QUYỀN CON NGƯỜI TẠI VIỆT NAM BỊ ĐÁNH TRÁO

19 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 14756)
QUYỀN CON NGƯỜI TẠI VIỆT NAM BỊ ĐÁNH TRÁO
Chỉ trong mấy ngày của tháng 2/2014, hàng loạt những sự kiện đáng buồn đã liên tiếp xãy ra tại Việt Nam ngay sau khi Việt Nam vừa kết thúc phiên kiểm điểm định kỳ phổ quát tại Geneve. Chỉ sơ qua vài sự kiện gần đây chúng ta đã có thể thấy rằng bản chất của một chủ thuyết vô thần chuyên lừa đảo và đánh trao Quyền con người của nhân dân và lừa dối cả công đồng Quốc tế mà hiện nay đảng Cộng sản Việt Nam đang vận dụng làm nền tảng xã hội nó làm cho đất nước Việt Nam ngày một thụt lùi về mọi mặt. Chúng ta thấy rằng:
 Những người nông dân Văn Giang chính là những người trước đây tin vào khẩu hiệu “Người cày có ruộng” mà đã dốc lòng đi theo Cộng sản không quản máu xương, để rồi ngày hôm này họ trở thành nạn nhân của chế độ mất đất canh tác, bị đánh đập, trù dập và tính mạng cũng khó lòng giữ nổi khi mà nhà cầm quyền ngầm cho côn đồ nổ súng bắn vào họ vào ngày 11/ 2 vừa qua. Vào ngày 9/2/2014 Luật gia Nguyễn Bắc Truyển và vợ đã đăng ký kết hôn do chính tay những người nhân danh chính quyền này ký cho họ rôi sau đó lại cố tình đập phá nhà cửa ngăn cản cuộc hôn nhân của họ dự định sẽ tổ chức trong tháng này dung luật cư trú để ép vợ chồng họ phải chia ly xa cách. Ngày 11/2/2014 có 21 người bạn, người đồng đạo của anh khi nghe gia đình anh gặp nạn thì ghe thăm động viên gia đình cũng bị lực lượng chức năng huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp bắt bớ đánh đập và cho tới này vẫn còn 3 người là các chị Bùi Mình Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh. Họ bị Đánh đập tàn nhẫn và bắt giữ không rõ lý do. Trong khi nhà cầm quyền vẫn luôn rêu rao khẩu hiệu “xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc” nhưng lại không cho những người bạn quan tâm lo lắng cho nhau vô cớ xâm phạm quyền tự do đi lại Quyền bất khả xâm phạm thân thể. Kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh là một đã đứng ra vẫn động quần chúng nhân dân nộp đơn kiện những nhà chức trách vô trách nhiệm trong việc xã lũ bừa bãi gây chết người hại của tại các tỉnh Miền Trung thì ngay lập tức bị nhà cầm quyền tìm cách trả thù. Lại một lần nữa nhà cầm quyền dùng luật cứ trú để không cho anh tới thăm em bác tới thăm cháu. Tối ngày 16/2/2014 Công an xã Hòa Phước huyện Hòa Vang, Đà Nẵng lao vào nhà em của anh Thạnh đánh đập cả hai anh em làm cho anh Thạnh mang nhiều thương tích rồi còn lập biên bản xử phạt hành chính rất vô lý. Chương 2 điều 22 khoản 2 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về chổ ở. Không ai được tự ý vào chổ ở của người khác nếu không được người đó đồng ý”. Ấy vậy nhưng các cấp chính quyền địa phương vẫn cứ ngang nhiên đêm hôm tự ý đập cửa xông vào nhà dân với lý do “ kiểm tra hành chính” Họ bất chấp quy định của hiến pháp vì họ đã được cho phép bắn dân theo nghi định 208/2013 NĐ-CP, vì vậy đâu có người dân nào giám chống lại họ, nếu không mở cửa cho họ vào thì họ sẳn sàng nổ súng giết chết rồi sau đó nói rằng những công dân kia đã có hành vi “ Chống người thi hành công vụ” . Bởi thế nên quyền bất khả xâm phạm chổ ở hay bất khả xâm phạm thân thể cũng bị đánh tráo băng những quy định dưới luật.
Ngay cả lòng yêu nước cũng bị đảng cộng sản đánh tráo. Khi 60 ngàn sinh mạng Việt Nam phải ngã xuống bới quân xâm lược. Họ đã anh dũng hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, nhưng ngày 16/2/2014 nhân kỷ niệm 35 năm ngày Trung Quốc nổ sung xâm lược Việt Nam người dân nhiều nới kéo về Hà Nội muốn tổ chức một buổi tưởng niệm cho vong linh của những người đã khuất trong cuộc chiến tranh này thì nhà cầm quyền lại phá rối bằng việc cho những kẻ vô lại tới tổ chức nhẫy múa xập sềnh bản nhạc Trung Hoa. Ngày 18/2/2014 Nhà cầm đã đánh tráo một phiền tòa “ Công khai” bằng cách huy động đông đảo lực lượng công an chìm nổi đến ngăn cản người dân tới tham dự phiên tòa xử ls Lê Quốc Quân bằng mỹ từ “ Bảo vệ phiên tòa” Bởi lẽ nạn nhân bị đưa ra xét xử trong phiên tòa này đã bị đánh tráo lòng yêu nước của anh thành tội danh rất “ trốn thuế”.
Như vậy chúng ta thấy rằng Bởi cái xã hội Việt Nam hôm nay vẫn được đặt trên nên tảng của một chủ thuyết mơ hồ. Chính nó đã đánh tráo lòng yêu nước của bao thế hệ người dân Việt Nam thành phương tiện để thử nghiệm cho nó với cái gọi là ”thời kỳ quá độ” và từ đó một bộ phận lãnh đạo Cộng sản tha hồ đổi trắng thay đen để vơ vét ngay trên xương máu đồng bào. Hãy cùng nhau chung sức đồng lòng để chúng ta đồng lòng yêu cầu Nhà cầm quyền cộng sản trả lại cho nhân dân Việt Nam những quyền mà họ đã đánh tráo cướp đoạt của toàn dân tộc.
Thanh Hóa ngày 19/2/2014
Nguyễn Trung Tôn
ĐT: 01628387716
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1250)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1331)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1272)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1371)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1150)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,