HÀNG TRĂM NÔNG DÂN BIỂU TÌNH KHIẾU NẠI ĐÂT ĐAI TẠI HANOI

22 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 5965)
HÀNG TRĂM NÔNG DÂN BIỂU TÌNH KHIẾU NẠI ĐÂT ĐAI TẠI HANOI

Sáng nay hàng trăm nông dân từ các tỉnh An Giang, Long An, Thanh Hóa, Nam Định, Hưng Yên, Hà Nội đến biểu tình tại trụ sở tiếp dân của đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, HN.

Một người lâu nay tham gia hoạt động chống tham nhũng tại Việt Nam là bà Lê Hiền Đức cũng đến và cho biết như sau:

Khoảng 3 đến 400 người…đông lắm thấy có chụp ảnh. Đông nhất là Văn Giang sau đến Nam Ninh, một số họ nằm ngoài vỉa hè suốt ngày đêm mà trời thì nóng 40 độ là dân An Giang, Long An này Thanh Hóa này Nghệ An….

Lý do của cuộc biểu tình là những nông dân này muốn đòi lại đất đai của họ bị cơ quan chức năng tịch thu để dùng vào các mục đích khác nhau.

Sáng nay, 22.5.2013, hàng trăm bà con Văn Giang, cùng dân oan các tỉnh An Giang, Long An, Thanh Hóa, Nam Định  đang biểu tình tại Trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, HN
Sáng nay, 22.5.2013, hàng trăm bà con Văn Giang, cùng dân oan các tỉnh An Giang, Long An, Thanh Hóa, Nam Định đang biểu tình tại Trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, HN. Blog nguyenxuandien

Bản thân bà Lê Hiền Đức cho biết lý do vì sao bà lại có mặt tại cuộc khiếu kiện của những người dân trong ngày hôm nay ở Trụ sở Tiếp dân tại số 1 Ngô Thì Nhậm:

Sau khi có ý kiến của tổng thanh tra Huỳnh Phong Tranh nói trên đài là đi khiếu kiện có màu sắc chính trị là cho cưỡng chế đàn áp. Thế thì tôi có đặt 7 câu hỏi trên trang web của tôi Lê Hiền Đức là: Như thế nào là màu sắc chính trị mà có thấy trả lời gì đâu.Về phía dân tôi sợ, tôi e rằng ông ta sẽ cho áp dụng biện pháp cưỡng chế và đàn áp nên tôi hôm nay phải có mặt với dân.

Một người dân Văn Giang nói trình bày lại việc cơ quan chức năng nhận đơn và nguyện vọng của bà con:

Báo cáo nhận đơn nhưng chả biết có ăn thua gì không. Chúng tôi yêu cầu quốc hội giả lại chúng tôi…chúng tôi chỉ đòi lại ruộng thôi mà. Ruộng của mình thì mình giữ, dân nó đang giữ…lúa má đẹp lắm, bác cứ về mà thăm tốt lắm đẹp lắm..

Hồi ngày 24 tháng 4 năm ngóai, lực lượng cưỡng chế đất tại huyện Văn Giang tỉnh Hưng Yên đã sử dụng vũ lực khi người dân cương quyết giữ đất không để cơ quan chức năng thu nhằm giao cho công ty phát triển địa ốc Việt Hưng thực hiện dự án gọi là Khu đô thị Sinh thái EcoPark Văn Giang.

Dân oan từ An Giang cũng có mặt đòi công lý
Dân oan từ An Giang cũng có mặt đòi công lý. Blog nguyenxuandien

Luật đất đai ở VN qui định sở hữu đất đai là sở hữu tòan dân. Điều này được cho là đã tạo điều kiện để các cán bộ ở địa phương trục lợi bằng việc tịch thu đất với một số tiền đền bù ít ỏi rồi sau đó bán lại cho các chủ đầu tư với giá cao để kiếm lời.

Đã có nhiều ý kiến đề nghị sửa đổi quyền sở hữu đất đai này trong Hiến pháp Việt nam thành đa sỡ hữu, và đề nghị không tịch thu đất đai cho các dự án kinh tế.

Quốc hội Việt nam hiện đang họp và ông Phan Trung Lý, trưởng ban sửa đổi hiến pháp của quốc hội vẫn khẳng định rằng Hiến pháp sẽ vẫn qui định sỡ hữu đất đai là sỡ hữu tòan dân.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 862)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 912)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 891)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 983)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 771)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,