DIỄN ĐÀN YỂM TRỢ KHỐI 8406 & PHONG TRÀO DÂN CHỦ VIỆT NAM

23 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 4690)
DIỄN ĐÀN YỂM TRỢ KHỐI 8406 & PHONG TRÀO DÂN CHỦ VIỆT NAM

Diễn Đàn Yểm Trợ Khối 8406 & Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

Tranh Đấu Cho Nền Dân Chủ Pháp Trị,Tôn Trọng Nhân Quyền & Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ

Email: lacviet8406@gmail.com 

web: www.lacvietnews.com web: www.freevietnews.com

www.diendannguoidanvietnam.com www.khoi8406hoaky.com www.honnuoc.net

 

 

Sinh Hoạt Chính Trên Diễn Đàn Paltalk

Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do

Thứ Sáu  May 24th, 2013

 

Tuần Lễ Thứ 259

Từ 7:00pm-10:00pm (Cali)

10:00pm - 1:00am (NewYork)

9am - 12:00pm Thứ Hai (giờ Việt Nam)

 

Chủ Đề Hội Luận

Ai Giết Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

 

(Cha Thánh Diệp – Ban Nhiều Ơn Cho Người Lương Giáo Đến Cùng Ngài)

 

Diễn Giả: Ông Ngô Thiên Hiệp

 

Con Ông Ngô Thiên Cẩn - Thầy Hai Đất Cà Mâu

 

 

 

 

Trân trọng,

 

Lạc Việt

 

Giai Đoạn 2: Giới Hạn Du-Lich Về Việt-Nam

Theo ưu tiên của nền an ninh Hoa-Kỳ

 

 

Kính thưa quí vị:

 

Thỉnh Nguyện Thư (TNT) đến hành-pháp Hòa-Kỳ yêu cầu ban hành một đạo luật để giảm du-lịch và gửi tiền về Việt-Nam của người Việt tị nạn cộng sản đă đến hồi kết thúc.

 

Mặc dù không có đủ tổng số chữ ký là 100,000 nhưng TNT này có một ảnh hưởng rất lớn lao mà chúng ta không thể chối cãi được. Đó là, chỉ trong vòng hai ngày, gần 500 ý kiến của người Việt khắp nơi trên thế giới đă trả lời trên bản tin của đài phát thanh Voice of America (VOA). Đa số, liên quan để sự việc xin giảm gửi tiền về Việt-Nam... Điều này, chứng tỏ rằng, ưu tiên của người Việt là gửi và nhận tiền vừa người Việt trong và ngoài nước.

 

Điều này cũng phải làm đài VOA vô cùng ngạc nhiên với tổng số ý kiến cao như vậy, và kết quả này, cũng sẽ phải làm cho Hành-Pháp Hoa-Kỳ phải lưu tâm đến.

Nếu nói về tổng số chữ ký cho TNT, tôi có thể liên lạc với Cựu Chiến-Bình Hoa-Ký và cộng-đồng người Việt tị-nạn Cuba (hoặc Do-Thái) để yêu cầu họ tiếp tay, và kết quả 100,000 chữ ký cũng sẽ đạt được. Tuy nhiên, tổng số chữ ký với nguyện vọng cũng có thể chưa đạt được kết quả tốt (bởi đây chỉ là tổng số để được Hành-Pháp HK tiếp kiến mà thôi, như ủng hộ đạo luật Nhân Quyền cho Việt-Khang mà anh Trúc Hồ và TS Nguyễn Đinh Thắng đưa ra vào ngày 5 tháng 3 năm 2012)... Do đó, tiếng nói của chúng ta đến Hành-Pháp và Lập Pháp của Hoa Kỳ mới là sự quan trọng, và hai TNT (Nhân Quyền & Giảm gửi tiền, giảm du-lịch) có giá trị ngang nhau, chỉ khác nhau là TNT Nhân Quyền được Tòa Bạch Cung (Hành-Pháp) tiếp kiến, va TNT giảm gửi tiền, giảm du-lịch Việt-Nam thì không có sự may mắn đó.

 

Chính vì thế, quí vị có thể hỏi là tại sao tôi lại đưa ra trong lúc này mà chưa vận động tích cực hơn nữa trong khối Cựu Chiến-Binh HK, Cộng đồng ti-nạn Do-Thái, Cuba để đạt được tổng số chữ ký,(nhưng vẫn tiếp-tục liên lạc với họ để yêu cầu họ tiếp tay về những lãnh vực khác trong tương lai)?

 

Bởi vì, trong giai đoạn hiện tại, HK đang xử dụng sự thất nghiệp cao để gây áp lực, ảnh hưởng rộng lớn cho kinh tế Trung Cộng (TC), thì tôi cũng muốn tiếp tay với quốc gia này, đưa tiếng nói của người Việt ti-nạn chúng ta đến hành-pháp, xiết chặt thêm kinh tế của một quốc gia đang nô-lệ cho TC (đó là CSVN) trong cùng một kế hoạch kinh tế đó.

 

Một Đạo Luật để giảm gửi tiền và du lịch VN, là một điều rất dễ làm, và chỉ cần Văn Phòng kiểm soát tài chánh ngoại quốc (Office of Foreign Assets Control) của Bộ Ngoại Giao (Thuộc Hành Pháp ban hành) áp dụng cho công dân Hoa-Kỳ người Mỹ gốc Việt là đủ, không cần phải thông qua Quốc Hội như đạo luật về Nhân Quyền (liên quan đến Quốc Gia khác), Tuy nhiên, hành pháp Hoa-Kỳ chưa muốn thi hành vì đây không phải là ưu tiên của quốc gia này.

 

Bởi vì, đối với Hoa-Kỳ, khi TC bị ảnh hưởng lớn lao kinh-tế trong những năm tháng tới (có thể kéo dài đến thêm 2-5 năm nữa); thi Việt-Nam và Bắc Triều-Tiên (Bắc Hàn) cũng sẽ bị ảnh-hưởng, không thể chối cãi được. Do đó, bắn một viên đạn, giết chết ba con chim, HK không cần bận tâm đến VN và Bắc Hàn trong giai đoạn này.

 

Kính thưa quí vị: 

Không phải là ưu tiên của HK, nhưng đối với người Việt tị nạn chúng ta, thay đổi Việt-Nam ngày trong lúc này, là điều ưu tiên #1, và sự hữu hiệu nhất mà có thể thi hành được trong tầm tay của những người Việt tị nạn, đó là giảm thiểu gửi tiền về VN, giảm thiểu du lịch VN, và không mua hàng hóa của CSVN là CSVN sẽ không có ngoại tệ, vì những lý do sau đây:

 

1) CS Việt-Nam đang bị suy xụp về kinh tế: Ngân hàng sụp đổ, Bất Động Sản tiêu tan, Doanh Nghiệp tan rã, đóng cửa hàng chục ngàn mỗi năm, Ngoại Quốc Đầu tư trực tiếp (Foreign Direct Investment) giảm sút, nạn thất nghiệp VN gia tăng khủng khiếp... là những môi trường thuận lợi nhất để thay đổi VN, Không gửi tiền về VN, CSVN không có ngoại tệ tự để xử dụng, VN không là nơi hấp dẫn cho sự buôn bán của những nước láng giềng nữa, và không trả nợ được tiền lời cho chủ nợ, CSVN sẽ bị xụp đổ như Đông Âu và Liên Bang Sô Viết vào thập niên 90s; 

2) Kế hoạch Hiệp hội Kinh Tế Xuyên Thái Bình Dương (Trans Pacific Economic Partnerships (TPP)) của Hoa Kỳ, vẫn diễn tiến như chương trình an-dinh, không chờ đợi một quốc gia nào,. Do đó, VN không thay đổi, đã bị lạc hậu sẽ tiếp tục lạc hậu hơn thế nữa, vì những quốc giá trong vùng Đông Nam Á phát triển nhanh chóng theo kế hoạch này;

 

3) Chuyện gia VN hải ngoại già nua vì là "thế hệ của Baby Boom" nên không giúp VN hữu hiệu, cũng như không là một gạch nối cho sựchuyển tiếp cho chuyên gia trẻ trung để phục vụ cho VN trong tương lai.

 

4) Nạn đồng hoá VN của TC gia tăng khủng khiếp và nhanh chóng, vì người TC hiện diện ngay trên đât nước VN, và phụ nữ VN có khuynh hướng lập gia đình với người ngoại quốc vì lý do kinh tế.

 

Chính vì thế, chúng ta cần phải xử dụng, dựa thế vào những ưu tiên của Hoa Kỳ để thi hành những kế hoạch có lợi điểm cho cuộc đấu tranh, thay đổi chế độ CSVN càng sớm càng tốt. Do đó, trong giai đoạn 2 nầy là giai đoạn, chúng ta cần phải xử dùng những ưu tiên của Hoa-Kỳ để Hành Pháp Hoa Kỳ có thể thi hành những biện pháp có lợi cho những kế hoạch của chúng ta. Một trong những kế hoạch này là xử dụng nền an ninh của Hoa-Kỳ chống khủng bố, để Hoa Kỳ phải lưu tâm tới một Phương pháp để làm giảm sự du-lịch về Việt-Nam. 

 

Và hơn bao giờ hết, trong lúc này, chúng ta cần phải tích cực đấu tranh, và đấu tranh một cách tích cực và hữu hiệu hơn của mọi người Việt trong và ngoài nước.

Song song với ý chí đó, chúng ta không chờ đợi, cần phải nghiên cứu cẩn thận những phương pháp dựa vào những thế lực mạnh của thế giới và những ưu tiên của họ, đặc biệt là của Hoa-Kỳ (nhung không ỷ lại vào thế lực mạnh của họ), để thúc đẩy những ưu tiên của chúng ta đến thành công.

 

Chính vì thế, tôi đã nhận thấy sự quan trọng, ưu tiên hàng đầu của nền an-ninh Hoa-Kỳ qua kết quả của sự nổ bom tại Boston, MA vào ngày 12 tháng 4 năm 2012; nên tôi đã viết thư cho Bộ Trưởng bộ An-Ninh Hoa-Kỳ & Dì Trú (Homeland Security & Immigration Services) bà Janet Napolitano, phân tách về lãnh vực An Ninh của Hoa-Kỳ có thể xảy ra trong tương lai một cách qui mô và khủng khiếp vì kết quả gây ra của khối người tị-nạn du-lịch VN như sau:

 

1) Những nơi có tòa lãnh sự CSVN như Houston, TX; San Jose (Gần San Francisco, CA) là hai nơi mà cộng đồng VN ti nạn có những xáo trộn nhiều nhất; vi tại những nơi đây có những sự móc nối của những tòa Lãnh Sự CSVN khiến có những sự phản ứng gia tăng; 

 

2) Cộng đồng người Việt tại Úc Châu, du lịch VN gia tăng nên đã có những kết quả mang cần sa, mà túy, bạch-phiến... để buôn bán tại Úc Đại Lợi, khiến tệ đoan tại Úc Đại Lợi gia tăng, đặc biệt tại những thành phố có đông người Việt Nam tị-nạn cư trú;

 

3) Trung-Cộng luôn luôn tìm cách phá hoại Hoa-Kỳ, Trung-Cộng có những dấu hiệu phá hoại Hoa Kỳ, một số mạng lưới của HK đã bịkhám phá là có sự phá hoại của những tổ chức bên TC mà văn phòng đặt tại Thuợng Hải, một số máy móc mua của nơi sản xuất là Trung Cộng, có những dấu hiệu bị phá hủy và phẩm chất tồi và cũng vì sựgài chất nổ, như liếu phá hoại... Nói khác đi, Trung Cộng sẽ dùng mọi thủ đoạn để phá hoại Hoa-Kỳ

 

4) Chế độ CSVN làm nô lệ cho Trung Cộng để giữ được chế độ... nên rất có thể TC sẽ xử dụng chế độ CSVN nầy để phá hoại nền an ninh HK, và chế độ CSVN này sẽ móc nối, huấn luyện người Việt ti nạn công sản, thường du lịch VN để thi hành những mệnh lệnh phá hoại đó... bởi vì những người VN du-lich này có thân nhân, bạn bè,...hoặc những kẻ ham muốn những danh hão huyền, hí hố tại VN nên dễ bị áp lực ... Đã có những kết quả đầu tiên ghi nhận là, sự tuyên truyền rỉ tai, không cần đấu tranh CSVN cũng sẽ phải thay đổi, đập phá, gây chia rẽ cộng đồng.... và những hành động trong tương lại của họ, có thể là làm bom nội hóa, phá hoại HK như hai anh em người Ngã Sô đã thi hành tại Boston,.. nhưng kết quả sẽ thảm khốc hơn nhiều; vì người tị nạn CSVN đông đảo, và hầu như sống tất cả khắp 50 tiểu bằng Hoa Kỳ;

 

Tôi cũng đã đề nghị đến bà Bộ Trưởng An Ninh và Di-Trú Hoa Kỳ về luật lệ chấp thuận cho những người tị-nạn là những người bị nguy hiểm bởi chế độ nơi họ là công dân lớn lên, và sinh sống tại quốc gia đó... Nhưng khối người Việt tị-nạn du-lịch thường xuyên về VN có nghĩa là sự nguy hiểm của họ không còn là một điều đáng quan tâm nữa đối với chế độ CSVN hiện hữu. Do đó, yêu cầu bộ An-Ninh quốc Giá Họa-Kỳ và Sở di trú, điều tra và nghiên cứu những trường hợp này, cắt đứt những chương trình xã hội, những quyền lợi của người Việt ti-nạn thường hay dự-lịch VN, hay trục xuất họ về VN, nếu cảm thấy cần thiết.

 

Kính thưa quí vị:

 

Trong giai đoạn khó khăn của CSVN về kinh tế hiện tại, chúng ta cần phải tích cực nhiều hơn để đưa sự đấu tranh đã hơn 38 năm qua của Cộng Đồng VN hải ngoài đến thành công. Đó là sự tích cực đấu tranh của mọi người trong chúng ta, và phải thi hành những kế hoạch trong phạm vi, khả năng mà chính chúng ta có thể làm được.

 

Thí dụ như: Nhiệm vụ mà mọi người trong chúng ta làm được và phải quyết tâm thi hành , đó là:

 

1) Giảm gửi tiền về Việt-Nam: chúng ta vẫn gửi tiền về Việt-Nam chờ thân nhân của chúng ta, nhưng gửi với số tiền tối thiểu, khoảng $200.00 (hay $300.00 là tối đa cho mỗi tháng). Với số tiền gửi tối thiểu nầy, thân nhân của chúng ta vẫn có thể sống thoải mái tại VN (hoặc có thể cực khổ một chút xíu nhưng chắc chắn là không chết); vì số người không có thân nhân tại hải ngoại, không nhận được tiền của hải ngoại gửi về, họ đâu có chết; những người miền Bắc đã sống với CSVN hơn 60 năm mà không có sự giúp đỡ của hải ngoại, họ cũng đâu có chết. Do đó, chúng ta gửi tối thiểu, CSVN sẽ không có tiền để trả nợ cho những món tiền lời, thì thế giới sẽ tuyên tuyền bố CSVN bị phá sản, và CSVN sẽbị xụp đó như Liên Bang Sô-Viết và Đông Âu vào đầu thập niên 1990s. 

 

Chính vì số tiền của người Việt gửi về rất quan trọng cho sự tồn tại của chế độ CSVN, nên một ông Phó Thủ Tướng CSVN đã lật đật tuyên bố là: Nếu không gửi tiền vẹ cho thân nhân, thì người thân nhân VN sẽ chết chứ chế độ CSVN không có chết… để có niềm hy vọng chúng ta vẫn tiếp tục gửi tiền về VN… Chúng ta chỉ cố gắng gửi tôi thiểu trong vòng 6 tháng đến 1 năm, CSVN sẽ xụp đổ, bởi vì không có đủ tiền để trả nợ cho những món nợ hàng tháng của thế giới, Công an không có hối lộ được tiền của những người Việt trong nước (vì chúng gửi ít, nên thân nhân của chúng ta phải giữ gìn, tiêu xài cẩn thận hơn, bọn Công An CSVN không còn có hỏi để hối lộ nữa) và họ sẽ tự động rã đám, vì CSVN bây giờ cũng không có đủ tiền để trả lương cho thành phần này trong những tháng sp tới, Công an CSVN chỉ sống nhờ vào tiền hối lộ tại những đầu đường, xó chợ mà thôi. Thêm vào đó, những quốc gia lân cận Việt-Nam sẽ không buôn bán với VN vì sự mua bán giảm sút (kết quả không có tiền gửi về) nên thị trường VN không còn là nơi hấp dẫn nữa.

 

2) Tích cực hơn nữa, người Việt hải ngoại cũng phải giảm thiểu mua bán hàng hoá của những siêu thị VN, vị đây cũng là ngun tài chánh chính thức phục vụ cho chế độ CSVN… Hoa Kỳ có những chương trình khuyến khích công dân Hoa-Kỳ không mua bán hang hóa của Trung Cộng, tại sao chúng ta biết rõ là hàng hóa của CSVN cùng nguy hiểm tương tự (một số lớn hàng hoá của CSVN là hàng hoá trá hình của TC với dấu hiệu là của CSVN) mà không tẩy chay. Không mưa hàng hoá của siêu VN, không ăn hàng hoá nhập cảng từ VN, người Việt hải ngoại cũng đâu có chết 

3) Chúng ta cần phải dấn thân trong mỗi khả năng của chính mọi người trong chúng ta về giới truyền thống. Chúng ta cần phải giới hạn những sự phá rối, không phân phối, chuyển đạt những bản tin không có trọng tâm đẩy mạnh sự thay đổi chế độ CSVN hiện tại... Vì hơn 38 năm rồi tại miền Nam Việt-Nam và hơi 60 năm tại miền Bắc Việt-Nam CSVN đã đưa VN đến một quốc gia lạc hậu, suy đồi và thất bại về mọi khía cạnh, thất bại trong tất cả mọi lãnh vực, đây là bằng chứng của một sự thất bại nặng nề của một quốc gia, cần phải thay đổi chế độ CSVN nầy, không còn có một lý đó nào khác, để ngụy biện. Nên những sự phân phối, chuyển đạt, giải thích khác liên quan tới chế độ CSVN là điều không cần thiết trong giai đoạn đấu tranh này. Do đó, mới tin tức đi ngược lại sự thay đổi CSVN chỉ là những sự phá hoại, đánh lạc hướng đường lối đấu tranh của người Việt-Nam tại hải ngoại của chúng ta.

 

Thi hành được như vậy, chúng ta đã tiếp tục tiếp tay hỗ trợ sự đấu tranh trong nước, người đân trong nước có tinh thần đấu tranh chống CSVN lên cao vì có chính người Việt hải ngoại trực tiếp yểm trợ, sự xụp đổ của chế độ CSVN sẽ phải đến… Và sau đó, chúng ta sẽ tha hồ về VN để sinh sống, tha hồ gửi tiền về VN để giúp đỡ thân nhân, tha hồ đầu tư, và góp phần xây dựng để đưa VN tương lai đứng vào hàng số #1 của Đông Nam Á Châu, Chúng ta cũng hãnh diện là chấm dứt được sự đồng hóa của Trung Cộng, và bảo tồn lãnh thổ, một giang sơn gấm vóc của ông cha chúng ta để lại, đó là nước Việt-Nam.

 

Chân thành cảm tạ quí vị ủng hộ, ký tên vào TNT, đã theo dõi diễn tiến kế-hoạch của TNT, và phổ biến rộng rãi bài phân tách và diễn tiến của Giai đoạn 2 - Giới hạn du-lich về Việt-Nam mà có sự liên quan đến nền an-ninh Hoa-Kỳ.

 

Hoa Kỳ May 20, 2013

Nguyễn Văn LưƠng , PhD

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 862)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 912)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 891)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 983)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 771)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,