GIA ĐÌNH LS LÊ QUỐC QUÂN GỬI THƯ KÊU GỌI THAM GIA PHIÊN TÒA PHÚC THẨM NGÀY 18/2.

16 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 14191)
GIA ĐÌNH LS LÊ QUỐC QUÂN GỬI THƯ KÊU GỌI THAM GIA PHIÊN TÒA PHÚC THẨM NGÀY 18/2.

FreeLeQuocQuan6-danlambao
Gia đình LS Lê Quốc Quân - ...Gia đình chúng tôi cũng tha thiết mời gọi mọi người có điều kiện đến dự phiền tòa nhằm chứng kiến, xem xét, quan sát và tìm hiểu những diễn biến của phiên tòa. Chúng tôi mong muốn các cơ quan, cá nhân, các nhà báo trong và ngoài nước, các công dân thực hiện chức năng giám sát của mình, để chấn chỉnh kịp thời những khuất tất, nhưng hành vi vi phạm phát luật như đã từng vi phạm thời gian qua đối với Ls Lê Quốc Quân.

Thông tin thêm gia đình mới nhận được là sáng nay Ls Hà Huy Sơn vào trại, sau 2 tiếng đồng hồ làm thủ tục và chờ đợi thì nhận được câu trả lời từ phía trại là LS Lê Quốc Quân không muốn gặp LS và hẹn gặp ở phiên phúc thẩm. Dựa vào thông tin trên gia đình rất lo lắng về sức khỏe của anh Quân. Không có lí do gì việc Quân không muốn gặp luật sư cả, chỉ trừ khi sức khỏe không đảm bảo...

Thư của gia đình LS Lê Quốc Quân mời dự phiên tòa phúc thẩm công khai ngày 18/2/2014

Xin “hãy đến mà xem”. (Ga 1,39)
Kính gửi:

- Các cơ quan pháp luật và giám sát pháp luật;
- Các nhân sĩ, trí thức, cộng đồng công dân Việt Nam, những người yêu tổ quốc, đồng bào, yêu Công lý và Sự thật, yêu dân chủ và tiến bộ;
- Cộng đồng Kitô hữu;
- Những người quan tâm;
- Các hãng truyền thông trong nước và quốc tế.

Thưa tất cả các quý vị!

Bất chấp ngay các văn bản luật pháp của nhà nước Việt Nam đã ban hành, nhà cầm quyền Việt Nam đã tiến hành một vụ xét xử sơ thẩm Ls Lê Quốc Quân tại 43 Hai Bà Trưng, Hà Nội một cách lén lút, thiếu minh bạch dù đây là một phiên tòa Công khai. Đông đảo người dân, bè bạn, đồng đạo và những người yêu sự công chính, tiến bộ đã đồng hành cùng gia đình chúng tôi và Ls Lê Quốc Quân, dù đã bị lực lượng công quyền chặn lại trên đường. Nhưng, khí thế đó đã chứng tỏ một điều: Dù cường quyền bạo ngược không thể ngăn nổi lòng người dân yêu Sự thật, Công lý và Hòa bình.

Gia đình chúng tôi xin tạ ơn tất cả. Tình cảm đó, sự đồng cảm đó là nguồn động viên không chỉ cho gia đình chúng tôi, Ls Lê Quốc Quân mà là sự cổ võ lớn lao cho những bước chân trên đường khó khăn, gian nan tìm công lý, đi theo Sự thật.

Tại cái gọi là phiên tòa đó, nhà cầm quyền Việt Nam thông qua Tòa án để kết tội công dân thiếu căn cứ luật pháp, mặc dù dư luận và các luận điểm bào chữa của luật sư đã chỉ rõ Ls Lê Quốc Quân vô tội. Ngay sau khi tòa tuyên án, Luật sư Lê Quốc Quân và gia đình đã phản đối bản án và từ trong chốn lao tù, luật sư Lê Quốc Quân đã viết đơn kháng cáo, bác bỏ cái gọi là “Phiên tòa sơ thẩm”.

Không chỉ vậy, những ngày này trong nhà ngục, Ls Lê Quốc Quân đã tuyệt thực đến ngày thứ 12 nhằm phản đối chính sách giam cầm hà khắc, không đảm bảo những yêu cầu tối thiểu của cuộc sống tù nhân, nhất là phản đối bản án mà anh đang phải chịu.

Kính thưa các quý vị và các anh(chị) em!

Nối tiếp màn kịch của hệ thống luật pháp độc tài, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ đưa Ls Lê Quốc Quân ra cái gọi là “Phúc thẩm” tại phòng xét xử II – Trụ sở Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội - Số 262 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian vào hồi 8h00.

Đây là phiên tòa công khai.Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, cũng như thông lệ quốc tế, mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa này mà không ai có quyền ngăn cản. Mọi hành động cản trở, ngăn chặn hoặc gây khó khăn cho người đến dự phiên tòa công khai này, đều la những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành.

Để đồng hành với Ls Lê Quốc Quân trong việc phải chịu nhiều sự bức hại, trả thù bằng những âm mưu đê hèn, để Ls Lê Quốc Quân không đơn độc khi dấn thân làm một người công chính và yêu nước thương người. Nhiều nơi đã tổ chức cầu nguyện, bày tỏ tình cảm, thăm viếng… Nhiều tổ chức quốc tế, các cá nhân, hội đoàn trong và ngoài nước đã lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức cho Ls Lê Quốc Quân.

Đặc biệt, tối Chúa Nhật ngày 16/2/2014 vào hồi 20h tại Nhà Thờ Thái Hà, sẽ tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ Quốc, cho Biên giới lãnh Thổ, kỷ niệm 35 năm cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược và nhất là cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân chuẩn bị phải ra cái gọi là “Phiên tòa Phúc thẩm”.

Gia đình chúng tôi xin mời gọi tất cả mọi người cùng đến dự Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt này để hiệp thông cùng Ls Lê Quốc Quân và cầu nguyện cho Tổ Quốc, Đất nước.

Gia đình chúng tôi cũng tha thiết mời gọi mọi người có điều kiện đến dự phiền tòa nhằm chứng kiến, xem xét, quan sát và tìm hiểu những diễn biến của phiên tòa. Chúng tôi mong muốn các cơ quan, cá nhân, các nhà báo trong và ngoài nước, các công dân thực hiện chức năng giám sát của mình, để chấn chỉnh kịp thời những khuất tất, nhưng hành vi vi phạm phát luật như đã từng vi phạm thời gian qua đối với Ls Lê Quốc Quân.

Việc chứng kiến nhằm tìm hiểu về Công lý và sự minh bạch của hệ thống pháp luật Việt nam hiện tại qua các phiên tòa xét xử đặc biệt sau khi Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc khóa 2014-2016 như thế nào?

Với những anh chị em, những người yêu mến công lý sự thật vì điều kiện xa xôi cách trở, xin hiệp thông với Ls Lê Quốc Quân vào giờ phút anh phải đứng trước cái gọi là “Phiên tòa Phúc thẩm” của nhà cầm quyền CS Hà Nội hồi 8h, ngày 18/2/2014.

Gia đình chúng tôi vô cùng cám ơn sự quan tâm của bạn hữu, những người bạn công chính, những tín hữu Kito và tất cả những ai yêu Sự thật – Công lý – Hòa Bình thời gian qua đã đồng hành bền bỉ cùng gia đình chúng tôi.

Xin quý vị tiếp tục đồng hành cùng gia đình chúng tôi qua cơn khó khăn này.

Hà Nội ngày 14 tháng 2 năm 2014

Gia đình Luật sư Lê Quốc Quân

Thu+moi+tham+du+phien+toa+Phuc+Tham+18-2_Page_1
Thu+moi+tham+du+phien+toa+Phuc+Tham+18-2_Page_2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1251)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1332)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1273)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1372)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1151)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,