HỒ CHÍ MINH THẬT - HỒ CHÍ MINH GIẢ

26 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 4244)
HỒ CHÍ MINH THẬT - HỒ CHÍ MINH GIẢ

Hochiminh3994-DANLAMBAO
Nguyên Thạch (Danlambao) - Thời gian gần đây, vụ việc Hồ Chí Minh và Hồ Tập Chương đã gây nên những bàn tán sôi nổi ở trong cũng như ngoài nước. Điều ấy, nó không những gây xôn xao và đôi khi tạo ra sự bận tâm không chỉ riêng ở những người dân bình thường mà còn là mối quan tâm ít nhiều ở ngay cả tầng lớp trí thức.
Chính vì mối quan tâm đó mà tôi, một một người dân bình thường cũng không thể không để ý và lưu tâm tới. Điều tôi muốn nói ở đây là dẫu muốn, dẫu không, dẫu yêu, dẫu hận... thì nhân vật Hồ Chí Minh vẫn là một thực thể đã có quá nhiều ảnh hưởng đến lịch sử của đất nước và vận mạng của cả một dân tộc.
Để viết lên một bài viết với tiêu đề quá to lớn tầm cỡ thì thú thật đề tài này, nó đã vượt hẳn tầm tri thức hữu hạn của một người dân bình thường. Tuy nhiên, không vì lẽ ấy mà tôi trở nên tự ti trong tư duy của mình bởi lẽ tôi và cũng có thể rất nhiều người bình thường như tôi muốn tìm ra sự thật để góp phần cho sự mãn nguyện rằng mình được sống trong sự thật.
Hẳn có nhiều người đã từng đọc qua hoặc nghiên cứu về những tác phẩm của nhà văn tị nạn Vũ Thư Hiên. Trong phạm vi của bài viết: 'Tác phẩm giả tưởng' về Hồ Chí Minh ông Vũ Thư Hiên đã cố ý gạt bỏ ra hết tất cả mọi quan điểm về ý thức hệ cũng như ông đã không đề cập đến vấn đề “công hay tội” của nhân vật Hồ Chí Minh mà ông chỉ đơn thuần bày tỏ nhận xét và lập luận của một nhân chứng theo góc độ hiểu biết của cá nhân ông cũng như những người mà ông đã từng quen hoặc biết. Ông đã khéo léo bảo rằng những gì khác của ông Hồ Chí Minh hay ông Hồ Tập Chương thì hãy trình bày ở những chủ đề khác.
Từ đó, riêng cá nhân tôi, tôi đã cố nén mọi cảm nhận, mọi sự bất bình ai oán về ông Hồ cho những gì ông đã du nhập một cách cuồng vội, mù quáng để rồi cả đất nước, cả dân tộc đã lâm vào thực trạng như ngày hôm nay mà khối người đã biết.
Theo “nhân chứng” Vũ Thư Hiên và những bằng chứng ông đã trưng cứ trong bài viết xác nhận của ông, tuy ngắn gọn nhưng thiết nghĩ cũng có đủ dữ kiện để chứng minh rằng ông Hồ Tập Chương hẳn nhiên không phải là ông Hồ Chí Minh.
Vậy, nhà tra cứu, nhà nghiên cứu về lịch sử của những nhân vật lãnh đạo, ai là người có vững lập luận và trưng dẫn được những chứng cớ thật một cách khoa học rằng những lập luận bằng mắt thấy tai nghe của ông Vũ Thư Hiên là không đứng vững, là sai khoa học và có thể chỉ bởi vì cảm tính?
Trong khi chờ đợi “lịch sử”, chờ đợi những người mà tôi xin được thứ lỗi vì đã mạn phép xin nêu tên chỉ với mục đích là làm thí dụ như cựu Đại tá Bùi Tín, nguyên Đại sứ Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh... hoặc bất cứ ai đã từng có mối liên quan đến ông Hồ mà nay vẫn còn mạnh khỏe và nhất là còn sáng suốt để trả lời cho câu hỏi một cách thỏa đáng trên cơ bản sự thật và khách quan.
Riêng tôi, trải qua dòng thời gian của chiều dài lịch sử cận đại kể từ ngày đảng cộng sản có mặt trên quê hương Việt Nam với bao hệ quả của nó đã gây ra, đã đưa đất nước ta đến một vị thế như thế nào trên thế giới, đẩy cả dân tộc vào sự tận cùng của lầm than và hiểm họa mất đất, mất biển, mất Tổ Quốc như thế nào thì mọi người cũng đều đã biết!
Thế thì, cho dẫu ông Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương hoặc ông Hồ Chí Minh là Hồ Chí Minh thì quê hương và dân tộc cùng đất nước cũng đã là như thế.
Giả dụ rằng ông Hồ Chí Minh là Hồ Tập Chương thì sự việc trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn bởi vì ông ta là một người Tàu và đặc biệt là một người Tàu được trung tâm gián điệp Trung Nam Hải đào tạo để phục vụ cho mẫu quốc thì điều ấy chả làm cho ai phải ngạc nhiên hoặc thắc mắc chi cả. Giả dụ còn lại cho rằng ông Hồ Chí Minh chính là Hồ Chí Minh thì thực tế xã hội và đất nước cho đến ngày hôm nay đã minh chứng rằng tên Việt gian này đã là một tội đồ của Tổ Quốc và Dân Tộc, lịch sử sẽ đời đời nguyền rủa bởi Hồ Chí Minh là nguyên nhân của mọi nguyên nhân.
Hồ Chí Minh Thật, Hồ Chí Minh giả, với cả hai, đất nước đều chết.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 477)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 494)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 547)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 599)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 404)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,