GIÁM THỊ TRẠI GIAM XUÂN LỘC GÁN THÊM ÁN TÙ QUẢN CHẾ CHO TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ!

06 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 8029)
GIÁM THỊ TRẠI GIAM XUÂN LỘC GÁN THÊM ÁN TÙ QUẢN CHẾ CHO TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ!

Video anh Nguyễn Văn Chung kể lại sự việc 

Ký giả Trương Minh Đức (Danlambao) - Dưới một chế độ độc tài như nhà cầm quyền CSVN hiện nay, từ công an, viện kiểm sát, tòa án đều nằm dưới sự chỉ đạo của đảng cộng sản, vì vậy những bản án bỏ túi có thể ập đến bất cứ ai dám nói lên tiếng nói Tự Do hoặc hành động để chống lại kẻ bạo quyền. Rồi đến khi hết án ra tù còn bị ban giám thị trại Giam gán thêm cho bản án 05 quản chế tròng vào cổ. Trong khi đó thì bản án khi xử không có án quản chế!?
NguyenVanChung-Danlambao
Anh Nguyễn Văn Chung
Trường hợp anh Nguyễn Văn Chung thôn 3 ấp Trà Cổ xã Bình Minh - huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Anh Chung bị tòa án tỉnh Lâm Đồng kết án 20 năm tù về tội “phản cách mạng” vào ngày 13/06/1996, Anh Chung bị đưa vào nhiều trại tù khắc nghiệt của tây nguyên và miền đông nam bộ. Nếu tính từ năm 1975 đến nay Anh đã trên 20 năm đi tù vì đấu tranh cho nền Tự Do.
Sau nhiều năm đi tù Gia Đình ly tán gặp nhiều khó khăn, bản thân Anh mỗi năm chỉ được thăm nuôi có 1- 2 lần.
Ngày 17 /12/ 2012 Anh hết hạn tù, khi bước ra cổng trại bị công an trại không cho người nhà đến đón về bởi lý do Ban giám thị trại giam Xuân Lộc gán thêm cho Anh Chung bản án 05 quản chế tại địa phương, tước quyền bầu cử, ứng cử và phải trình diện mỗi tháng tại xã. Anh Chung hết sức ngỡ ngàng.... vì trong bản án của tòa án tỉnh Lâm Đồng không có điều khoản nào quản chế, đồng thời anh cũng bị CA trại giam bắt buộc Anh phải bị sự áp giải lên xe về địa phương giao cho UBND xã nơi Anh Chung cư trú.
Từ sau khi ra tù đến nay anh Chung gặp rất nhiều khó khăn về cuộc sống để tìm kế sinh nhai, mặc dù anh được bạn bè thương mến giới thiệu cho anh việc làm ở tỉnh khác, nhưng... với bản án mà CA trại giam tròng vào cổ anh 05 năm quản chế không cho ra khỏi địa phương thì anh đành thất nghiệp nằm nhà, ngoài ra hàng tháng còn phải đến trình diện với CA xã.

Anh Chung đã cung cấp cho chúng tôi bản án của tòa án tỉnh Lâm Đồng cho thấy rõ việc giám thị trại giam Xuân Lộc tăng án mà không cần tòa án, hay đây là 01 bản án có sự chỉ đạo từ cấp trên của đảng CSVN? Một thủ đoạn thâm độc hòng để triệt tiêu con đường sinh sống của những người có quan điểm đối lập?.
NguyenVanChung-01-Danlambao

NguyenVanChung-02-Danlambao
Nguy%E1%BB%85n+v%C4%83n+Chung+03
NguyenVanChung-04-Danlambao.jpg

NguyenVanChung-05-Danlambao
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1251)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1332)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1273)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1372)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1151)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,