LS LÊ QUỐC QUÂN SẼ RA TÒA NGÀY 9.7.2013

12 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 10728)
LS LÊ QUỐC QUÂN SẼ RA TÒA NGÀY 9.7.2013

lqq5
CTV Danlambao - Nhà hoạt động chính trị nổi tiếng tại Việt Nam là LS Lê Quốc Quân sẽ ra tòa vào ngày 9/7/2013 sắp tới tại Hà Nội, với các cáo buộc liên quan đến tội danh 'trốn thuế' theo điều 161 Bộ luật hình sự. Đây là một vụ án chính trị được sự quan tâm chú ý đặc biệt, bởi màn kịch hết sức lố bịch mang tên 'trốn thuế' tiếp tục được cơ quan CA mang ra sử dụng nhằm đàn áp các tiếng nói đối lập.
Văn bản 'Quyết định đưa vụ án ra xét xử' vừa được gửi đến gia đình LS Lê Quốc Quân hôm qua, 10/6, ghi rõ: Thời gian mở phiên tòa vào lúc 08h30 phút ngày 09 tháng 7 năm 2013. Tại Trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội (Số 43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).
Chủ tọa phiên tòa sẽ là bà Lê Thị Hợp, thẩm phán tòa án nhân dân TP. Hà Nội. Phiên tòa được thông báo 'xét xử công khai', nhưng chắc chắn sẽ xảy ra hành vi CA ngăn chặn người dân đến tham dự như nhiều phiên tòa chính trị khác.
Luật sư Quân bị bắt vào sáng ngày 27/12/2012 khi đang trên đường đưa con đi học. Luật sư Lê Quốc Quân bị cáo buộc phạm tội 'trốn thuế', theo điều 161 Bộ luật Hình Sự. Trước đó, hai người trong gia đình của LS Quân là anh Lê Đình Quản và chị Lê Thị Oanh cũng đã bị bắt giam vì cùng tội danh.
Được biết, sau khi được CA tạm tha, chị Lê Thị Oanh đã bị xảy thay. Trong khi đó, LS Quân vẫn tiếp tục bị giam giữ không cho gặp người nhà, nhiều lần bị cắt thăm nuôi. 
Luật sư Lê Quốc Quân là người sáng lập Công ty Giải Pháp Việt, một doanh nghiệp cung cấp thông tin thị trường có uy tín tại Việt Nam. Nhiều thành viên trong gia đình LS Quân có tham gia và điều hành công ty này.
Công An Hà Nội cáo buộc trong quá trình hoạt động, công ty Giải Pháp Việt đã 'trốn thuế' số tiền hơn 400 triệu đồng. 
Tội danh 'trốn thuế' trước đó đã được CA TP.HCM mang ra sử dụng để kết án Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
Luật sư Lê Quốc Quân sinh năm 1971 tại Nghệ An. Năm 2007, ông từng bị bắt giam 3 tháng sau khi hoàn tất khóa học bổng 1 năm tại Mĩ do Cơ quan Hỗ Trợ Dân Chủ (NED) tài trợ.

Traitimxanh-signature
IMG_0390
IMG_0391
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1339)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1427)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1357)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1457)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1240)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,