PHẬT GIÁO HÒA HẢOTHUẦN TÚY: HUYẾT THƯ

28 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 8851)
PHẬT GIÁO HÒA HẢOTHUẦN TÚY: HUYẾT THƯ
PHẬT GIÁO HÒA HẢO
 THUẦN TÚY
 Củng cố Giáo quyền-Thống nhất Giáo hội-Xiển dương Giáo pháp
 --------------------------
 
 HUYẾT THƯ
 
 oooOooo
 
Kính gởi: Toàn thể tín hữu PGHH thân mến trong và ngoài nước,
 
NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI CỨU KHỔ CỨU NẠN QUẢNG ĐẠI LINH CẢM QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT.
 
. . . Từ nay cách biệt xa ngàn,
 Ai người tâm Đạo đừng toan phụ Thầy !
 
Bốn mươi hai ngàn ngày đêm đằng đặc trôi qua trong cái cảnh tang thương bi thảm :
 
. . . Con lạc Cha con hỡi u ơ !
 Thầy xa tớ ngẩn ngơ thương mến !
 
. . . Ai đã phản Đạo ? Ai đã phụ Thầy ? Ai đã tận trung với Đạo / Ai đã tận hiếu với Thầy? Ai đã vào tù ra khám ? Ai đã nát cửa tan nhà ? Ai đã bình chân như vại trước cảnh tồn vong của Đạo pháp ? Ai đã mua danh bán lợi, mượn Đạo tạo Đời ? Bảy triệu tín hữu PGHH ơi ! Hãy bình tâm nhận định coi mình đang đứng ở chỗ nào?
 
. . . Ai đã cướp đoạt, tịch thu không chừa một miếng ngói, một viên gạch toàn thể tài sản của Giáo Hội PGHH (chùa chiền, Hội sở, bệnh viện, trường học, Viện Đại học Hòa Hảo, Độc giảng đường . . .) do mồ hôi nước mắt của hằng triệu triệu tín hữu chung lưng xây cất,đóng góp ? ? ?
 
. . . Ai đã âm mưu cho bọn bồi bút sáng tác bao nhiêu sách báo, tư liệu mang nội dung phỉ báng , mạ lỵ, bôi nhọ Đức Huỳnh Giáo Chủ và đả kích nền giáo lý PGHH một cách vô cùng đê tiện, . . . ? ? ?
 
. . . Ai đã chủ trương sản xuất một hệ thống Ban Trị Sự Quốc doanh gồm ¾ là đảng viên cộng sản để làm tay sai , ngấm ngầm tiếp tay “DIỆT CHỦNG” PGHH một cách đê hèn “ném đá giấu tay” . . . ? ? ?
 
. . . Ai đã giết cố Huỳnh Phú Mậu? đã giết cố Thi sĩ Việt Châu Nguyễn xuân Thiếp? đã giết cố Trần NGọc Hoành? Đã giết cố Nguyễn Tăng Sâm? Đã giết cố Tú tài Trần nguyên Thiều? đã giết cố Nguyễn Văn Ngàn ? đã giết cố Nguyễn Văn Hay? Đã giết Cố Huỳnh Văn Công? Cố Huỳnh Văn Kích? Cố Huỳnh Văn Lầu? và giết hằng vạn vạn nhân sĩ, tín đồ PGHH ? . . . mà hương hồn các ngài còn phảng phất theo mây sớm gió chiều đang chờ đợi chúng ta . . . đang nhìn chúng ta . . . chờ đợi chúng ta làm gì ? đang nhìn xem chúng ta làm gì ? để chứng tỏ đã làm tròn bổn phận một người tín đồ PGHH xứng đáng . . . chứng tỏ một người đệ tử kế thừa của Đức Huỳnh Giáo Chủ ? ? ?
 
. . . Ai đã ám hại Đức tôn Sư? Đã viết một trang sử tràn ngập máu và nước mắt cho ngươi tín đồ PGHH trải dài theo năm tháng . . . ? ? ? đã 66 năm rồi ! ! !
 
Nghiêng hai vai gánh nặng non sông,
Vớt trăm họ lầm than bể khổ.
 
Là người tín đồ PGHH, chư tín hữu ơi ! chúng ta phải nhớ lời phán dạy này của Đức Tôn Sư theo từng hơi thở!
 
Ngày xưa Đức Trần Bình Trọng còn dõng dạc thét to trước lũ quân Minh: “Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không làm Vua đất Bắc” . . . Cái hào khí anh hùng đó đã trải qua ngàn Thu mà vẫn còn như vang dội bên tai. . . . thì ngày nay, là người tín đồ PGHH, ta phải biết nói:
 
Một đời một Đạo đến ngày chung thân.
 -----------------------
Liều mình đục pháo xông tên,
Liều mình giết giặc xây nền Tự Do.
 
Vì tội không đành phụ nước non,
Phô bày tiết tháo tấm lòng son.
Ngăn phường sâu mọt lừa dân chúng,
Chẳng nại thân danh nỗi mất còn.
 
. . . Đức Tôn Sư của chúng ta đã bị bọn vô thần ám hại . . . hằng vạn, vạn nhân sĩ, tín hữu của chúng ta bị phe vong bản phân thây . . .
 
Riêng tôi là ngtười duy nhất trong số nạn nhân PGHH còn sống sót . . . sẽ cảm thấy rất sung sướng nếu trong những ngày sắp tới được chết trước họng súng bạo tàn phi nhân vô đạo của đám người khát máu để được vẹn tình với Đạo và trọn hiếu với Thầy. . . hơn là chết trên giường bịnh.
 
. . . Mưu quốc hóa ra người phản quốc,
 Ngàn Thu mối hận dễ nào phai.
 
Bảy triệu tín hữu PGHH ơi ! Toàn thể tín hữu có thấy cảm xúc khi nhớ lại câu thi “tự thán” nầy của Đức Thầy ? ? ? và tín hữu nghĩ sao nỗi niềm tâm sự này của Đức Thầy? ? ?
 
. . . Phải chổi dậy nương dây hùng tráng,
 Chữ ĐẠI HÙNG, ĐẠI LỰC , TỪ BI.
 Vậy mới trang quân tử nam nhi,
 Thân dốc vẹn hai câu ngay thẳng.
 Đời cũng lắm bao người giá áo,
 Nương bả vinh nhiều hạng túi cơm ! ! !
 
 
. . . Ít lâu ta cũng trở về,
 Khuyên cùng bổn đạo chớ hề lãng xao.
 
Đó là lời nhắn nhũ tha thiết của Đức Tôn Sư còn rành rành trên giấy trắng mực đen . Những anh em đã lỡ chân trái bước vì thời thế thế thời. . . nghĩ sao ? ? ?
 
Đức Phật dạy rằng: ở đời có 2 hạng người đáng quý. Một là những người chưa bao giờ làm lỗi, hai là những người đã lầm lỗi mà biết thành tâm hối cải . . .
 
Đại từ đại bi thay ! Anh em tín hữu PGHH ơi ! HÃY QUAY LẠI ẮT THẤY BỜ.
 
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
 
Ngày 27 tháng 9 năm 2013.
Tín hữu LÊ QUANG LIÊM
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 478)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 495)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 547)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 599)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 404)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,