CA ĐÀN ÁP KHỐC LIỆT CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TQ TẠI HANOI

06 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 8108)
CA ĐÀN ÁP KHỐC LIỆT CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TQ TẠI HANOI

maidzung
Những người bị bắt giữ ở trại Lộc Hà bày tỏ sự phản đối bằng cách nằm ra đường quốc lộ để yêu cầu công an phải chịu trách nhiệm về việc đánh đập Nguyễn Văn Phương và anh Trương Văn Dũng (Ảnh: Facebook MaiDzung)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược diễn ra tại Hà Nội sáng nay, 1/6/2013, đã bị công an đàn áp khốc liệt. Ít nhất có có 25 người biểu tình đã bị CA bắt đi thô bạo, trong đó có nhiều người bị thương tích trong lúc bị bắt bớ.
Hầu hết những người biểu tình yêu nước bị đưa về giam giữ tại trại giam Lộc Hà. Chiều tối cùng ngày, công an Hà Nội huy động lực lượng công an giả dạng côn đồ hành hung những người biểu tình ngay sau khi họ vừa ra khỏi trại giam.
Hành vi trả thù hèn hạ của CA Hà Nội đã khiến anh Trương Văn Dũng bị chấn thương, phải nhập viện. Những người còn lại đã bày tỏ sự phản đối bằng cách cùng nằm ra đường khi công an tiếp tục vây bắt và hành hung anh Nguyễn Văn Phương.
Tuyến đường dẫn vào trại giam trá hình Lộc Hà (còn gọi là 'Trung tâm phục hồi nhân phẩm') ngay sau đó bị phong tỏa, CA huy động lực lượng chặn hai đầu không cho xe cộ lưu thông.
Trước sự phản đối cương quyết và đoàn kết của đông đảo người dân, lực lượng CA đã buộc phải chấm dứt hành vi bắt bớ đối với 2 người là anh Nguyễn Chí Đức và Nguyễn Văn Phương. Biên bản về vụ hành hung của nhóm CA giả dạng côn đồ sau đó cũng đã được người dân tự lập ra.
Cuộc biểu tình phản đối TQ xâm lược diễn ra sáng chủ nhật này có sự tham dự của khoảng 200 người dân. Khi bắt đầu được khoảng vài chục phút, nhà cầm quyền đã huy động một nhóm AN chìm đeo băng đỏ ập đến bắt người đưa lên xe bus.
Bất chấp sự đàn áp của CA, khoảng 25 người biểu tình bị bắt tiếp tục phản đối hành vi bắt người trái phép của CA cả trên xe bus và trong trại Lộc Hà.
Đến khoảng 20h tối cùng ngày, hầu hết những người bị bắt đã rời khỏi trại giam.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1251)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1332)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1273)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1372)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1151)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,