GIA ĐÌNH MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH LẠI BỊ CÔNG AN GÂY KHÓ

27 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 7581)
GIA ĐÌNH MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH LẠI BỊ CÔNG AN GÂY KHÓ

Nguyencongchinh-Tranthihong2-danlambao
Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) - Từ ngày 25 tới này đã bước sang ngày thứ 3 công an côn đồ (côn an) cộng sản vẫn đang có những hành động mờ ám đối với gia đình mục sư Nguyễn Công Chính. 
Sáng nay 27/09/2013, lúc 8h sáng tôi gọi điện hỏi thăm sức khỏe mẹ con cô Hồng, vợ Mục sư Chính. Cô cho biết mấy ngày nay công an, an ninh luôn theo dõi bám sát cô từng bước, Ban ngày khi cô đưa các con đi học thì công an bám kè kè bên cạnh. Khi thấy vậy cô bảo họ nếu theo cô thì đi xa xa một chút, đưng đi quá gần như vậy, khiến con cô hoảng sợ. Tuy nhiên, những kẻ côn an này chỉ cười nhạt mà không hề có thay đổi cự ly. Buổi tối khi mẹ con cô đã ở trong nhà thì côn an dùng xích khóa trái cửa không cho ra ngoài.
Tôi hỏi cô Hồng gần đây cô có làm gì vi phạm pháp luật hay có hành động gì khiến họ nghi ngờ hay không? Cô cho biết, một tay cô phải nuôi 5 đứa nhỏ gồm 4 con 1 cháu. Con trai lớn của cô nay mới học lớp 5, con gái nhỏ nhất mới 3 tuổi và cô có một đứa cháu nay học lớp 10. Một phụ nữ phải vừa nuôi 5 con nhỏ, chồng tù tội, lại phải lo cho mẹ chồng đau yếu, mới đây mẹ chồng cô đã qua đời. Như vậy cô đâu có thời gian đâu để làm gì khiến an ninh phải lo sợ đến mức phải canh gác nhà cô như vậy. 
Theo cô Hồng cho biết thì ngay cả việc cô đi thăm chồng cô ở nhà tù họ cũng không cho đi, mặc dù vậy tháng trước cô đã cố tình trốn đi. Trong buổi gặp chồng cô, cán bộ trại giam đã bố trí cả máy quay để ghi lại hình anh và nội dung trò chuyện của vợ chồng cô. Rất có thể tháng này họ không muốn cho cô đi thăm chồng nên canh gác cẩn thận hơn. Theo cô thì Mục sư Chính trong tù cũng rất là cực khổ bởi lẽ mỗi bữa ăn chỉ có mấy con cá khô nhỏ, không đủ mặn miệng để nuốt miếng cơm, ông cần phải có sự tiếp tế từ gia đình. Giờ đây nếu côn an canh gác không cho cô Hồng vào thăm chồng thì cô đang lo rằng rất có thể Mục sư Chính đang gặp vấn đề gì đó ở tròng tù mà họ không muốn cho gia đình biết. 
Qua trao đổi cô còn cho biết thêm, hôm qua ngày 26/09 có người dân cho biết là có hai người, một Tây, một ta, hỏi thăm tới nhà cô nhưng đã không vào được. Đây cũng là điều cô nghi vấn; có phải chăng có phái đoàn nào đó muốn thăm gia đình cô nên côn an tìm cách ngăn cản?
Về phần tôi, tôi cho rằng dù vì bất cứ lý do gì thì những người cầm quyền cộng sản cũng không được phép ngăn cản cô Hông và các cháu đi thăm chồng, theo quy định hàng tháng, lại càng không thể khóa trái cửa nhà cô như vậy; nếu đêm hôm các con cô có trục trặc gì làm sao có thể ra ngoài để giải quyết. Luật pháp nào cho phép côn an làm như vậy? Sao khi tuyên truyền thì Cộng sản luôn nói rất hay nhưng những hành động của côn an thì lại rất dở. Thế mới biết lời nói của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu từ lâu vẫn mãi mãi ứng nghiệm "Đừng nghe những gì Cộng sản nói hãy nhìn những gì Cộng sản làm"
Tôi thẳng thắn kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản hãy bỏ ngay hành động hẹn hạ, tàn ác với già đình cô Hồng nói riêng và người dân nói chung. Quý vị phải biết rằng Đức Chúa Trời không chịu khi dễ đâu.
Cầu xin Thiên Chúa tin yêu thêm năng lực cho cô Hồng để vượt qua mọi thử thách, chăm nuôi các con và thăm nuôi chồng. Chúc Mục sư Chính mạnh khỏe cả về thể xác lẫn linh hồn, trong chốn lao tù vẫn được bình an.
Thanh Hóa ngày 27/09/2013
danlambaovn.blogspot.com
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 477)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 494)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 546)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 599)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 404)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,