TRƯNG BÀY CỔ VẬT TRUNG QUỐC MỪNG...QUỐC KHÁNH 2/9

27 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 12764)
TRƯNG BÀY CỔ VẬT TRUNG QUỐC MỪNG...QUỐC KHÁNH 2/9

Nam Hải (BaoDatviet) - Bảo tàng Cần Thơ tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhưng điều bất ngờ tại đây lại toàn trưng bày cổ vật Trung Quốc. 
Theo chỉ đạo của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, sáng 27/8, Bảo tàng TP Cần Thơ khai mạc khu trưng bày chuyên đề Cổ vật trong con tàu đắm ở Cà Mau và ra mắt trạm vệ tinh Ngân hàng Dữ liệu di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc Việt Nam tại TP Cần Thơ. 
Thư mời dự khai mạc ghi rõ đây là hoạt động "Nhân kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam". 
Tuy nhiên, toàn bộ cổ vật trưng bày tại đây đều có xuất xứ từ... Trung Quốc, báo Người lao động đưa tin. 

images1256190_co_vat_baodatviet.vn
Khách tham quan tại khu trưng bày cổ vật Trung Quốc 
tại Bảo tàng TP Cần Thơ. (Ảnh: NLĐ) 
Theo ông Dương Minh Vĩnh, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã phối hợp với Bảo tàng TP Cần Thơ để trưng bày các cổ vật nêu trên. 
Ông Vĩnh cho biết: “Con tàu chở gốm sứ xuất phát từ Trung Quốc để đến châu Âu đã bị chìm khi đi ngang vùng biển Cà Mau. Vào năm 1998, ngư dân Bình Thuận vào đánh bắt trên vùng biển Cà Mau và phát hiện một số gốm sứ. 
Khi đem giám định thì xác định đây là cổ vật. Từ đó, các ngành chức năng tiến hành khai quật con tàu và xác định các dòng gốm sứ trên con tàu thuộc thời nhà Thanh (Trung Quốc), dưới triều vua Ung Chính (1723-1735)”. 
Trong đợt trưng bày tại bảo tàng TP Cần Thơ lần này, có hơn 100 cổ vật trên con tàu, gồm chén, đĩa, chậu, ly… 
Trong Lời giới thiệu treo ở khu trưng bày có nhấn mạnh: “Những tài liệu và cổ vật vô giá của tàu cổ Cà Mau đã giúp chúng ta có những nhận thức mới về khoa học khảo cổ, chứng minh tầm quan trọng, vị trí chiến lược của biển Việt Nam trong mối giao thương hàng hải quốc tế…”. 
Nhiều khách tham quan đã nhận xét việc trưng bày cổ vật Trung Quốc nhân dịp này của bảo Tàng Cần Thơ là không hợp lý. 
Cùng với đó, ngày 26/8/2013, ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ đã chỉ đạo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ và các sở, ban, ngành hữu quan về tình hình tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9. 
Ông Lợi nhắc nhở Ban tổ chức, các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục rà soát, chuẩn bị tốt các phần việc của mình, cụ thể như: sắp xếp, thống nhất một số nội dung trong chương trình, kịch bản; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các vị trí cửa ngõ, tiểu đảo… 
Chuyện hẳn không lạ, khi trước đó nhiều báo chí đã đưa hình ảnh lá cờ tổ quốc bỗng nhiên bị treo ngược, khẩu hiệu sai kiến thức lịch sử trong ngày lễ lớn. 

images1256216_giai_phong_thu_do
Chào mừng giải phóng Thủ đô... 30/4? 
Điển hình trung tâm thương mại Parkson (phố Thái Hà, Hà Nội) từng treo pano: "Chào mừng ngày giải phóng thủ đô 30/4". 
Nhiều người đã đặt câu hỏi: Đây là sự bất cẩn hay thái độ vô trách nhiệm của những người treo cờ? 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Bảy 2018(Xem: 28)
Kính gửi Toàn Quốc Dân Việt quý yêu trong & ngoài Nước ! Kính thưa Toàn Quốc Dân Việt rất quý yêu trong & ngoài Nước ! Chúng Ta Hãy Kiên Trì Liên Tục Tổng Biểu Tình Là Trận Chiến Quyết Tử Cuối Cùng ! Thứ Bảy 21.7 - CN 22.7.2018, Thứ Bảy 28.7 - CN 29.7.2018 - Mỗi Ngày & Suốt Năm 2018. NGAY HÔM NAY HOẶC KHÔNG BAO GIỜ KỊP NỮA ! Bắt Nguyễn Phú Trọng - Các Tay Sai Của Tàu Ác Cộng & Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng PHẢN ĐỐI TRAO VÂN ĐỒN - BẮC VÂN PHONG – PHÚ QUỐC CHO TÀU ÁC CỘNG ! KHÔNG TRAO ĐẤT BIỂN VIỆT CHO TÀU ÁC CỘNG DÙ CHỈ 01 NGÀY TỐ CÁO VIỆC BỊT MIỆNG 62 DÂN BIỂU KÝ ĐƠN KIỆN LUẬT AN NINH MẠNG BỊ GIAN XẢO NHƠ BẨN THÔNG QUA sáng 12-6-2018 & BAN HÀNH Ô NHỤC ngày 28-6-2018 ! TÔN VINH CÁC QUỐC DÂN VIỆT BIỂU TÌNH ÔN HÒA ĐÃ BỊ SÁT HẠI TỪ 10-6-2018 LÀ CÁC CHIẾN SĨ HÒA BÌNH ANH HÙNG MUÔN ĐỜI CỦA QUỐC DÂN VIỆT !
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 118)
Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12-7-2018 đã quyết định y án tử hình đối với ông Đặng Văn Hiến trong vụ án xả súng để giữ đất tại tỉnh Đắk Nông. Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra ở trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông, hội đồng xét xử tuyên bố giữ nguyên bản án tử hình dành bị cáo Đặng Văn Hiến về “tội giết người”. Các bị cáo khác, tuy nhiên, được giảm hình phạt, như Ninh Viết Bình từ 20 năm xuống
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 87)
Có thể cho rằng trong đường lối độc tài toàn trị -nghĩa là một mình nắm hết mọi thực thể trong xã hội, từ cá nhân đến tập thể, từ vật chất đến tinh thần- đảng cộng sản luôn tìm mọi phương cách làm mất nhân tính của công cụ thống trị (tức bộ máy cầm quyền) và làm mất nhân cách của đối tượng thống trị (tức là toàn bộ thần dân).