NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN: ĐỆ NHẤT NỮ LƯU CỦA VIỆT NAM HIỆN NAY

25 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 5461)
NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN: ĐỆ NHẤT NỮ LƯU CỦA VIỆT NAM HIỆN NAY


 
image

 

TÔI ĐÃ THẤY
TUỔI TRẺ VIỆT NAM ĐỨNG LÊN.
image

 

Tôi đã thấy một thiên thần bé nhỏ

Một Phương Uyên (1) , áo cánh bỏ ngoài quần,

Trước pháp đình như đứng giữa trường sân

Không sợ hãi đứng thẳng nhìn chánh án.

image

Tôi đã thấy một phiên toà mường mán

Nhất trần gian , xét xử bán công khai,

Không cần xem cáo trạng đúng hay sai

Mà chỉbiết nhốt những người chống Cộng.

 

image
Tôi đã thấy những anh hùng cách mạng (2)
Tuổi hồn nhiên biết diệt Cộng chống Tàu.
Đi tiền phong thoa dịu vết thương đau
Cứu dân tộc sớm được mau thoát ngục
 
image
Tôi đã thấy một lời thề đanh thép
Lấy máu mình thay mực viết thành văn
“Tàu xâm lăng hãy cút khỏi Việt Nam “
Toàn dân Việt đã hết còn kiên nhẫn.
image
Tôi đã thấy một chu kỳ diễn biến,
Cộng suy tàn, sụp đổ bởi lòng dân,
Như đại dương hồng thủy sẽ dâng tràn
Cuốn trôi hết bọn tà quyền Cộng Đỏ.
 
image
Tôi đã thấy ý đất trời phẩn nộ
Diệt cường quyền Cộng Sản Đỏ trung ương,
Toàn quân dân đồng loạt đổ xuống đường
Lùng truy diệt bọn bạo cường đồ tể.
image
Tôi sẽ thấy mười sáu tên đầu sọ
Bị bêu đầu trước phố chợ thành đô
Khắp năm Châu bốn bể hát reo hò
Đòi nợ máu lũ giặc Hồ bán nước.
image
Tôi đã thấy Thanh Sinh Công cứu quốc
Từ Thái Hà , đến hầu hết quê hương
Đã vùng lên chống “ Tàu khự” Bắc Phương,
Không sợ chết đòi quê hương toàn vẹn.
image
Tôi đã thấy một nùa xuân hứa hẹn
Trên quê hương hình chữ “ S “ Viễn Đông ,
Là giang sơn dòng dõi của vua Hùng
Được toàn vẹn mãi ngàn trùng bất diệt.
 
image
 
 
NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT
20/5/2012
(1)Nguy ễn Phương Uyên 6 năm tù"Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm".
(2).Đinh Nguyên Kha: "Tôi trước sau vẫn là một người yêu nước, yêu dân tộc tôi. Tôi không hề chống dân tộc tôi, tôi chỉ chống đảng cộng sản. Mà chống đảng thì không phải là tội".
(Lời tuyên bố mạnh mẽ và đanh thép của 2 sinh viên yêu nước Phương Uyên - Đinh Nguyên Kha trước phiên tòa tố cáo chế độ cộng sản.)

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 862)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 912)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 891)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 983)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 771)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,