CHÍNH SÁCH CỦA MỘT NHÀ NƯỚC MAFIA

10 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 5515)
CHÍNH SÁCH CỦA MỘT NHÀ NƯỚC MAFIA

Ngày 20 tháng 2 (ngày 21 tháng Giêng âm lịch) vừa qua, tại Tổ đình Thập Tháp tỉnh Bình Định diễn ra buổi lễ húy kỵ quốc sư Phước Huệ. Như mọi năm, đông đảo người dân khắp nơi đổ dồn về ngôi chùa cổ thiêng liêng đảnh lễ trong niềm tin và mong ước một năm mới thường an lạc. Điều khác biệt so với mọi năm tại ngôi chùa thiêng này là năm nay, chư tăng cùng phật tử trên khắp cả nước tựu trung về đây để cùng thảo luận, vạch ra kế hoạch lập Ban vận động để tiến đến thành lập Tăng đoàn Phật giáo Thống nhất.

 Trong không khí chung đó, tôi đến đây để trao đổi với các vị huynh trưởng về việc thành lập Hội Phật tử Vận động Dân chủ Việt Nam. Mục đích của Hội này không ngoài điều gì khác hơn là cổ xúy cho Tự do – Dân chủ – Nhân quyền tại Việt Nam, và đòi quyền Tự do Tôn giáo.

 Ngày giỗ Tổ sư kết thúc, tôi cùng ba tôi là Huỳnh Ngọc Tuấn ra về cùng với đoàn Phật tử Quảng Trị do ngài Thích Từ Giáo dẫn đầu. Khoảng 3h30, xe về đến địa phận Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, chúng tôi từ biệt đoàn xe phật tử Quảng Trị, thầy Từ Giáo đưa hai cha con chúng tôi ra đến tận nơi để đón xe về nhà.

 Chúng tôi vừa bước đến gần chiếc taxi đã đợi sẵn ven đường, thì bị 8 thanh niên ập vào tấn công bất ngờ nên không trở tay kịp. Tám thanh niên này đều bịt kín mặt nên không thể nhận diện, đứng phía sau những người này là một nhóm thanh niên khác đang ngồi trên xe đợi sẵn. Chiếc taxi đứng ven đường và nhóm thanh niên được bố trí ở mọi góc đường cho thấy đây là một vụ tấn công được dàn dựng và tính toán rất kỹ lưỡng, và chỉ những người có kinh nghiệm, đã từng tiến hành các vụ hành hung thường xuyên mới làm được

 Đầu tiên, họ tiến đến đấm mạnh vào miệng làm môi của tôi bị rách toát, sưng phù và phun máu. Ba tôi bị hai tên tiến đến đấm mạnh vào mặt, ngực rồi ném mạnh xuống lề đường. Tôi bị choáng váng bởi những cú đánh liên tiếp vào đầu, họ tiếp tục đánh đá vào ngực và bụng. Những tên thanh niên ra đòn quyết đoán, liên tục và mau lẹ đến mức tôi không trở tay kịp, chỉ biết ôm đầu kêu cứu cho đến khi ngã xuống đất. Thầy Từ Giáo thấy vậy xông đến giải vây nên cũng bị bọn côn đồ tấn công nhưng may mắn là thầy bị đánh hụt nên không có ảnh hưởng gì. Các Phật tử trong đoàn xe kinh hãi đứng nhìn không thốt nên lời.

 Khi chúng tôi kêu cứu thì một lúc sau, người dân xung quanh mới chạy ra. Thấy vậy những đối tượng hành hung mới ngừng tay và tản ra. Họ tiếp tục nhìn chúng tôi lảo đảo trên đường, với thái độ công khai, không chút lo ngại trước sự chứng kiến của đông dân chúng. Không nghi ngờ gì nữa, tôi biết những tên thanh niên này được sự chỉ thị của CA tỉnh Quảng Nam tấn công hai bố con tôi có chủ đích. 

 2_chinh_sach_cua_mot-thumbnail-content Tôi cho rằng, vụ hành hung lần này nhắm vào chúng tôi với mục tiêu cảnh báo, khủng bố, đe dọa để gia đình tôi chấm dứt việc đấu tranh đòi Dân chủ - Nhân quyền, không tham gia vào các tổ chức đấu tranh đòi Dân chủ - Tự do. Trong thời gian tham dự Giỗ tại chùa Thập Tháp, công an tỉnh Bình Định phối hợp với công an tỉnh Quảng Nam theo dõi mọi hoạt động của chúng tôi. Họ biết được mục đích công việc của tôi đến chùa Thập Tháp là để vận động các vị huynh trưởng Phật tử tham gia vào Hội Phật tử Vận động Dân chủ Việt Nam. Cũng xin nói thêm, lực lượng an ninh, công an và dân phòng được bố trí vào tận sân chùa trong năm nay đặc biệt đông đảo hơn so với mọi năm.

 Tối hôm sau, vào lúc 9h30’ ngày 21/2, hai thanh niên đi xe máy chạy đến trước nhà chúng tôi để ném đá và nước cá bẩn vào nhà. Họ không ngại để lại tang vật ngổn ngang trước cửa nhà tôi. Mùi hôi thối nồng nặc xông lên khiến gia đình chúng tôi không thể nào thở nổi. Chúng tôi quan ngại điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nhất là thể chất và tinh thần của hai đứa bé là Côn Bằng mới 2 tháng tuổi và Tuệ Mẫn chưa tròn một năm tuổi.

 Vụ hành hung vừa qua nằm trong một loạt các hành vi khủng bố liên tiếp của chính quyền Cộng sản nhắm vào gia đình tôi. Cách đây không lâu, ba tôi bị công an huyện Thường Tín, Hà Nội đánh gãy xương ức khi đang đi vận động thành lập Hội Cựu tù nhân Lương tâm. Vài ngày trước, tư gia của chúng tôi bị ném đá làm vỡ mái tole khiến các thành viên trong gia đình tôi hoảng sợ. Cuối năm 2013, gia đình chị Thục Vy bị công an ép buộc chủ nhà đuổi khỏi phòng trọ tại địa chỉ số 315 B - Bùi Đình Túy, Sài Gòn khi tham gia điều hành Hội Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam. Gia đình chị tôi phải xin ở nhờ tại chùa Giác Hoa, thế nhưng công an vẫn tiếp tục gây sức ép với Thầy Trụ trì đuổi gia đình chị hai tôi. Cũng xin nói thêm, cách đây chưa đầy một năm, gia đình tôi cũng bị hai tên côn đồ đi xe máy ném nước cá bẩn vào nhà.

 Bên cạnh những hành động khủng bố kiểu mafia, gia đình chúng tôi hiện đang bị chính quyền bao vây cô lập trong mọi hoạt động buôn bán để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình. Việc đánh phá nguồn tài chính đối với gia đình tôi nằm trong chường trình đàn áp mà chính quyền Cộng sản đang thực thi một cách có hệ thống. Triệt hạ nguồn lực tài chính là một chính sách đã tỏ ra rất hữu hiệu đối với mọi cá nhân, gia đình trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng đấu tranh đòi Tự do tại VN của chính quyền CS.

 Gia đình chúng tôi liên tiếp hứng chịu các đợt khủng bố từ chính quyền Cộng sản trong bối cảnh Hà Nội đang gia tăng các đợt đàn áp lên các nhà đấu tranh, cổ xúy cho Dân chủ Nhân quyền tại Việt Nam. Các vụ hành hung, bắt bớ xảy ra liên tiếp trên diện rộng sau khi Việt Nam gia nhập vào Hội đồng Nhân quyền LHQ. Chính sách đàn áp đối lập của chính quyền Hà Nội đang có xu hướng chuyển đổi từ việc sử dụng hệ thống luật pháp để chế tài đến chỗ hành xử của những kẻ mafia. Khi công cụ luật pháp không còn đủ tính thuyết phục để đàn áp đối lập thì hành động khủng bố là phương pháp khả dụng để chính quyền ăn bám của bè lũ Cộng sản có thể duy trì quyền lực trên đất nước chúng ta.

Kính mời quý bấm vào hàng chữ này để đọc trọn bộ BNS Tự Do Ngôn Luận #190 (01.03.2014)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2288)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2345)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2250)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2304)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2117)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,