trong 10 năm sắp tới trang mạng của Hội phải so sánh được với Bangkok Post, hoặc hơn nữa như tờ Straits Times của Singapore, hoặc phải nghĩ đến những viễn cảnh xa vời như Le Monde của Pháp”, ông Phạm Chí Dũng chia sẻ những kỳ vọng đối với Việt Nam Thời Báo.

vntb
Trang mạng Việt Nam Thời Báo
Ngoài tiến sỹ Phạm Chí Dũng, thành phần trong ban lãnh đạo Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam đều là những cây bút có tên tuổi như linh mục Anton Lê Ngọc Thanh của Truyền Thông Chúa Cứu Thế, nhà văn Nguyễn Tường Thụy, nhà thơ Bùi Minh Quốc, blogger Ngô Nhật Đăng.
Văn phòng chính của Hội Nhà báo độc lập Việt Nam được đặt tại Sài Gòn, với ba chi hội trong nước đặt tại Bắc – Trung – Nam và một chi hội hải ngoại.
Tại Việt Nam hiện nay có khoảng 800 tờ báo do đảng cộng sản kiểm soát. Theo xếp hạng của tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF), Việt Nam đứng vị trí áp chót về chỉ số tự do báo chí (đứng thứ 174 trong tổng số 180 nước). Ngoài ra, chế độ cộng sản VN được xem là nhà tù lớn thứ nhì thế giới về số lượng các blogger và công dân mạng bị giam giữ.
Trong bối cảnh tình hình tự do ngôn luận tại Việt Nam đang bế tắc, sự ra đời của Hội Nhà báo Độc Lập với lực lượng hùng hậu lên đến 42 thành viên góp phần mở ra nhiều triển vọng mới đối với nền báo chí tự do Việt Nam. Một bầu không khí hứng khởi lan tỏa rộng khắp trên các mạng xã hội, đặc biệt là facebook.
Traitimxanh-signature
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 193)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 363)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 430)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 461)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.